Các bước tính toán thiết kế hệ thống PCCC

Ngày 20/06/2022

Tính toán thiết kế hệ thống PCCC được xem là vấn đề quan trọng trong quá trình lắp đặt hệ thống phòng chống cháy nổ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn cũng như quá trình vận hành của công trình. Do đó, các chủ đầu tư tuyệt đối không được xem nhẹ!

Tính toán thiết kế hệ thống PCCC có lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên mà việc tính toán thiết kế hệ thống PCCC lại được đề cập nhiều như vậy. Điều khiến cho mọi nhà đầu tư phải chú trọng vào công đoạn này là vì:

  • Tính toán thiết kế hệ thống PCCC giúp chủ đầu tư hiểu rõ công năng chính của công trình. Từ đây dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại hình hệ thống PCCC phù hợp nhất.
  • Thống kê được chính xác phương án cũng như hướng thiết kế tốt. Như vậy sẽ rút ngắn được thời gian nghiên cứu và các khoản phí phát sinh.
  • Tránh được tình huống thiết kế xong lại cần điều chỉnh hệ thống.
  • Thực hiện tính toán thiết kế PCCC chuyên nghiệp sẽ đảm bảo được vấn đề an toàn cho công trình.
  • Đảm bảo cao các giá trị về kinh tế, kỹ thuật cũng như tiến độ khi thẩm duyệt PCCC dự án.
Tính toán thiết kế hệ thống PCCC có lợi ích gì?
Việc tính toán thông số trong thiết kế hệ thống PCCC đóng vai trò quan trọng

Quy trình thực hiện tính toán thiết kế hệ thống PCCC

Quy trình thực hiện tính toán thiết kế hệ thống PCCC không quá phức tạp. Mặc dù vậy, quá trình tính toán trong từng chi tiết lại không hề đơn giản. Quá trình này đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm dày dặn, đầu óc nhạy bén. Chi tiết về các bước làm và đơn vị thực thi tốt nhất như sau:

>>>Xem ngay: Tư vấn thẩm định về phòng cháy chữa cháy Đà Nẵng Uy tín Chất lượng

Quy trình thiết kế hệ thống PCCC

Quy trình thiết kế hệ thống PCCC thường sẽ diễn ra theo 3 bước:

 

  • Bước 1: Nghiên cứu chi tiết về hồ sơ thiết kế PCCC dành cho công trình, dự án.
  • Bước 2: Các chủ đầu tư sẽ chịu trách nhiệm phê duyệt phương án được đề ra liên quan đến thiết kế PCCC.
  • Bước 3: Tiến hành thi công hệ thống phòng, báo cháy.

 

Toàn bộ quy trình thiết kế hệ thống PCCC cần được thực hiện ngay cả khi xây mới hoặc sửa chữa. Chủ đầu tư cùng với quản lý các cấp, kiến trúc sư cần phải tham gia vào quá trình này. Hơn hết, họ phải hiểu rõ vấn đề cũng như đặt sự quan tâm hàng đầu vào đây. Có như vậy mới đảm bảo được chất lượng, sự an toàn của hệ thống, dự án.

Quy trình thiết kế hệ thống PCCC
Các bước thiết kế nên cẩn trọng trong từng chi tiết

Toàn Tiến Phát đơn vị thi công, tính toán thiết kế hệ thống PCCC

Khi thực thi công, tính toán thiết kế hệ thống PCCC cần phải tuân thủ mọi quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu và quy định về PCCC thường xuất phát từ thực tế để đánh giá chính xác mức độ an toàn.

Mỗi một công trình sẽ phù hợp với các hệ thống PCCC riêng biệt. Do đó, tốt nhất, bạn nên tìm đến đơn vị chuyên tính toán, thi công để đảm bảo hệ thống PCCC được lắp ráp có hiệu quả nhất.

Toàn Tiến Phátcông ty PCCC ở Đà Nẵng được hàng triệu khách hàng tín nhiệm Đơn vị sở hữu một đội ngũ trẻ, năng động, dày dặn kinh nghiệm tính toán, triển khai thi công hệ thống PCCC. Hơn nữa, họ cũng đã từng ghi điểm trong nhiều dự án và nhận được sự tin tưởng của chủ đầu tư.

Toàn Tiến Phát đơn vị thi công, tính toán thiết kế hệ thống PCCC
Toàn Tiến Phát hân hạnh đồng hành cùng bạn

Ngoài ra, tại Toàn Tiến Phát các công đoạn đều được thực thi nhanh chóng. Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp khách hàng có được phương án giải quyết nhanh nhất. Đến với công ty thiết kế PCCC tại Đà Nẵng này bạn sẽ không phải thất vọng vì điều gì.

Liên hệ với Công ty PCCC Toàn Tiến Phát qua:

Hotline: 0905.285.385

Website: https://pccctoantienphat.vn/

Hy vọng rằng những thông tin về tính toán thiết kế hệ thống PCCC trên đây sẽ hữu ích với các độc giả. Đừng quên rằng, điều này đóng vai trò rất quan trọng và chủ đầu tư cần phải triệt để chú ý đến nhé!

Xem thêm:

Tính toán thiết kế hệ thống PCCC sao cho hợp lý

Tổng hợp quy định thiết kế PCCC ở Việt Nam hiện tại

Đánh giá bài viết!