Phần mềm thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy hiệu quả

Ngày 20/07/2022

Phần mềm thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy được thực thi bởi những người hiểu rõ về lĩnh vực này. Nếu không tìm hiểu kỹ về chúng, bạn sẽ rất khó để có thể thực thi các công việc thiết kế hệ thống PCCC hiệu quả và nhanh chóng. Vì thế, nếu đang theo đuổi ngạch này, đừng vội lướt qua những thông tin được update ngay dưới bài viết nhé!

Phần mềm thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì?

Khái niệm phần mềm thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy không phải ai cũng bóc tách được. Theo chia sẻ của những KTV lành nghề, đây là một công cụ hỗ trợ tốt cho việc vẽ thiết kế hệ thống PCCC. Thông qua phần mềm này, người thực thi bản vẽ có thể hiện hóa một cách chính xác các ý tưởng về hệ thống trong đầu.

Phần mềm thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì?
Phần mềm được dùng cho mục đích hỗ trợ thiết kế PCCC

Phần mềm thiết kế cho lĩnh vực này phổ biến nhất và cho hiệu quả tốt là Revit. Phần mềm được lập trình theo một mô hình đơn giản và cho nhiều công cụ hữu ích. Từ trước đến nay, Revit vẫn luôn giúp các kỹ sư định hình rõ hơn về các công trình xây dựng hệ thống PCCC. Đồng thời cũng hỗ trợ họ hiện hóa các ý tưởng công trình từ 3D đến thực tế. Đây cũng là phần mềm duy nhất có tích hợp tính năng thiết kế kiến trúc cơ khí, điện nước…

Phần mềm thiết kế hệ thống PCCC được phân hệ như thế nào?

Dành cho những ai chưa hiểu rõ thì phần mềm thiết kế hệ thống PCCC đang được phân thành 3 hệ chính. Cụ thể cho từng phân hệ như sau:

Revit Architecture

Đây là phân hệ chuyên dùng cho các chuyên gia trong ngành kiến trúc và xây dựng. Họ là những người hiểu rõ về lối thiết kế cũng như am hiểu về hình họa hệ thống đường điện nước. Trong phân hệ này có bao gồm thiết kế hệ thống PCCC.

Phần mềm thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy các phân hệ
Giao diện của phần mềm Revit

Revit Structure

Phân hệ này giúp kiến trúc sư đi vào chi tiết cấu trúc của công trình. Sau đó, thông qua kết cấu của vật liệu để xác định được độ chính xác của công trình xây dựng. Tiếp đó, định hình rõ ràng mọi bước lắp đặt hệ thống bằng công cụ kết nối kết cấu thực tế với mô hình chi tiết.

Revit MEP

Phân hệ này chủ yếu hỗ trợ ở khâu quản lý cơ khí, điện, nước. Như vậy, mức độ chi tiết của đường ống nước cũng trở nên chính xác và dễ dàng hơn trong các khâu thực thi.

Phân hệ Phần mềm thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì?
Thông qua phần mềm để kiểm soát được hệ thống PCCC đang được xây dựng thế nào

Cả 3 phân hệ này đều mang đến công cụ thiết kế có độ hoàn chỉnh cao nhất. Chúng hỗ trợ cho kỹ sư giải quyết mọi vấn đề sót lại trong kiến trúc, kết cấu vật liệu. Đồng thời cũng nắm bắt rõ ràng đường đi của hệ thống cấp nước, thiết bị thông gió…

Lợi ích của phần mềm thiết kế hệ thống PCCC

Việc sử dụng phần mềm thiết kế này mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Điển hình trong số các lợi ích phải kể đến là:

Tạo sự đồng bộ và độ chính xác cao cho bản vẽ thiết kế

Bản vẽ thiết kế luôn đòi hỏi về sự chính xác. Đồng thời cũng cần phải đảm bảo được mối liên kết giữa các hình khối. Chính vì thế, nếu như bạn không cẩn thận sẽ vô cùng rắc rối trong khâu vẽ 3D hệ thống PCCC. Điều này sẽ khiến cho các hình khối bị lệch và không thống nhất được tỷ lệ. 

Lợi ích của phần mềm thiết kế hệ thống PCCC
Phần mềm hỗ trợ đồng bộ các hình khối trong thiết kế với nhâu

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của phần mềm thiết kế hệ thống phòng chống chữa cháy điều này trở nên đơn giản hơn. Bạn sẽ chỉ đơn giản là dùng đến các công cụ trong phần mềm. Sau đó, tìm mối liên hệ và cố định các hình khối lại với nhau theo tỉ lệ chuẩn.

