Phân biệt mặt nạ phòng độc và chống khói khi mua thiết bị pccc ở Đà Nẵng

Ngày 16/05/2018

Trang bị thiet bi pccc o Da Nang, đặc biệt là mặt nạ chống khói là cần thiết khi chẳng may xảy ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, có rất nhiều người nhầm lẫn mặt nạ chống khói thoát hiểm với mặt nạ phòng độc.

Để hiểu rõ hơn về 2 loại thiết bị pccc này mời bạn theo dõi nhưng thông tin chia sẻ cụ thể như sau:

Mặt nạ phòng độc khi mua thiet bi pccc o Da Nang

Mặt nạ phòng độc là một thiết bị được dùng để bảo vệ con người khỏi những loại khí có chứa chất độc hại. Cấu tạo của loại mặt nạ phòng độc là:

thiet bi pccc o Da Nang

Mặc nạ phòng độc- thiet bi pccc o Da Nang thiết kế chuyên dụng

Mặt nạ phòng độc được phân thành 2 loại là: mặt nạ phòng độc che cả khuôn mặt và loại chỉ che mũi, miệng. Với mỗi loại mặt nạ phòng độc lại có những cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có điểm chung là: 1-2 hộp lọc/ phin lọc được làm hoàn toàn từ cao su tự nhiên để ngăn chặn các chất độc hại.

Thành phần chủ yếu của pin lọc là: than hoạt tính được tẩm thêm bạc, oxit đồng và crom…. Ngoài ra, nó còn có thể được thiết kế thêm kính chắn bảo vệ mắt, dây đeo được làm bằng loại vải co giãn.

thiet bi pccc o Da Nang

Sử dụng mặt nạ phòng độc trong môi trường độc hại

Tìm hiểu thiet bi pccc o Da Nang cũng như các địa chỉ khác bạn sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể về công dụng của mặt nạ phòng độc. Theo đó, nó thường được dùng trong các môi trường có chất độc hại nhằm lọc chất hữu cơ và vô cơ.

>>>> Lợi ích gì khi sử dụng thiết bị pccc đúng cách

Mặt nạ chống khói thoát hiểm trong các thiet bi pccc o Da Nang

Khác với mặt nạ phòng độc là mặt nạ chống khói có công dụng lọc các khí độc do đám cháy sản sinh ra như khí: florua hydro, khi clorua hydro và khi lưu huỳnh, đặc biệt là khí CO. Mặt nạ chống khói còn giúp bạn bảo vệ an toàn vùng đầu trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

thiet bi pccc o Da Nang

Mặt nạ chống khói- thiet bi pccc o Da Nang gồm nhiều bộ phận khác nhau

Cấu tạ của mặt nạ chống khói cụ thể như sau:

  • Bộ phận vỏ đầu được làm từ các vật liệu chống cháy đồng thời để ngăn chặn bức xạ nhiệt thì nó còn được bao phủ một lớp màng bạc
  • Bộ phận cửa nhìn có kích thước tương đối rộng đảm bảo người dùng mặt nạ vẫn di chuyển được dễ dàng
  • Tầng lọc khí có thành phần chính là than hoạt tính. Nó có vai trò ngăn khói độc hại do đám cháy gây ra
  • Màng bạc nhôm bên ngoài có công dụng phản quang, tạo ánh sáng
  • Lỗ thông khí của mặt nạ có độ kín vừa đủ và được làm bằng chất cao su mềm

thiet bi pccc o Da Nang

Thiết bị bảo vệ bạn khỏi ngạt khí

Trong các thiet bi pccc o Da Nang thì mặt nạ chống khói được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì nó phù hợp với tất cả các đối tượng và rất dễ sử dụng.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về mặt nạ phòng độc và mặt nạ chống khói. Để biết lựa chọn loại nào là tốt nhất bạn hãy liên hệ với chúng tôi sẽ có những tư vấn, hướng dẫn cụ thể nhất.

>>>> Khi mua thiết bị pccc tại Đà Nẵng cần lưu ý gì?

Đánh giá bài viết!