Bóng ném chữa cháy là gì? Các loại bóng chữa cháy thịnh hành

Ngày 17/02/2023

Tại cửa hàng cung cấp thiết bị pccc Đà Nẵng, bình cứu hỏa không phải là thiết bị duy nhất được sử dụng dập tắt các đám cháy. Ngoài ra, còn có nhiều sản phẩm khác như bóng ném chữa cháy. Quả bóng chữa cháy là gì? Cách dùng và hiệu quả sử dụng ra sao? Giá bán bao nhiêu?

Để giải đáp các thắc mắc đó mời bạn theo dõi nội dung thông tin chi tiết ngay sau đây.

Tìm hiểu về bóng ném chữa cháy

Tìm hiểu về bóng ném chữa cháy

Bóng ném chữa cháy có tên gọi khác là quả bóng chữa cháy hoặc bóng cứu hỏa. Tên tiếng anh là: Fire Extinguisher Ball. Sản phẩm bóng dập lửa thông minh được phát triển bởi các nhà khoa học tại  Australia.

Bóng ném chữa cháy là gì?

Là một thiết bị nhỏ gọn, nhẹ có hình dáng giống như một quả bóng. Bên trong của quả bóng có chứa bột chữa cháy. Sản phẩm có nguyên lý hoạt động tương tự như bình chữa cháy. Điểm khác biệt duy nhất là bóng được ném trực tiếp vào đám cháy để dập tắt ngọn lửa nhanh nhất.

Xem thêm: Thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì?

Công dụng của bóng ném chữa cháy

Bên ngoài quả bóng chữa cháy được sơn màu đỏ và có các ký hiệu đặc trưng riêng của từng sản phẩm. Sản phẩm có những công dụng đó là:

 • Dập tắt đám cháy, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Đặc biệt có hiệu quả với những đám cháy nhỏ
 • Cảnh báo khi xảy ra hỏa hoạn. Bởi khi hoạt động, bóng sẽ phát ra tiếng nổ. Vì vậy bóng cứu hỏa thường được đặt ở những khu vực, vị trí dễ xảy ra hỏa hoạn. Ví dụ: kho hàng, xưởng sản xuất, tủ điện, trong xe ô tô,…

Tổng hợp các loại bóng ném chữa cháy thịnh hành nhất hiện nay

Ngày nay, bóng ném chữa cháy là thiết bị phòng cháy chữa cháy được sử dụng rộng rãi. Sản phẩm có mẫu mã, giá bán đa dạng và đến từ nhiều hãng sản xuất. Dưới đây là 3 sản phẩm quả bóng chữa cháy bán chạy nhất trên thị trường:

Bóng chữa cháy tự động AFO BCC-19096

Bóng chữa cháy tự động AFO BCC-19096

Là một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ Đài Loan có thời hạn sử dụng lên tới 5 năm. Sản phẩm còn có thêm những đặc điểm nổi bật sau:

 • Khối lượng: 1,3kg
 • Đường kính hình cầu: 140mm
 • Sản phẩm có bề mặt bóng, khung đế kim loại có tính thẩm mỹ cao
 • Hiệu quả và an toàn cao trong khi sử dụng. Sản phẩm kích hoạt tự động dập tắt đám cháy nhanh (thời gian 3 giây- 10 giây)
 • Thao tác sử dụng đơn giản
 • Giá bán tham khảo: khoảng 600.000VNĐ

Bóng cứu hỏa Elide Fire ELB-03

Bóng cứu hỏa Elide Fire ELB-03

Một sản phẩm bóng cứu hỏa khác ở phân khúc cao cấp đó là bóng chữa cháy Elide Fire ELB-03. Giá bán tham khảo: khoảng 2,2 triệu đồng. Bóng cứu hỏa Elide Fire ELB-03 được sản xuất tại Thái Lan.

Bóng Elide Fire ELB-03 được trang bị cho các kho xưởng, văn phòng và nhà ở, cửa hàng kinh doanh,…. Sản phẩm nặng khoảng 0,4kg. Bên trong quả bóng có chứa bột chữa cháy chiếm hơn 92%. Vì thế, thiết bị dập hỏa hoạn với bán kính lên tới 4m. Sản phẩm phù hợp trong dập tắt hỏa hoạn động cơ của phương tiện giao thông (xe cộ và tàu thuyền).

