Tìm hiểu bình chữa cháy Samwoo gồm những gì?

Ngày 20/01/2024

Bình chữa cháy Samwoo là một trong những thiết bị PCCC được ưa chuộng nhất hiện nay. Bình được sản xuất và cung cấp bởi Samwoo, tập đoàn phân phối thiết bị phòng, chữa cháy hàng đầu tại Hàn Quốc. Đối với những ai đang quan tâm tìm hiểu và muốn mua bình chữa cháy thì đây là sản phẩm khá phù hợp. Tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thể nhiều thông tin chi tiết về dòng bình chữa cháy này. 

Bình chữa cháy Samwoo là gì?

Bình chữa cháy Samwoo là dòng sản phẩm nổi bật của công ty SAMWOO INSTRUMENT, INC Hàn Quốc. Đây là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm thiết yếu trong công tác phòng cháy, chữa cháy. 

Bình chữa cháy Samwoo
Bình chữa cháy Samwoo

Có nhiều loại bình chữa cháy Samwoo trên thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu phòng và dập tắt đám cháy của khách hàng gồm:

  • Bình bột chữa cháy: sử dụng bột ABC hoặc bột BC để dập tắt ngọn lửa từ xăng, dầu.
  • Bình chữa cháy CO2: được sử dụng cho các đám cháy rắn, lỏng và đặc biệt có hiệu quả cao với các đám cháy do chập, nổ thiết bị điện, điện tử và các đám cháy trong không gian hẹp như văn phòng, buồng, hầm… 
  • Bình chữa cháy tự động hình cầu: với khả năng tự kích hoạt khi phát hiện có sự tăng nhiệt đột ngột hoặc có ngọn lửa xuất hiện.
  • Bình chữa cháy loại K: thường được dùng để dập tắt các đám cháy do dầu mỡ nấu ăn gây ra. Nó tuy không quá phổ biến nhưng lại là dạng bình chữa cháy được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn PCCC Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Thông số kỹ thuật bình chữa cháy Samwoo

Mỗi loại bình chữa cháy Samwoo sẽ được sử dụng để dập tắt các đám cháy có nguồn gốc khác nhau. Do vậy, các thông số kỹ thuật cũng có sự khác biệt so để đáp ứng khả năng dập lửa này. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo qua bảng thông số cơ bản dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm chất lượng này.

Xuất xứ Trung Quốc
Khối lượng chất chữa cháy 4 kg
Tổng trọng lượng 11.8kg
Đường kính 152mm
Chiều cao 500mm
Thời gian phun (ở 20℃) 10 s
Khoảng cách phun an toàn (ở 20℃) 4~6 m
Năng lực chữa cháy 2A.55B.C
Sử dụng trong phạm vi nhiệt độ -20~55℃
Hạn sử dụng 2 năm

Các ưu điểm của bình chữa cháy Samwoo

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị có cung cấp các dòng bình chữa cháy chất lượng. Tuy vậy, dòng sản phẩm bình chữa cháy Samwoo giá rẻ vẫn nhận được sự đánh giá cao bởi các khách hàng trước đó. Dưới đây, PCCC Đà Nẵng sẽ liệt kê một số ưu điểm của sản phẩm này mà bạn nên biết, bao gồm:

Hiệu suất chữa cháy

Ưu điểm lớn nhất của bình chữa cháy Samwoo là hiệu suất dập tắt đám cháy cao. Chỉ cần bạn sử dụng đúng loại bình chữa cháy, đúng cách dùng thì nó sẽ nhanh chóng dập lửa hiệu quả. Để làm được điều này, bạn cần tìm hiểu loại bình chữa cháy nào dùng cho loại đám cháy nào. Và quan trọng không kém là bạn cũng cần học cách sử dụng từng loại bình chữa cháy. 

Hiệu suất chữa cháy vượt trội
Hiệu suất chữa cháy vượt trội

Thiết kế và chất liệu

Các sản phẩm bình chữa cháy của Samwoo đều đạt tiêu chuẩn ISO 9001:9002, đảm bảo an toàn cho người dùng giúp dập lửa nhanh chóng. Bình có cấu tạo gồm:

  • Cụm van vòi trên có chốt kẹp chì, cò bóp và vòi phun được làm từ cao su cao cấp. Ngoài ra, nó cũng được trang bị thêm một đồng hồ đo áp suất để biết được tình trạng khí nén ở trong bình. 
Chất liệu cao cấp, có độ bền cao
Chất liệu cao cấp, có độ bền cao

Thân trên của bình được đúc nguyên khối, có khả năng chịu được lực và áp suất cao. Bên trong bình chứa cháy chữa cháy, có thể là CO2 hóa lỏng hoặc các loại bột chữa cháy. Vỏ bình được sơn màu đỏ và có dán hướng dẫn sử dụng cũng như thông số kỹ thuật để bạn tiện tìm hiểu. 

Xem thêm: Đèn sự cố chống cháy nổ là gì? Các loại phổ biến hiện nay

An toàn khi sử dụng

Một sản phẩm bình chữa cháy chất lượng cao là phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Và bạn có thể an tâm khi tìm hiểu và mua bình chữa cháy Samwoo giá rẻ, bởi nó có thiết kế vỏ dày, cầm chắc tay. Hơn hết, bình có van khóa an toàn và đồng hồ áp suất đảm bảo bạn có thể biết được tình trạng của sản phẩm mọi lúc. 

Sản phẩm khá an toàn khi sử dụng
Sản phẩm khá an toàn khi sử dụng

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy Samwoo

Khi có cháy xảy ra, trước tiên bạn hãy xác định vị trí đám cháy và di chuyển nhanh tới nơi đặt bình chữa cháy Samwoo. Tiếp đó, bạn kiểm tra xem nó còn có thể sử dụng được không thông qua phần đồng hồ áp suất ở trên cổ bình. Nếu vẫn bình thường, bạn căn cứ vào hướng gió mà di chuyển bình chữa cháy tới vị trí phù hợp, cách đám cháy khoảng 3-5m.

Tiếp đó, hãy rút chốt an toàn trong khi một tay cầm sát loa phu để định hướng được đường đi của chất chữa cháy. Bóp van bóp trên cổ bình để phun chất chữa cháy, phun từ cao xuống thấp, từ xa lại gần. Tiến hành phun dạng trùm để bao quát được toàn đám cháy, ngăn cách chất cháy và oxi, dập tắt đám cháy được nhanh hơn. 

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy Samwoo
Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy Samwoo

Lưu ý trong quá trình sử dụng:

  • Cần phun liên tục chất chữa cháy vào đám cháy cho tới khi nó bị dập tắt thì thôi. 
  • Chú ý tới nguyên nhân đám cháy, mức độ to nhỏ của sự cháy mà lựa chọn thiết bị chữa cháy phù hợp nhất. 
  • Cần chú ý an toàn cho bản thân trong quá trình dập tắt đám cháy. 

Tham khảo ngay! Đơn vị thi công PCCC tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Trên đây là những thông tin chi tiết về bình chữa cháy Samwoo của Hàn Quốc mà bạn cần biết. Để mua được sản phẩm bình chữa cháy chất lượng, bạn cần tìm hiểu trước và lựa chọn địa chỉ mua uy tín. 

Đánh giá bài viết!