Cháy bãi tập kết cây xanh tại Đà Nẵng

Ngày 14/08/2017

Khoảng 21h10 ngày 12/8/2017, người dân báo có cháy bãi tập kết cây xanh tại bãi đất trống tại phường Hòa Xuân, gần khu vực UBND phường tại Đà Nẵng.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 đã xuất 3 xe chữa cháy, 1 xe bán tải và 1 máy bơm chữa cháy cùng 30 CBCS đến hiện trường. Do diện tích đám cháy rộng, chất cháy chủ yếu là gỗ, cây khô và được tập kết với khối lượng lớn nên gây nhiều khó khăn trong công tác chữa cháy. Đám cháy tỏa ra một lượng khói lớn, dày đặt, đứng từ xa vẫn thấy cột khói khổng lồ. Nguy hiểm hơn, đám cháy nằm ngay dưới đường hạ cánh của máy bay khi vào sân bay Quốc tế Đà Nẵng, gây ảnh hưởng đến an toàn bay. Các chiến sĩ đã nổ lực chữa cháy, huy động liên tục nhiều lượt xe đến tiếp nước phục vụ công tác chữa cháy. Đến 02h00 ngày 13/8, đám cháy mới cơ bản được khống chế, diện tích gần 200m2.

Cháy bãi tập kết cây xanh tại Đà Nẵng
Diện tích dám cháy lớn gây khó khăn cho công tác chữa cháy

Rất may đám cháy nằm cách xa khu dân cư nên không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Theo người dân, đây là nơi tập kết các phần được cắt tỉa của cây xanh trên các tuyến đường thành phố, được một công ty tập kết về để xử lý. Được biết, tại địa điểm này trước đây cũng đã xảy ra cháy một lần.

Trong những năm gần đây trên địa bàn thành phố xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại về cả vật chất và tinh thần là vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay. Để hiểu rõ hơn về thực trạng này thì bạn có thể tham khảo bài viết “TÌNH TRẠNG CHÁY NỔ TRÊN ĐỊA BÀN NGÀY CÀNG TĂNG” ngay tại đây: https://pccctoantienphat.vn/pccc-da-nang-tinh-trang-chay-no-tren-dia-ban-ngay-cang-tang/

Theo Cảnh Sát PC&CC TP Đà Nẵng

Đánh giá bài viết!