Bóng cứu hỏa Elide Fire ELB-02

Bóng cứu hỏa Elide Fire ELB-02

Cùng phân khúc, thương hiệu và có nguồn gốc giống như bóng ném chữa cháy Elide Fire ELB-03 là sản phẩm Elide Fire ELB-02. Tuy nhiên, bóng cứu hỏa Elide Fire ELB-02 có kích thước đường kính và trọng lượng nhỏ hơn.

 • Nặng: 0,3kg
 • Đường kính: 9,7cm

Sản phẩm chuyên dùng cứu hỏa tại kho hàng nhỏ, hộ gia đình, tủ điện, bình ắc quy xe ô tô, bình xăng xe,…. Giá bán tham khảo trung bình khoảng 1,9 triệu đồng.

Bật mí cách sử dụng bóng ném cứu hỏa

Bật mí cách sử dụng bóng ném cứu hỏa

Bóng ném cứu hỏa có 2 cách sử dụng. Cụ thể là:

 • Dùng bóng ném cứu hỏa dập tắt hỏa hoạn

Khi đám cháy xảy ra chỉ cần ném hoặc lăn trực tiếp quả bóng cứu hỏa vào đám cháy. Bóng sẽ tự động kích hoạt trong vòng 3 giây khi tiếp xúc với lửa và nhiệt độ khoảng 70 độ C.

 • Dùng bóng ném để phòng cháy chữa cháy

Bật mí cách sử dụng bóng ném cứu hỏa

Do hoạt động theo nguyên lý tự động chữa cháy nên bóng cứu hỏa còn được đặt ở vị trí có nguy cơ cao xảy ra hỏa hoạn, khó tiếp cận và ít người qua lại. Mục đích để phòng ngừa cháy nổ, dập tắt đám cháy nhanh và hiệu quả nhất.

Giải đáp các thắc mắc khi sử dụng bóng ném cứu hỏa

Mỗi thiết bị phòng cháy chữa cháy lại có những lưu ý riêng trong quá trình sử dụng. Với bóng ném chữa cháy, bạn cần chú ý tới vấn đề sau:

Hạn sử dụng bóng ném chữa cháy có lâu không?

 • Thời hạn sử dụng tối đa của bóng cứu hỏa là: 6 năm và tối thiểu 3 năm. Mỗi sản phẩm quả bóng chữa cháy của hãng sản xuất khác nhau có thời hạn sử dụng khác nhau
 • Trong trường hợp sản phẩm hết hạn sử dụng thì cần thay mới đảm bảo hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy.

Mua bóng ném chữa cháy ở đâu tại Đà Nẵng?

Bật mí cách sử dụng bóng ném cứu hỏa

Bóng cứu hỏa được phân phối tại các cửa hàng cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy hoặc công ty thiết kế, thi công phòng cháy chữa cháy. Tại Đà Nẵng, bạn đặt mua bóng ném chữa cháy của PCCC Toàn Tiến Phát.

PCCC Toàn Tiến Phát là đơn vị hàng đầu cung cấp thiết bị pccc Đà Nẵng chính hãng, trong đó có bóng cứu hỏa. Sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng và có bảo hành, giá hợp lý.

Bóng ném chữa cháy có được kiểm định không?

Là một thiết bị quan trọng trong pccc. Vì vậy bóng cứu hỏa được kiểm định chất lượng an toàn theo tiêu chuẩn của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Sản phẩm cung cấp ra thị trường là sản phẩm đạt chất lượng.

Liên hệ dịch vụ tư vấn thẩm định phòng cháy chữa cháy Đà Nẵng, tìm hiểu, báo giá và đặt hàng bóng ném chữa cháy, các thiết bị, dịch vụ khác của PCCC Toàn Tiến Phát ngay hôm nay. PCCC Toàn Tiến Phát hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất cho quý khách hàng.

Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Map

Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385

Fax: 02363.617579

Email: toantienphatdn@gmail.com

Website: www.pccctoantienphat.vn
Đánh giá bài viết!