Dễ dàng quản lý hệ thống ký hiệu trên bản vẽ

Trong thiết kế xây dựng hệ thống PCCC không thể thiếu các ký hiệu đánh dấu. Dựa theo mô hình BM thì phần mềm hỗ trợ thiết kế này giúp gắn thông tin nằm ngay trên mô hình của bản vẽ.

Lợi ích của phần mềm thiết kế hệ thống PCCC
Với phần mềm, các thông số sẽ dễ dàng hiển thị

Các ký hiệu tiêu chuẩn luôn có sự đa dạng. Chúng sẽ được móc nối và gắn thông tin thống nhất với nhau qua công cụ của phần mềm. Để từ đó phản ánh một cách rành mạch và chi tiết những thông tin có trong bản vẽ. Cũng nhờ vậy mà người đọc bản vẽ trở nên thuận lợi hơn trong quá trình thực thi công việc.

Tiết kiệm thời gian cho người thiết kế

Với lập trình thông minh, phần mềm hỗ trợ thiết kế hệ thống PCCC được các kỹ sư xem trọng như một cánh tay phải. Nó giúp cho công việc thiết kế của họ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Sự căn chỉnh về tỉ lệ một cách thông minh sẽ hỗ trợ người thiết kế dễ dàng hơn trong việc sửa chi tiết có trong bản vẽ. 

Lợi ích của phần mềm thiết kế hệ thống PCCC
Việc đọc bản vẽ trở nên đơn giản hơn với những người thực thi

Điều tuyệt vời là quá trình chỉnh sửa sẽ không ảnh hưởng lớn đến bố cục của bản vẽ. Do đó, về tổng thể, thời gian thiết kế của người thực hiện sẽ được tối ưu hóa triệt để.

Tạo nên sự chuyên nghiệp và chi tiết cho bản vẽ

Chỉ cần bạn nắm đủ cách dùng và các thông tin, ý tưởng thiết kế thì phần mềm sẽ ngay lập tức giúp bạn xây dựng một mô hình 3D toàn diện nhất. Sự phối hợp đồng thời của 3 phân hệ trên giúp cho bản vẽ trở nên chi tiết. Hơn nữa, sẽ không một khách hàng nào chối bỏ được sự chuyên nghiệp của đơn vị khi có bản 3D chi tiết như vậy.

Xem thêm:

Các tiêu chí cần có của bản vẽ thiết kế hệ thống PCCC

Tính toán thiết kế hệ thống pccc sao cho hợp lý

Đơn vị thiết kế hệ thống PCCC chuyên nghiệp Toàn Tiến Phát

Nếu bạn không quá rành về phần mềm thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy thì hãy để Toàn Tiến Phát thay bạn hiện hóa các công trình nhé! Công ty PCCC Đà Nẵng Toàn Tiến Phát tự hào là đơn vị nhận được sự tin tưởng của hàng triệu khách hàng. 

Lợi ích của phần mềm thiết kế hệ thống PCCC
Toàn Tiến Phát – Công ty dung cấp dịch vụ PCCC chuyên nghiệp

Ưu điểm nổi trội mà Toàn Tiến Phát có được là:

  • Hỗ trợ cho quý khách về công đoạn xem xét chi tiết công trình và tính toán về mặt thể tích nước. Đồng thời cũng thay bạn đo đạc về lưu lượng nước phù hợp nhất cho công trình.
  • Đội ngũ kỹ sư, chuyên viên lành nghề, nhiều năm lăn lộn trên thương trường. Chính vì thế đối với công tác tư vấn và thiết kế hệ thống PCCC luôn nhanh gọn, hiệu quả. Các hạng mục thi công mà đội ngũ chuyên viên tại đơn vị thực thi luôn đạt giá trị cao
  • Đơn vị phản hồi ngay khi khách hàng liên hệ và có nhu cầu lắp đặt.
  • Thủ tục cũng như các giấy tờ chứng nhận về năng lực đơn vị được công bố rõ ràng. Điều này hỗ trợ khách hàng chủ động kiểm chứng về trình độ của Toàn Tiến Phát.

Liên hệ ngay với Toàn Tiến Phát khi bạn có nhu cầu về lắp đặt hệ thống PCCC nhé!

Nội dung bài trên đã giải quyết mọi vấn đề liên quan đến phần mềm thiết kế hệ thống phòng chống chữa cháy. Nếu bạn có bất cứ vướng bận nào về phần mềm, hãy để lại phản hồi nhé! Đơn vị sẽ lập tức liên hệ và tư vấn chi tiết cho bạn!

Đánh giá bài viết!