Tại sao nên bảo trì hệ thống PCCC Đà Nẵng

Ngày 29/12/2020

Bảo trì PCCC Đà Nẵng là việc làm quan trọng đối với mọi công trình đã lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt, với những công trình lớn thì việc bảo trì lại vô cùng cần thiết. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về tầm quan trọng cũng những vấn đề xoay quanh việc bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Bảo trì PCCC tại Đà Nẵng
Bảo trì PCCC tại Đà Nẵng

Tại sao cần thực hiện bảo trì PCCC Đà Nẵng định kỳ?

Công đoạn bảo trì PCCC Đà Nẵng định kỳ là việc làm bắt buộc, theo quy định của nhà nước. Khi bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ mang lại sự yên tâm, an toàn hơn cho khách hàng. Đồng thời hạn chế nhũng rui ro khi xả ra những trường hợp hỏa hoạn bất ngờ. Nhờ có việc bảo trì PCCC Đà Nẵng thì các thiết bị mới phát huy được khả năng làm việc như ban đầu. Có hiệu quả trong việc thông báo, chỉ dẫn thoát hiểm và dập cháy kịp thời.

Thiết bị trong hệ thống phòng cháy chữa cháy vô cùng quan trọng, là yếu tố quyết định việc phát hiện đám cháy, báo cháy nhanh chóng. Để từ đó, con người xử lý, kiểm soát được đám cháy, hạn chế được những tổn thất.

Khi hệ thống phòng cháy chữa cháy không được bảo trì định kỳ, thì các thiết bị sẽ bị xuống cấp, bị hư hỏng và dẫn đến việc xử lý hỏa hoạn không được hiệu quả. Do đó, việc bảo trì PCCC Đà Nẵng là nhất thiết, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và chính xác. Điều này góp phần mang lại môi trường sống và làm việc an toàn cho con người.

Quy trình bảo trì PCCC Đà Nẵng như thế nào?

Sau khi lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, khách hàng nên hỏi lịch bảo trì hệ thống PCCC như thế nào để theo dõi.

 • Trước khi bắt đầu vào việc bảo trì PCCC Đà Nẵng, các đơn vị thi công phòng cháy chữa cháy sẽ lên lịch bảo trì kèm theo danh sách nhân viên bảo trì và các mục kiểm tra. Điều này là vô cùng cần thiết để công ty PCCC chủ động hơn trong việc sắp xếp công việc và đồng thời giúp cho quá trình bảo trì PCCC Đà Nẵng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.
Bảo trị PCCC tại Đà Nẵng định kỳ để hệ thống hoạt động hiệu quả
Bảo trị PCCC tại Đà Nẵng định kỳ để hệ thống hoạt động hiệu quả
 • Các hạng mục cần kiểm tra trong việc bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm:
 • Đơn vị sẽ cho nhân viên kiểm tra hệ thống bình chữa cháy để xem chúng còn hoạt động được tốt không và xem hạn sử dụng của bình chữa cháy như thế nào. Nếu nó không bị hư hỏng bộ phận nào đó thì phải thay mới ngay.
 • Nhân viên sẽ kiểm tra thiết bị báo cháy, báo khói. Đây là thiết bị quan trọng, nó là nhân tố đầu tiên có nhiệm vụ phát hiện và báo động có cháy kịp thời để hệ thống hoạt động chữa cháy hiệu quả. Do vậy, nếu phát hiện chúng có lỗi gì thì phải khắc phục ngay để đảm bảo nó hoạt động ổn định.
 • Kiểm tra hệ thống chữa cháy vách tường và hệ thống chữa cháy Sprinkler tự động, hai hệ thống này giúp chữa cháy một cách thuận tiện, nhanh chóng. Do đó, phải kiểm tra hệ thống kỹ càng để nó phát huy được công dụng của mình.
 • Nhân viên sẽ kiểm tra tủ trung tâm báo cháy, đây là bộ phận vô cùng quan trọng, nó tiếp nhận thông tin từ đầu báo cháy và phát tín hiệu báo động, truyền tín hiệu cho hệ thống chữa cháy tự động để chúng vận hành. Vì vậy, kiểm tra tủ trung tâm báo cháy là nhất thiết.
 • Đơn vị bảo trì PCCC Đà Nẵng sẽ kiểm tra hệ thống bơm nước cứu hỏa. Hệ thống này có nhiệm vụ điều tiết nước đến các hệ thống phòng cháy chữa cháy, là nhân tố không thể thiếu trong bất kỳ các hệ thống PCCC nào.
 • Kiểm tra hệ thống cáp tín hiệu, để nó hoạt động hiệu quả và chính xác.

>>> Chi phí bảo trì PCCC tại Đà Nẵng tùy vào tùy tình trạng mỗi hệ thống

Trong quá trình bảo trì PCCC Đà Nẵng, các nhân viên sẽ kiểm tra tất cả các thông số, điều kiện hoạt động của hệ thống phòng cháy chữa cháy để đảm bảo sự ổn định khi hoạt động. Các thiết bị hoặc hệ thống nào bị lỗi, hư hỏng đều phải thay thế để công trình phòng cháy chữa cháy sẵn sàng hoạt động hiệu quả khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. 

Chi phí bảo trì PCCC Đà Nẵng là bao nhiêu?

Chi phí bảo trì PCCC tại Đà Nẵng tùy vào tùy tình trạng mỗi hệ thống
Chi phí bảo trì PCCC tại Đà Nẵng tùy vào tùy tình trạng mỗi hệ thống

 

Vấn đề chi phí bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy là yếu tố mà hầu như các khách hàng đều quan tâm.

Thông thường chi phí bảo trì sẽ không cố định ở một con số cụ thể, nó còn phục thuộc ở mức độ hư hỏng của thiết bị và hệ thống phòng cháy chữa cháy. Và phụ thuộc vào quy mô của công trình phòng cháy chữa cháy, số liệu thống kế và nhiều yếu tố khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết thì mọi người có thể liên hệ với các công ty bảo trì PCCC Đà Nẵng để nhận được báo giá cụ thể.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công, bảo trì PCCC Đà Nẵng uy tín.

Có nhiều đơn vị bảo trì PCCC Đà Nẵng, và công ty Toàn Tiến Phát là đơn vị uy tín có kinh nghiệm làm việc cho nhiều công trình lớn nhỏ tại thành phố. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, thi công và bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn. Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư chuyên nghiệp, đảm bảo sẽ đem đến cho bạn công trình PCCC chất lượng, an toàn và hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

 • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
 • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
 • Fax: 02363.617579
 • Email: toantienphatdn@gmail.com
 • Website: www.pccctoantienphat.vn

>>> Bạn biết gì về hệ thống báo cháy PCCC Đà Nẵng

 

Đánh giá bài viết!