Hướng dẫn PCCC ở Đà Nẵng cho hộ gia đình

Ngày 14/01/2021

Việc đảm bảo an toàn cho mọi người và tài sản trong nhà là điều vô cùng quan trọng. Chính vì thế công ty pccc ở Đà Nẵng chia sẽ đến bạn những hướng dẫn về công tác phòng cháy chữa cháy cho hộ gia đình.

Biện pháp PCCC tại Đà Nẵng đối với nhà ở 
Biện pháp PCCC ở Đà Nẵng đối với nhà ở 

Phương pháp chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp

Cách PCCC ở Đà Nẵng tại nhà

Thông thường các sự cố hỏa hoạn không thể ngăn ngừa tối đa được, tuy nhiên bạn có thể thực hiện các bước cần thiết như sau để giảm nguy cơ gây ra cháy nổ trong nhà.

Nên lắp đặt và bảo trì tất cả các thiết bị PCCC ở Đà Nẵng trong nhà. Để đảm bảo nó hoạt động nhanh chóng hiệu quả khi có cháy nổ xảy ra, có thể tự động báo động khi có nguy cơ hỏa hoạn xảy ra.

Chú ý khi nấu thức ăn, không bỏ ra ngoài khi đang đun thức ăn trên bếp. Nên tắt bếp khi rời khỏi để hạn chế rủi ro về cháy nổ xảy ra. đặc biệt là các món chiên, khi không được giám sát sẽ có nguy cơ cháy nổ cao hơn.

Tránh sử dụng máy sưởi không gian di động và cố định, vì thiết bị sưởi ấm là nguyên nhân hàng đầu thứ hai gây tử vong do cháy nhà.

Lên kế hoạch PCCC ở Đà Nẵng để bạn có thể thoát hiểm nhanh chóng.

Đặc biệt là hạn chế hút thuốc lá trong nhà.

PCCC Đà Nẵng lưu ý các biện pháp pccc nhà bếp
PCCC ở Đà Nẵng lưu ý các biện pháp pccc trong nhà bếp

Sử dụng điện an toàn để PCCC ở Đà Nẵng hiệu quả

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra cháy nổ tại nhà chính là những sự cố về điện. Hãy đảm bảo kiểm tra đường dây điện thường xuyên, không để dây điện chay qua các ô cửa hay dưới thảm, bởi chúng có thể bị hư hỏng, gây ra sự chập điện ảnh hưởng đến sự an toàn của con người cũng như gây ra nguy cơ cháy nổ cao. Hạn chế tình trạng quá tải điện, bởi nó không chỉ có thể làm hỏng máy mà còn có thể gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, chỉ sử dụng bóng đèn phù hợp với công suất khuyến nghị cho mỗi đèn. Đèn và đèn chiếu sáng của bạn nên có nhãn dán cho biết bóng đèn công suất tối đa bạn có thể sử dụng.

Lắp đặt và kiểm tra đầu báo khói

Đây là thiết bị vô cùng quan trọng, có khả năng phát hiện sự cố hỏa hoạn nhanh chóng. người dùng nên kiểm tra thiết bị này mỗi tháng bằng cách ấn nút thử nghiệm trên máy tính, thay pin cho nó.

Có vài lỗi báo động sai là do thiết bị hết pin và kêu vang. Do vậy chú ý kiểm tra đầu báo khói kỹ càng để chúng hoạt động hiệu quả, chính xác. Có các thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy thích hợp trong nhà bạn thực sự có thể cứu sống bạn.

Lắp đặt đầu báo khói theo chỉ dẫn của cong ty PCCC ở Đà Nẵng

Thi công PCCC tại Đà Nẵng chú ý đến thiết bị báo cháy
Thi công PCCC ở Đà Nẵng chú ý đến thiết bị báo cháy báo khói

 

Các cơ quan chức năng khuyến cáo nên lắp đặt thiết bị báo khói ở mọi tầng, gồm cả tầng hầm và bên trong các phòng. Thiết bị báo khói phải được gắn cao trên tường không quá một bước chân từ trần nhà hoặc trên trần nhà. Hãy nhớ rằng, khói luôn bốc lên.

Công ty PCCC ở Đà Nẵng lắp đặt thiết bị báo khói cho bạn trong bếp

Nên lắp đặt thiết bị PCCC ở Đà Nẵng trong bếp để hạn chế sự nguy hiểm của cháy nổ xảy ra. chú ý đặt thiết bị cách khu nấu vực đun nấu khoảng 3 mét để hạn chế tình trạng báo động sai khi nấu ăn.

Lắp đặt thiết bị PCCC ở Đà Nẵng báo khói trong tầng hầm

Công ty PCCC ở Đà Nẵng nên lắp đặt thiết bị báo khói trên trần bậc cuối cùng của cầu thang lên tầng 1. Hiện nay, có nhiều thương hiệu để lựa chọn, chú ý nên chọn loại đạt chuẩn để vận hành hiệu quả nhất.

>>> Kỹ năng thoát hiểm trong PCCC ai cũng cần biết

Trang bị bình chữa cháy trong hệ thống PCCC ở Đà Nẵng

Việc trang bị bình chữa cháy là việc vô cùng quan trọng, nó giúp chúng ta dập cháy chủ động, linh hoạt. Mọi người cần biết cách sử dụng bình chữa cháy để an toàn trong dập lửa. Dưới đây là các bước sử dụng bình chữa cháy:

Giữ bình chữa cháy với vòi phun hướng ra khỏi bạn và tháo chốt để mở khóa.

Chĩa vòi vào gốc lửa.

Bóp cò phun từ từ và đều

Xoay vòi từ bên này sang bên kia và ngược lại

Bình chữa cháy nên được kiểm tra thường xuyên và được kiểm tra bởi một chuyên gia cứ sau vài năm.

Lắp đặt bình chữa cháy của PCCC tại Đà Nẵng cho khu nhà ở
Lắp đặt bình chữa cháy của PCCC ở Đà Nẵng cho khu nhà ở

Mẹo an toàn PCCC ở Đà Nẵng cơ bản cho trẻ em và gia đình

Tránh việc cho trẻ em chơi với diêm, bật lửa hoặc nến, nên để các vật dễ cháy xa tầm tay của trẻ. Nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ cũng như gia đình.

Ngoài ra, hãy dạy cho con bạn những lời khuyên an toàn về hỏa hoạn cơ bản này để giúp đảm bảo chúng biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp hỏa hoạn.

Dạy trẻ rằng nếu tay nắm cửa nóng, bạn KHÔNG nên mở cửa, cách ném chăn chống cháy, dùng và lăn để tránh khói, cách bò trên mặt đất bằng đầu gối nếu chúng thấy khói, dạy trẻ không bao giờ trốn dưới gầm giường hoặc trong tủ quần áo khi có cháy xảy ra

Đơn vị thi công lắp đặt, bảo trì hệ thống PCCC ở Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Công ty Toàn Tiến Phát được xem là đơn vị uy tín, được nhiều người tin tưởng sử dụng dịch vụ. Đơn vị có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công hệ thống PCCC ở Đà Nẵng ở những công trình lớn nhỏ khác nhau. Do vậy, nếu bạn có nhu cầu mua các thiết bị hoặc lắp đặt hệ thống PCCC ở Đà Nẵng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
  • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Fax: 02363.617579
  • Email: toantienphatdn@gmail.com
  • Website: www.pccctoantienphat.vn

>>> 3 tính năng vượt trội của thiết bị báo cháy không dây Unipos

 

 

Đánh giá bài viết!