Quy trình bảo trì pccc Đà Nẵng đảm bảo an toàn

Ngày 16/08/2019

Bảo trì PCCC Đà Nẵng là việc hết sức quan trọng đối với hệ thống pccc trong mỗi công trình. Việc bảo trì hệ thống nhằm mục đích  đề phòng khi có sự cố về cháy nổ xảy ra. Thi công một hệ thống pccc đủ tiêu chuẩn sẽ giúp cho việc kịp thời phát hiện đám cháy, chữa cháy và làm giảm tối đa thiệt hại có thể xảy ra. Tuy nhiên, để hệ thống hoạt động tốt, bảo trì là một hoạt động không thể thiếu để  tránh những sự cố rủi ro xáy ra khi cần thiết.

PCCC Toàn Tiến Phát
Bảo trì PCCC Đà Nẵng là công việc rất quan trọng trong pccc

Bảo trì PCCC Đà Nẵng như thế nào là đúng quy trình?

Bảo trì hệ thống báo cháy 

Hệ thống báo cháy là bộ phận không thể thiếu trong quy trình pccc.  Nó giúp phát hiện hỏa hoạn khi vừa xuất hiện giúp cho công tác chữa cháy dễ dàng thực hiện.

Công việc bảo trì hệ thống báo cháy bao gồm: 

+ Kiểm tra hệ thống báo cháy có báo hiệu khi xảy ra sự cố hay không, xác định lỗi và xử lý để đưa hệ thống hoạt động lại bình thường. 

+ Kiểm tra về chất lượng tín hiệu âm thanh và ánh sáng khi báo động.

+ Kiểm tra hệ thống báo cháy trung tâm

+ Kiểm tra cảm biến bằng tạo khói

+ Kiểm tra các đèn báo lỗi trong tủ điều khiển 

>>> Xem thêm: ĐẢM BẢO AN TOÀN PCCC TẠI ĐỀN CHÙA, TỤ VIỆN Ở ĐÀ NẴNG

Bảo trì hệ thống bơm chữa cháy

Hệ thống bơm chữa cháy dùng để dập tắt đám cháy nhanh chóng tránh cháy lan ra các khu vực lân cận. 

Để hệ thống luôn hoạt động tốt, cần chú ý đến việc bảo trì để tránh những rủi ro xảy ra.

Các công việc cần làm khi bảo trì hệ thống bơm chữa cháy:

+ Kiểm tra tình trạng của tủ điều khiển các máy bơm cứu hỏa: kiểm tra nguồn 3 pha vào có đủ không. Kiểm tra đèn báo quá tải để xem có máy bơm nào bị quá nhiệt hay quá tải hay không. Xem các giá trị điện áp nguồn vào có đủ không từ đồng hồ volt và ampe. Kiểm tra các CB xem có sự cố bất thường không, CB luôn phải ở trạng thái ON cả CB tổng và CB điều khiển. Test các tiếp điểm có đóng ngắt đúng hay không. Đo lại giá trị điện áp vào AC và nguồn ra DC của bình.

+ Kiểm tra các máy bơm phòng cháy chữa cháy: Phân loại xem các máy bơm thuộc loại mấy bơm nào (máy bơm bù áp, máy bơm điện, máy bơm dầu diesel,..). Kiểm tra máy bơm đang ở trạng thái nào, có bị quá nhiệt hay không, tốc độ qua nhanh chậm hay bình thường, máy có tiếng kêu lạ hay bị rò rỉ điện hay không và trình trang dầu nhớt của máy có bị rò rỉ không. Kiểm tra các đường ống cứu hỏa chính lên các tầng lầu có bị rò rỉ không và van khóa đường ống và đồng hồ đo áp lực nước đã chính xác chưa. Hệ thống các vòi phun nước cứu hỏa ở các tầng lầu cũng cần được kiểm tra kĩ càng

Trên đây là các quy trình kiểm tra 2 hệ thống cơ bản nhất trong mỗi hệ thống chữa cháy chung. 

Để đảm bảo hệ thống pccc tốt thì hệ thống báo cháy và chữa cháy cần được bảo trì thường xuyên và đúng theo quy trình. Một hệ thống phòng cháy chữa cháy được bảo trì tốt sẽ giúp công tác phòng cháy chữa cháy luôn đảm bảo an toàn.

PCCC Toàn Tiến Phát
Toàn Tiến Phát cung cấp dịch vụ bảo trì pccc Đà Nẵng

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp thi công và bảo trì pccc Đà Nẵng, hãy đến với Toàn Tiến Phát, chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trị pccc uy tín hàng đầu Đà Nẵng và luôn cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Hãy liên hệ để được tư vấn tốt nhất.

Liên hệ ngay.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Map

Giấy phép kinh doanh số: 040151372

>>> Xem thêm: TÌM HIỂU QUY TRÌNH BẢO TRÌ PCCC ĐÀ NẴNG CHI TIẾT TỪ A- Z

Đánh giá bài viết!