Làm thế nào để thiết kế pccc Đà Nẵng đạt chuẩn

Ngày 31/01/2021

Thiết kế pccc Đà Nẵng là bước quan trọng của việc thi công phòng cháy chữa cháy. Trước khi lắp đặt hệ thống pccc thì bản vẽ thiết kế phải được thông qua bởi sự thẩm duyệt từ cơ quan chức năng. Do vậy, thực hiện tốt bước thiết kế pccc Đà Nẵng thì quá trình lắp đặt sẽ suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

Thiết kế pccc Đà Nẵng uy tín
Thiết kế pccc Đà Nẵng uy tín

Thiết kế pccc Đà Nẵng là gì?

Thiết kế pccc Đà Nẵng là công đoạn thực hiện trước khi tiến hành thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy. Mọi bản vẽ thiết kế đều dựa trên số liệu khảo sát thực tế, bằng sự quan sát không gian tinh tế.

Với mỗi quy mô, công trình kiến trúc khác nhau thì cần có bản vẽ thích hợp. Chính vì thế, việc thực hiện các văn bản liên quan đến việc thiết kế phải do đơn vị có đủ tư cách pháp nhân thực hiện. Có như vậy, thì mới đảm bảo được điều kiện để thẩm duyệt hồ sơ dự án.

Thông thường, một bản thiết kế pccc Đà Nẵng sẽ có: hệ thống báo cháy, báo khói địa chỉ và báo cháy thường. Hệ thống chữa cháy sẽ có chữa cháy dạng  khí, dạng bột, nước hay chất chuyên dụng để dập cháy.

Các bản vẽ sẽ được thực hiện theo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy được quy định tại nước ta. Hoặc có thể thay đổi theo nhu cầu của mỗi đơn vị.

3 điều cần quan tâm để thiết kế pccc Đà Nẵng đạt chuẩn

Khảo sát thực tế địa điểm

Điều cần thực hiện trước khi lên bản thiết kế cho hệ thống phòng cháy chữa cháy là khảo sát thực tế địa điểm. Việc thi công phòng cháy chữa cháy ở mỗi hệ thống rất phức tạp dựa trên công trình kiến trúc khác nhau. Nếu trang bị hệ thống pccc cho cả tòa nhà sẽ có bản vẽ khác với lắp đặt cho một phần nhỏ của nhà hoặc nhà đang cải tạo. Do vậy, việc khảo sát địa điểm là điều cần thiết, vô cùng quan trọng của mỗi đơn vị thi công. Đòi hỏi kiến trúc sư phải có chuyên môn, am hiểu mới phác thảo nên bản vẽ chất lượng, đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, công trình phòng cháy chữa cháy vần lắp đặt theo tiêu chuẩn, khoảng cách an toàn pccc với các công trình lân cận khác.

Khảo sát địa điểm để thết kế pccc Đà Nẵng chuẩn xác hơn
Khảo sát địa điểm để thết kế pccc Đà Nẵng chuẩn xác hơn

Thông thường, việt khảo sát sẽ đánh giá được mức độ chịu nhiệt của hệ thống với quy mô kiến trúc tương ứng. Có như thế mới đảm bảo được khả năng ngăn cháy hiệu quả.

Một điều quan trọng cần phải lưu ý, chính là dù thực hiện cho công trình nào, đơn vị thi công cũng phải tuân thủ quy định về thiết kế pccc Đà Nẵng. Hiện nay, pháp luật nước ta có đầy đủ các yêu cầu và tiêu chuẩn để đánh giá hệ thống PCCC.

>>> [Giải đáp] Tất tần tật các câu hỏi “vì sao” về bình chữa cháy

Quy trình thi công, thiết kế pccc Đà Nẵng rõ ràng

Sau khi hoàn thành bản vẽ, được duyệt thông qua thì việc thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. do vậy, trong bản thiết kế pccc Đà Nẵng cần có những yêu cầu sau:

 • Hệ thống pccc phải bảo vệ được tính mạng và tài sản của con người, giảm thiểu được các thiệt hại gây ra nhất.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động hiệu quả, liên tục. Đảm bảo phát hiện cháy nhanh chóng để kịp thời xử lý, ngăn chặn đám cháy.
Thi công thiết kế pccc Đà Nẵng theo đúng quy trình
Thi công thiết kế pccc Đà Nẵng theo đúng quy trình

Đảm bảo về thiết bị kỹ thuật, kiểm tra kỹ càng trước khi bàn giao

Hệ thống phòng cháy chữa cháy cần có các thiết bị hỗ trợ cần thiết như:

 • Nên thiết kế pccc Đà Nẵng có hệ thống báo cháy, thiết bị cảm biến khói, thiết bị đầu báo nhiệt.
 • Trang bị hệ thống báo động để kịp thời thông báo đến các lực lượng chức năng ứng cứu nhanh chóng.
 • Không thể thiếu hệ thống chữa cháy trong việc phòng cháy chữa cháy. Thông thường, việc lựa chọn hệ thống chữa cháy sẽ dựa vào quy mô, kiến trúc của tòa nhà.
 • Lưu ý tất cả các thiết bị đều phải đạt được tiêu chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng, chất lượng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và chính xác, kịp thời nhất.
 • Bên cạnh đó, trong mỗi bản vẽ cần có các lối đi, hành lang, lối thoát hiểm thoát nạn.  Các thiết bị chiếu sáng, thông gió, hút khói và không thể thiếu bãi đỗ phương tiện chữa cháy,…
 • Bản vẽ thiết kế pccc Đà Nẵng cần phải phân loại từng hạng mục khác nhau, hoạt động thi công sẽ dựa trên bản vẽ và cần có giám sát từ đơn vị thi công, chủ đầu tư.
 • Từ đó, khi chúng ta đạt được các yêu cầu này thì việc được duyệt và thi công sẽ nhanh hơn.

Đơn vị thi công thiết kế pccc Đà Nẵng uy tín, đạt chuẩn

Trên thị trường có nhiều đơn vị thi công thiết kế pccc Đà Nẵng và công ty Toàn Tiến Phát là đơn vị uy tín, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy cho những công trình tại thành phố. Bên cạnh đó, đơn vị còn có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn, đảm bảo sẽ đem đến cho khách hàng công trình pccc đạt chuẩn, hoạt động hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

 • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
 • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
 • Fax: 02363.617579
 • Email: toantienphatdn@gmail.com
 • Website: www.pccctoantienphat.vn

>>> Kỹ năng thoát hiểm trong PCCC ai cũng cần biết

 

Đánh giá bài viết!