Tuyên truyền PCCC tại khu dân cư

Ngày 11/09/2017

Ngày 29/08/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã tổ chức tuyên truyền cho 15 khu dân cư trên địa bàn phường Nại Hiên Đông.

Tại buổi tuyên truyền, người dân được cán bộ tuyên truyền giới thiệu Luật PCCC và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC, CNCH; kiến thức cơ bản về thực hiện công tác PCCC; hướng dẫn cách sử dụng, trang bị và bảo quản các phương tiện PCCC tại chỗ; những lưu ý khi sử dụng, lắp đặt hệ thống điện.

Qua đợt tuyên truyền, đã nâng cao ý thức của bà con nhân dân khu dân cư, hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc thực hiện những quy định của Nhà nước đối với công tác PCCC, từ đó vận dụng kiến thức theo từng tình hình thực tế tại khu phố, tổ dân phố và nhà dân, góp phần làm tốt công tác PCCC tại khu dân cư.

Trong dịp này, UBND phường Nại Hiên Đông đã tiến hành tặng bình chữa cháy cho gần 100 hộ nghèo trên địa bàn phường.

Tuyên truyền PCCC tại khu dân cư
Tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo trên địa bàn phường

Trong thời gian qua liên tục đã xảy ra những vụ cháy, đặc biệt là những vụ cháy trong nhà cao tầng, khu dân cư để lại hậu quả nghiêm trọng. Nguyên nhân là hầu hết nhà cao tầng, khu dân cư trong thành phố đều xây bịt kín, không có lối thoát hiểm và người dân còn thiếu kỹ năng thoát hiểm trong những tình huống này. Vậy làm sao để thoát hiểm an toàn nếu như không may có cháy nổ xảy ra? Bài viết ” KỸ NĂNG THOÁT HIỂM KHI CHÁY NHÀ CHUNG CƯ” có thể giúp ích được cho bạn trong những tình huống như vậy đấy: https://pccctoantienphat.vn/pccc-da-nang-ky-nang-thoat-hiem-khi-chay-nha-chung-cu/

Phòng Cảnh sát PCCC số 3

Đánh giá bài viết!