Bạn biết gì về hệ thống báo cháy PCCC Đà Nẵng

Ngày 19/05/2020

Hệ thống báo cháy PCCC Đà Nẵng là một bộ phận quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy nói chung. Vậy hệ thống báo cháy là gì? Có các loại hệ thống báo cháy nào? Tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hệ thống báo cháy PCCC Đà Nẵng là gì? 

Hệ thống báo cháy là hệ thống bao gồm các thiết bị tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy.

pccc đà nẵng

Các bộ phận của hệ thống báo cháy là trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra.

Trong đó:

  • Trung tâm báo cháy được thiết kế dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính: Một bảng điều khiển chính, các module, một biến thế, PIN.
  • Thiết bị đầu vào gồm: Đầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo gas, báo lửa… và công tắc khẩn.
  • Thiết bị đầu ra gồm: Bảng hiển thị phụ, chuông báo động, đèn báo động, đèn thoát hiểm, bộ quay số điện thoại tự động.
  • Việc phát hiện ra tín hiệu cháy có thể được thực hiện tự động bởi các thiết bị hoặc bởi con người và hoạt động liên tục trong 24/24 giờ.

Tất cả các thiết bị trong hệ thống báo cháy cần hoạt động với cơ chế đơn giản nhưng hiệu quả, đảm bảo tính chính xác cao.

Có các loại hệ thống báo cháy nào?

Hiện nay có 2 loại hệ thống báo cháy phổ biến:

  • Hệ thống báo cháy thường: sử dụng cho một khu vực nhỏ của nhà xưởng hoặc tầng nhà. Trong hệ thống này, các thiết bị báo cháy đầu vào (đầu báo nhiệt, khí gas, đầu báo khói…) được mắt nối với nhau và nối với trung tâm báo cháy. Nhược điểm của hệ thống báo cháy thường không thế biết chính xác thiết bị nào đã bị xử cố, chỉ xác định được khu vực có vấn đề. Điều này làm hạn chế khả năng xử lý và giám sát của hệ thống.
  • Hệ thống báo cháy địa chỉ: có những tính năng vượt trội hơn hệ thống báo cháy thường như có thể biết chính xác thiết bị báo cháy nào đã kích hoạt. Điều này giúp việc xử lý sự cố nhanh chóng hơn.

pccc đà nẵng

Mỗi hệ thống báo cháy địa chỉ này có  trung tâm báo cháy gồm các mạch lắp SLC, mỗi mạch SLC này đều có địa chỉ đi kèm. Mạch SLC cung cấp điện, thông tin liên lạc và giám sát tất cả các thiết bị kết nối với nó. Chính vì vậy, trung tâm hệ thống báo cháy sẽ biết được địa chỉ chính xác của nơi có vấn đề.

Như vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn một vài thông tin về hệ thống báo cháy PCCC Đà Nẵng. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Nếu bạn muốn thiết thêm về hệ thống PCCC và các thiết bị liên quan, hãy liên hệ với địa chỉ dưới đây để được tư vấn!

Mua thiết bị, thi công PCCC tại Đà Nẵng TỐT nhất ở đâu?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa điểm mua những thiết bị uy tín, tư vấn thi công hoặc thiết kế PCCC tại Đà Nẵng. Xin gợi ý công ty PCCC Toàn Tiến Phát. Đây là công ty chuyên cung cấp những thiết bị PCCC tốt nhất. Sản phẩm được PCCC Toàn Tiến Phát nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, nhưng giá cả hợp lý và phải chẳng, hiện là đơn vị có tính cạnh tranh trên thị trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC ĐÀ NẴNG TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236.3617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Website: pccctoantienphat.vn
Đánh giá bài viết!