PCCC tại Đà Nẵng: Thi công, lắp đặt thiết bị nhanh chóng

Ngày 25/11/2020

Các công trình ngày càng chú trọng đến việc đảm bảo an toàn cho con người và tài sản. Vì vậy, nhu cầu thi công PCCC tại Đà Nẵng càng trở phổ biến hơn. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, công ty phòng cháy chữa cháy Toàn Tiến Phát là một đơn vị uy tín để mọi người tin dùng.

Lắp đặt PCCC tại Đà Nẵng
Lắp đặt PCCC tại Đà Nẵng

 

Thi công thiết bị báo cháy trong hệ thống PCCC tại Đà Nẵng

 

Một trong những việc quan trọng của thi công PCCC tại Đà Nẵng là lắp đặt thiết bị báo cháy tự động. Đó là các thiết bị cần thiết để lắp đặt trong nhà, công ty hay toà nhà.

Các thiết bị báo cháy bao gồm: Trung tâm báo cháy, đầu báo cháy và thiết bị báo động. Ở đây, mỗi bộ phận đều liên kết với nhau để trở thành một hệ thống báo cháy hoàn hảo.

Hệ thống báo cháy sau khi lắp đặt sẽ phát hiện và báo động có cháy nhanh nhất có thể để người dân có thể thoát hiểm và cơ quan phòng cháy chữa cháy có mặt kịp thời để xử lý sự cố.

Các yêu cầu cơ bản của thiết bị báo cháy là phát tín hiệu có cháy nhanh chóng và chính xác. Không bị ảnh hưởng bởi sự tác động của các hệ thống khác, không bị tê liệt trước khi phát hiện hỏa hoạn bất ngờ xảy ra.

 

Thi công thiết bị chữa cháy của hệ thống PCCC tại Đà Nẵng

 

Ngoài thiết bị báo cháy thì thiết bị chữa cháy cũng quan trọng không kém. Công ty chủ yếu thi công lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng nước và chữa cháy Sprinkler.

>>> Quy trình bảo trì pccc Đà Nẵng đảm bảo an toàn

Mô hình chữa cháy Sprinkler
Mô hình chữa cháy Sprinkler

Hệ thống chữa cháy bằng nước gồm hộp chữa cháy trong nhà và ngoài trời, cuộn vòi chữa cháy, đường ống, máy bơm nước,…. Quy trình lắp đặt sẽ được tiến hành như trên bản vẽ.

Hệ thống chữa cháy Sprinkler là hệ thống chữa cháy hiện đại, phổ biến. Thích hợp với quy mô những tòa nhà cao tầng, chung cư, những công xưởng lớn,… Cách lắp đặt này được thực hiện nhanh chóng, không tốn chi phí quá nhiều mà vẫn đảm bảo an toàn, chất lượng.

Hệ thống bao gồm các thiết bị: đầu phun Sprinkler, máy bơm chữa cháy, đường ống, chuông và đèn báo cháy,…Bên cạnh đó, còn một số hệ thống khác như bột form chữa cháy, chữa cháy vách tường,… Ở mỗi hệ thống đều có những ưu, nhược điểm và phù hợp với từng không gian kiến trúc khác nhau.

Khi lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động phải tính chính xác thời gian để mọi người có thể thoát hiểm được. Khi người cuối cùng bước ra ngoài thì hệ thống mới bắt đầu xả chất chữa cháy.

 

Lưu ý khi lắp đặt thiết bị chữa cháy của hệ thống PCCC tại Đà Nẵng

 

  • Khi lắp đặt hệ thống PCCC tại Đà Nẵng cần phải đặt các bình chữa cháy ở nơi dễ thấy và dễ lấy. Hãy để ở những nơi thuận tiện cho việc di chuyển và dễ lấy bình chữa cháy ra một cách nhanh chóng.
  • Chú ý không nên để bình dưới sản ẩm ướt, đảm bảo nhìn thấy bình chữa cháy khi cần dùng đến. Không nên để bình chữa cháy ở những nơi quá lạnh hoặc quá nóng cũng như những nơi có tính chất oxy hóa.
Đặt bình chữ cháy cách tường 1,5m
Đặt bình chữ cháy cách tường 1,5m
  • Nên lắp bình ở chiều cao phù hợp, khoảng cách từ mặt đất lên tầm 1,5m. Người thi công có thể treo bình trên tường hoặc kê bình bằng giá đỡ chuyên dụng. Và dán các bảng hướng dẫn PCCC nhằm cung cấp thông tin, kiến thức cho mọi kịp thời xử lý sự cố.
  • Không lắp đặt hệ thống báo cháy ở những nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao. Vì lúc đó các đầu báo có thể nhầm lẫn đang có cháy và dẫn đến hiện tượng báo động nhầm. Và không nên đặt các thiết bị báo cháy ở những nơi có điện trường, từ trường cao. Bởi các thiết bị đó sẽ hoạt động kém bền vững.

Nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì cho hệ thống PCCC.

>>> Nên mua thiết bị PCCC Đà Nẵng chính hãng ở đâu

 

Đơn vị uy tín thi công PCCC tại Đà Nẵng

 

Khi bạn lựa chọn đơn vị thi công PCCC tại Đà Nẵng chuyên nghiệp, uy tín thì sẽ đảm bảo được an toàn khi có sự cố xảy ra. Đến với công ty PCCC Toàn Tiến Phát bạn sẽ nhận được dịch vụ tư vấn, thiết kế và lắp đặt tận tình, chúng tôi luôn đặt chất lượng thiết bị và sự an toàn cho mọi người lên hàng đầu. 

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
  • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Fax: 02363.617579
  • Email: toantienphatdn@gmail.com
  • Website: www.pccctoantienphat.vn
PCCC tại Đà Nẵng: Thi công, lắp đặt thiết bị nhanh chóng
5 (1) Đánh giá