Tuyên truyền PCCC tại Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế VINMEC Đà Nẵng

Ngày 02/10/2017

Hướng đến mục tiêu đảm bảo an toàn PCCC nhằm chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC sắp diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11. Ngày 03/10/2017, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng phối hợp với Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy tổ chức lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ cho Đội ngũ cán bộ công nhân viên bệnh viện nhằm nâng cao kỹ năng, sẵn sàng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức người đứng đầu cơ sở đối với công tác PCCC trước thềm sự kiện quan trọng này.

Tại buổi tuyên truyền với sự tham gia của đông đảo các cán bộ công nhân viên các khoa – phòng của bệnh viện, cán bộ Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy đã trực tiếp phổ biến một số kiến thức cơ bản trong công tác PCCC như: Tầm quan trọng của công tác PCCC; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và cá nhân về công tác PCCC; các văn bản pháp luật về PCCC; thông tin tình hình cháy, nổ xảy ra tại địa phương và trên cả nước thời gian gần đây, trong đó có một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản…

Tuyên truyền PCCC tại Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế VINMEC Đà Nẵng
Tuyên truyền PCCC cho đội ngũ nhân viên y tế

Thông qua đó, cán bộ Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy hướng dẫn một số kỹ năng thoát hiểm, quy trình thoát nạn trong môi trường nhiều khói khí độc và nhiều bệnh nhân; sử dụng bình chữa cháy CO2 và bình bột để dập tắt đám cháy; triển khai và sử dụng lăng vòi chữa cháy.

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức, ý thức và trách nhiệm trong công tác PCCC cho mỗi cán bộ công nhân viên tại Bệnh viện hiểu được tầm quan trọng cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm PCCC của mình tại môi trường làm việc có nhiều người bệnh đang điều trị. Biết cách xử lý và thoát nạn an toàn. Từ đó củng cố, rà soát và hoàn thiện các phương án PCCC tại cơ sở, sẵn sàng giải quyết kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra.

Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố liên tục đã xảy ra những vụ cháy, đặc biệt là những vụ cháy trong nhà cao tầng, khu dân cư để lại hậu quả nghiêm trọng. Nguyên nhân là hầu hết nhà cao tầng, khu dân cư trong thành phố đều xây bịt kín, không có lối thoát hiểm và người dân còn thiếu kỹ năng thoát hiểm trong những tình huống này. Vì vậy, các cán bộ chiến sĩ cũng luôn tổ chức tuyên truyền công tác PCCC này đến người dân, để có thể hạn chế được những rủi rõ có thể xảy ra. Để hiểu rõ hơn thì bạn có thể tham khảo ngay tại đây: https://pccctoantienphat.vn/tuyen-truyen-pccc-tai-khu-dan-cu/

Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và CNCH

Đánh giá bài viết!