Mẫu hợp đồng tư vấn thiết kế PCCC chi tiết, hoàn chỉnh nhất

Ngày 21/07/2022

Đồng ý rằng, thiết kế PCCC có vai trò quan trọng đối với mọi công trình. Thế nhưng, để thiết kế được hệ thống này bắt buộc phải có sự can thiệp và tư vấn của các chuyên gia trong ngành. Chính vì thế, để đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng 2 bên luôn phải ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế PCCC rõ ràng từ ban đầu. Chi tiết về nội dung cũng như các mẫu hợp đồng thế nào, mời bạn theo dõi cụ thể ở bài viết nhé!

Hợp đồng tư vấn thiết kế PCCC là gì?

Hợp đồng tư vấn thiết kế PCCC được hiểu là văn bản soạn thảo những sự thỏa thuận của 2 bên chủ đầu tư và đơn vị thiết kế. Điều này hướng đến mục đích cuối cùng là giúp cho việc thiết kế hệ thống PCCC của đơn vị trở nên đơn giản, dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Hợp đồng tư vấn thiết kế PCCC là gì?
Hợp đồng được ký kết dựa trên thỏa thuận của 2 bên

Tính pháp lý của hợp đồng được xử lý theo pháp luật và những thỏa thuận mà 2 bên đã thống nhất ngay từ ban đầu. Nội dung của hợp đồng thường sẽ bao gồm các danh mục:

  • Điều khoản về dịch vụ thiết kế hệ thống PCCC của 2 bên. Các quy định rõ ràng về quyền lợi và nghĩa của mỗi bên.
  • Ghi rõ về hạng mục và thời hạn giao hệ thống cho bên thuê
  • Giá thực thi của dịch vụ thiết kế hệ thống PCCC là bao nhiêu?
  • Các điều khoản nêu rõ tình trạng của bên thuê và tiến độ thực thi theo từng giai đoạn.
  • Điều khoản về bồi thường và chấm dứt hợp đồng tư vấn thiết kế hệ thống PCCC khi nào?

Các bước xây dựng hợp đồng tư vấn thiết kế PCCC

Để xây dựng bản hợp đồng tư vấn thiết kế hệ thống PCCC bất cứ chủ thể nào cũng cần phải thực hiện qua những bước sau:

Bước 1: Nắm bắt và tìm hiểu về các mẫu hợp đồng thiết kế có hiệu lực. Trong bước này bạn cần hiểu về các điều khoản quy định thế nào và định hình được nội dung trong hợp đồng cần đề cập là gì? Ngoài ra cũng phải nắm được các quy định của pháp luật về hợp đồng và hiệu lực của điều khoản khi ký kết.

Bước 2: Bắt tay vào việc soạn thảo các điều khoản trong hợp đồng. Bạn phải xem xét xem các điều khoản nào nên được đề cập rõ ràng. Nên nhớ rằng, mọi thứ cần được rạch ròi ngay từ ban đầu. Chính vì thế, bạn nên soạn nháp và từ từ hoàn thiện nếu có thiếu sót nhé!

Hợp đồng tư vấn thiết kế PCCC
Nắm rõ các bước làm hợp đồng sẽ giúp quy trình thẩm duyệt đơn giản hơn

Bước 3: Soạn thảo đầy đủ nội dung của bản hợp đồng theo đúng mẫu của pháp luật quy định.

Bước 4: Kiểm tra lại phần nội dung điều khoản và hoàn thiện hợp đồng.

Mẫu Hợp đồng tư vấn thiết kế PCCC hoàn chỉnh

Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra được hợp đồng tư vấn thiết kế hệ thống PCCC thế nào thì hãy tham khảo mẫu được đề cập dưới đây nhé! 

Mẫu hợp đồng tư vấn hoàn thiện:

Hợp đồng tư vấn thiết kế PCCC là gì?
Ghi rõ về các điều luật cũng như thông tin bên tư vấn và bên nhận dịch vụ
Hợp đồng tư vấn thiết kế PCCC và các điều khoản
Các điều khoản nên được thống nhất rõ ràng
Các thông tin về giá và thanh toán cũng cần được đề cập chi tiết
Các thông tin về giá và thanh toán cũng cần được đề cập chi tiết
Quyền lợi nghĩa vụ của các bên
Quyền lợi nghĩa vụ của các bên
Rạch ròi chữ ký 2 bên để đảm bảo tính pháp luật
Rạch ròi chữ ký 2 bên để đảm bảo tính pháp luật

Tuy nhiên, hãy chú ý rằng, những mẫu được gửi đến dưới đây đều mang tính chất tham khảo. Thông qua chúng bạn có thể soạn thảo và hoàn thiện hợp đồng tư vấn PCCC hoàn hảo hơn. Hãy dựa trên nhu cầu cũng như nội dung thỏa thuận của các bên để lập nên bản hợp đồng có giá trị tốt nhé

Làm hợp đồng tư vấn thiết kế tại PCCC Toàn Tiến Phát

Thời điểm hiện tại có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế PCCC Đà Nẵng. Thế nhưng, đơn vị chuẩn và có sự uy tín cao nhất vẫn là Toàn Tiến Phát.

Với nhiều năm thực hiện dịch vụ, Toàn Tiến Phát đã sớm được bình chọn là công ty PCCC Đà Nẵng chất lượng. Đơn vị luôn cam kết rằng:

  • Tư vấn thiết kế dịch vụ nhanh, gọn và chuẩn xác nhất. Nhờ vậy sẽ không làm mất thì giờ và công sức của cả 2 bên. Đồng thời cũng sẽ đi nhanh đến kết quả hợp tác, đẩy tốt hiệu quả về tiến độ thi công.
  • Chi phí được đề cập về thi công thiết kế PCCC nằm ở mức phải chăng. Kèm theo đó là dịch vụ bảo hành lâu dài, tùy vào từng hạng mục.
  • Quy trình thực thi công trình đúng như ký kết thỏa thuận ban đầu ở bản hợp đồng. Đảm bảo hệ thống đạt chuẩn ISO – quy định về tiêu chuẩn PCCC của USA. Đơn vị luôn tâm niệm rằng sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối và ít xảy ra các vấn đề bất trắc
  • Đội ngũ kỹ thuật viên thực hiện là những người từng trải, nắm bắt chắc chắn các tiêu chuẩn thiết kế. Họ luôn thực thi các bản vẽ thiết kế hệ thống pccc một cách chính xác. Nhờ vậy đảm bảo cao giá trị mà khách hàng nhận được trong thiết kế hệ thống PCCC.
Toàn Tiến Phát - Đơn vị tư vấn và thi công hệ thống PCCC chất lượng
Toàn Tiến Phát – Đơn vị tư vấn và thi công hệ thống PCCC chất lượng

Kết luận

Mọi điều về hợp đồng tư vấn thiết kế hệ thống PCCC đã được Toàn Tiến Phát đề cập chi tiết ở trên. Đơn vị luôn chờ đợi cơ hội để được phục vụ các nhu cầu của quý độc giả. Đừng quên liên hệ với Toàn Tiến Phát nếu bạn cần nhiều hơn sự hỗ trợ về thiết kế PCCC nhé!

Xem thêm:

Thẩm duyệt pccc thiết kế cơ sở gồm những quy định gì?
Quy định về năng lực thiết kế PCCC, Chứng chỉ thiết kế PCCC

Đánh giá bài viết!