Tình người trong cơn hỏa hoạn tại Đà Nẵng

Ngày 10/07/2017

Lúc 19h00, ngày 9/7/2017, căn nhà cấp 4 tại địa chỉ K61/1 Trần Bình Trọng, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu do ông Nguyễn Ngọc Trình (60 tuổi) làm chủ bất ngờ bốc cháy dữ dội. Người dân đã tích cực giúp CBCS Cảnh sát PCCC Da Nang đưa cuộn vòi chữa cháy lên các tầng cao, giữ thang để CBCS tiếp cận chữa cháy một cách thuận lợi.

Thời điểm xảy ra cháy, người dân khu vực phát hiện lửa, khói bốc lên tại nhà ông Trình nên đã hô hoán cho bà con sử dụng dùng 10 bình chữa cháy MFZ4 và 1 bình MFZT35 để chữa cháy ban đầu, không để cháy lan sang các nhà lân cận và điện cho lực lượng chữa cháy theo số điện thoại 114.
Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC TP đã điều động 2 xe chữa cháy từ Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đến hiện trường triển khai lăng giá trên xe chữa cháy và đội hình 2 lăng B phun nước trực diện lên mái của căn nhà. Tuy nhiên, do đám cháy bắt gặp nhiều chất cháy như các thiết bị điện, đồ gỗ, đệm mút, la phông… phát triển nhanh, lan rộng ra toàn bộ căn nhà, tỏa ra nhiều khói, lượng nhiệt lớn gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Xác định đây là vụ cháy diễn biến phức tạp, nguy hiểm và có nguy cơ cháy lan sang các nhà bên cạnh, gây thiệt hại về tài sản cho nhân dân, Cảnh sát PCCC TP đã điều động thêm 3 xe chữa cháy đến hỗ trợ.

Tình người trong cơn hỏa hoạn tại Đà Nẵng
Triển khai phun nước chữa cháy
Tình người trong cơn hỏa hoạn tại Đà Nẵng
Người dân giữ thang cho lực lượng Cảnh sát PCCC TP

Công tác chữa cháy được triển khai rất khẩn trương, CBCS được phân thành nhiều hướng tiếp cận phun nước khống chế đám cháy ở chính diện, phía trên của ngôi nhà. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Phải nói rằng, trong vụ cháy này, người dân đã hỗ trợ rẩt nhiều trong việc chữa cháy. Ông Nguyễn Hoàng Minh (tổ 118, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) cho hay, đang trên đường về nhà ông thấy xe chữa cháy nên chạy theo. Khi đến nơi, thấy ngôi nhà đường Trần Bình Trọng đang bốc cháy dữ dội khiến ông vô cùng hoảng hốt đã tham gia hỗ trợ ngay cùng với lực lượng chữa cháy.
Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà cấp 4. Tại thời điểm cháy, gia đình ông Trình đi vắng nên không có thiệt hại về người. Thiệt hại đang được thống kê, nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục điều tra.

 Triển khai chữa cháy bên trong căn nhà
Triển khai chữa cháy bên trong căn nhà

Trong thời tiết nắng nóng hiện nay, tại Đà Nẵng liên tục xảy ra các vụ cháy nổ do nhiều nguyên nhân khác nhau gây thiệt hại nghiêm trọng về vật chất và tinh thần cho người dân. Đây là một vấn nạn đang rất được quan tâm và có nhiều biện pháp hạn chế rủi ro xảy ra. Do đó, việc nâng cao nhận thức và trang bị cho người dân các biện pháp hạn chế cháy nổ là điều vô cùng cấp thiết. Vậy các biện pháp đó là gì? hãy tìm hiểu ngay tại đây: https://pccctoantienphat.vn/pccc-da-nang-bien-phap-han-che-chay-no-trong-gia-dinh/

Việt Thành- Bá Nhật

Đánh giá bài viết!