Xịt bình cứu hỏa vào người có nguy hiểm không? Có hại không

Ngày 13/10/2023

Xịt bình cứu hỏa vào người là một trong các giải pháp nhanh nhất để giải quyết tình trạng khẩn cấp lúc đám cháy xảy ra. Trước khi sử dụng bình chữa cháy C02 xịt vào người thì bạn cần phải biết cách, để chắc rằng nó được an toàn và hiệu quả. 

Xịt bình cứu hỏa vào người có nguy hiểm không?

Bình cứu hỏa là thiết bị phòng cháy chữa cháy được sử dụng để dập tắt ngọn lửa và giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, khả năng sử dụng xịt bình cứu hỏa để cứu một người đang gặp nguy hiểm là một vấn đề phức tạp và đòi hỏi sự quan tâm đến nhiều yếu tố.

Bình chữa cháy C02 xịt vào người có ảnh hưởng gì với cơ thể không, ảnh hưởng như thế nào? Để hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như tác hại về việc xịt bình cứu hỏa vào người thì bạn có thể tham khảo nội dung do công ty PCCC ở Đà Nẵng chia sẻ dưới đây:

Trường hợp 1

Việc xịt bình chữa cháy đựng khí lạnh CO2 vào người là rất nguy hiểm. Vì khí CO2 trong bình được nén dạng lỏng lúc phun ra nhiệt độ âm -79 độ C. Nếu xịt vào người thì ngay tức thì khí CO2 có thể làm bạn bị bỏng lạnh và hoại tử. Đó chính là lý do khi lắp đặt loại bình này bạn cần phải đặc biệt cẩn thận và tránh xa tầm tay trẻ em.

Xịt bình cứu hỏa khí CO2 vào người cực kỳ nguy hiểm
Xịt bình cứu hỏa khí CO2 vào người cực kỳ nguy hiểm

Trường hợp 2

Đối với bình chữa cháy bột khô thì sẽ không ảnh hưởng khi xịt vào người. Bởi có nhiều thử nghiệm chứng minh rằng nếu chẳng may loại bình này bị xịt vào người cũng không gây hại gì cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn vô tình hút hóa chất vào người sẽ nguy hiểm, vì vậy cũng cần phải lưu ý không chủ quan.

Bình bột chữa cháy khi xịt vào người không gây ra bất kỳ nguy hại nào
Bình bột chữa cháy khi xịt vào người không gây ra bất kỳ nguy hại nào

>>> Xem thêm: TOP ĐƠN VỊ THI CONG PCCC DA NANG CHẤT LƯỢNG.

Cách xử lý khi bị xịt bình cứu hỏa vào người

Khi bị xịt bình cứu hỏa vào người, đầu tiên bạn nên bình tĩnh lại và không hoảng loạn. Bước tiếp theo, bạn cần di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm tiến hành làm sạch da và thay quần áo của mình. 

Tuy nhiên tránh cử động mạnh vì nước đá có tính lan truyền, nếu vận động mạnh có thể dẫn đến sự tổn thương lan tỏa rộng hơn ra các mô cơ. Bạn có thể dùng nước ấm 40-42 độ hoặc axit selenious để rửa sạch da và vết bắn của bình cứu hỏa. Sau khi đã làm sạch, bạn nên bôi kem giảm đau và chống nhiễm trùng lên vùng da bị ảnh hưởng.

Nếu tình trạng không được cải thiện, hãy gọi ngay số cấp cứu để được chuyển đến bệnh viện và kiểm tra sức khỏe của mình.

Cách xử lý khi bị xịt bình cứu hỏa vào người
Cách xử lý khi bị xịt bình cứu hỏa vào người

Mua bình chữa cháy gia đình ở đâu chất lượng, giá tốt?

Có rất nhiều địa chỉ bán bình chữa cháy gia đình, tuy nhiên cần phải lựa chọn kỹ địa chỉ uy tín chất lượng. Bởi việc chọn đúng loại bình chữa cháy là bước đầu tiên giúp đảm bảo sự an toàn của bạn và cả gia đình nếu có trường hợp bất trắc xảy ra. Các bạn có thể ghé công ty tư vấn thẩm định PCCC Đà Nẵng Toàn Tiến Phát để được tư vấn và chọn loại bình chữa cháy phù hợp nhất. 

Mua bình chữa cháy gia đình ở đâu chất lượng, giá tốt?
Mua bình chữa cháy gia đình ở đâu chất lượng, giá tốt?

Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị PCCC cho các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp trên thị trường Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Các bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm mà Toàn Tiến Phát cung cấp. Sản phẩm phòng cháy chữa cháy của chúng tôi đều đạt các tiêu chuẩn về kiểm định an toàn cũng như được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Vì thế, các bạn hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn công ty PCCC ở Đà Nẵng Toàn Tiến Phát làm đơn vị đáng tin cậy mua các thiết bị về chữa cháy và phòng cháy.

>>> Tham khảo thêm: Cách sử dụng mặt nạ phòng độc an toàn và hiệu quả cho mọi người

Phía trên là các thông tin cơ bản khi xịt bình cứu hỏa vào người cũng như các địa chỉ uy tín. Hãy đọc kỹ thông tin Toàn Tiến Phát cung cấp để phòng ngừa rủi ro một cách hiệu quả nhất nhé!

 

Đánh giá bài viết!