Tủ báo cháy HOCHIKI Siêu Chất lượng An toàn Chính hãng

Ngày 18/03/2023

Tủ báo cháy Hochiki không phải là sản phẩm tủ báo cháy duy nhất được phân phối trên thị trường. Tuy nhiên, đây lại là sản phẩm có bán chạy nhất và rất được ưa chuộng tại Việt Nam. PCCC Toàn Tiến Phát, công ty pccc Đà Nẵng cùng bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về tủ báo cháy địa chỉ Hochiki.

Tủ báo cháy Hochiki là gì?

Tủ báo cháy Hochiki là gì?

Tủ báo cháy Hochiki là một hệ thống bao gồm nhiều thiết bị báo chạy tự động phát ra các lệnh cảnh báo cho con người với mục đích hạn chế tối đa thiệt hại. Đây là một sản phẩm thiết bị pccc của một hãng nổi tiếng đến từ Nhật (công ty thành lập năm 1920). Sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế và được phân phối rộng khắp thị trường nhiều nước.

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của tủ báo cháy Hochiki

Tủ Hochiki có nhiều loại như: tủ báo cháy Hochiki 2 loop, tủ báo cháy Hochiki 4 kênh,…. Điểm chung giữa các loại tủ báo cháy này đó là cấu tạo và nguyên lý hoạt động.

Cấu tạo tủ báo cháy Hochiki

Tủ báo cháy địa chỉ Hochiki có cấu tạo gồm các bộ phận như sau:

 • Thiết bị đầu vào: 2 đầu báo nhiệt và đầu báo khói quang, công tắc khẩn. Chức năng: cảm biến phát hiện và tiếp nhận các dấu hiệu của hỏa hoạn (khói, nhiệt)
 • Thiết bị đầu ra: đèn, còi và chuông báo cháy có nhiệm vụ phát ra tín hiệu cảnh báo để con người biết về đám cháy để có phương án xử lý kịp thời, nhanh chóng
 • Trung tâm báo cháy là một tủ báo cháy hình chữ nhật được sơn màu đỏ có cửa kính. Trong đó có nhiều thiết bị như: biến thế, pin và maiboard

Nguyên lí hoạt động của tủ báo cháy Hochiki

nguyên lí hoạt động của tủ báo cháy Hochiki

Tủ báo cháy Hochiki hoạt động theo nguyên lý cụ thể như sau:

 • Hệ thống các thiết bị của tủ báo cháy được cài đặt ở chế độ trực 24/24
 • Khi phát hiện ra một trong số các dấu hiệu của đám cháy, thiết bị đầu vào chuyền thông tin tới trung tâm báo cháy. Tại đây, trung tâm báo cháy xử lý thông tin và chuyển tới thiết bị đầu ra để phát âm thanh, tín hiệu cảnh báo nhanh nhất cho con người biết về đám cháy

Các ưu điểm nổi bật của tủ báo cháy Hochiki

Hệ thống báo cháy Hochiki được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại và ứng dụng công nghệ phòng cháy chữa cháy tiên tiến. Mặc dù hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm tủ báo cháy mới song tủ báo cháy Hochiki vẫn rất được ưa chuộng. Lý do là bởi:

Đa dạng chủng loại

Hệ thống báo cháy Hochiki gồm có 2 loại:

 • Tủ báo cháy thường (có loại 2, 4, 6 và 8 và 64 kênh)
 • Tủ báo cháy địa chỉ (có các loại 1, 2, 4, 6, 8 loop)

Mỗi loại lại có đặc điểm riêng. Căn cứ vào đó để chọn những loại tủ báo cháy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thiết bị phù hợp với hệ thống báo cháy từ quy mô nhỏ đến lớn.

Dễ dàng sửa chữa, sử dụng

Các ưu điểm nổi bật của tủ báo cháy Hochiki

Thông tin về tình trạng cháy nổ được hiển thị trên một màn hình điện tử lớn. Thông tin hiển thị trực quan và rõ ràng. Đồng thời hệ thống được đảm bảo an toàn tuyệt đối nhờ có tài khoản và mật khẩu đăng nhập riêng.

Tương thích với nhiều hệ thống

Tủ báo cháy Hochiki là thiết bị có cấu tạo mạch đơn nên tương thích với nhiều loại thiết bị. Đồng thời, công việc lắp đặt cũng đơn giản và nhanh chóng hơn.

Tích hợp giao thức truyền thống hiện đại Hochiki

Các thiết bị trong tủ chữa cháy Hochiki hoạt động theo phương thức truyền thông kỹ thuật số hiện đại. Các thiết bị giao tiếp- truyền tín hiệu với tốc độ nhanh nhất và độ chính xác cao nhất đồng thời hạn chế tối đa tình trạng đường truyền bị nhiễu.

Thiết kế đẹp và hiện đại

Tủ báo cháy Hochiki được thiết kế và sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn quy định thiết bị pccc của cơ quan chức năng. Tủ có kích thước nhỏ, vật liệu bền phù hợp với mọi công trình như tòa nhà chung cư, bệnh viện, trường học, xưởng sản xuất, trung tâm thương mại,….

Lập trình và phần mềm lập trình

Các ưu điểm nổi bật của tủ báo cháy Hochiki

Hệ thống báo cháy Hochiki có đầy đủ các chức năng cần thiết. Kết nối trực tiếp với các thiết bị và hệ thống phần mềm quan trọng như:

 • Máy in
 • Phần mềm Graphix
 • Hệ thống âm thanh PA
 • Hệ thống BMS

Tủ được lập trình bằng 2 cách:

 • Sử dụng trực tiếp các nút ấn ngay trên mặt tủ
 • Thông qua máy vi tính bằng phần mềm đồ họa hoặc phần mềm Loop Explorer trực quan và sinh động

Vì vậy thiết bị có thao tác sử dụng đơn giản, thuận tiện và mang lại hiệu quả cao.

Phần mềm đồ họa

Hệ thống báo cháy Hochiki có khả năng kết nối trực tiếp với phần mềm đồ họa Graphix trên cùng một hệ thống internet. Từ đó cho phép người dùng sử dụng và giám sát thiết bị đơn giản nhất. Vị trí đám cháy được phát hiện nhanh nhất đồng thời lưu trữ và truy xuất được toàn bộ dữ liệu quan trọng.

Như vậy, PCCC Toàn Tiến Phát đã giới thiệu đến bạn tủ báo cháy Hochiki và thông tin liên quan. PCCC Toàn Tiến Phát cung cấp dịch vụ thiết kế pccc ở Đà Nẵngthi công pccc tại Đà Nẵng cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong nhiều năm qua. Để tìm hiểu thêm cũng như đặt dịch vụ của PCCC Toàn Tiến Phát vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây:

Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Map

Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385

Fax: 02363.617579

Email: toantienphatdn@gmail.com

Website: www.pccctoantienphat.vn
Đánh giá bài viết!