Tuyên truyền các kiến thức pháp luật về công tác PCCC tại Khách sạn Nữ Hoàng

Ngày 07/09/2017

Ngày 05/9/2017, Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy phối hợp với Ban lãnh đạo Khách sạn Nữ Hoàng, địa chỉ: 41 Nguyễn Hữu Thọ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến các kiến thức pháp luật về PCCC cho cán bộ công nhân viên làm việc tại khách sạn.

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy đã tuyên truyền phổ biến một số nội dung chính cơ bản Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PC&CC, đặc biệt những điểm mới lưu ý như: Về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trong công tác PCCC; về trách nhiệm tuyên truyền; về chế độ, chính sách cho lực lượng PCCC cơ sở…và các văn bản pháp luật khác có liên quan. Đồng thời hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy; quy trình cứu chữa một vụ cháy; hướng dẫn nhân viên cơ sở cách xử lý tình huống khi có cháy, nổ và quan trọng là thoát nạn một cách an toàn; cách sử dụng trang thiết bị chữa cháy tại chỗ; trao đổi các vấn đề thực tế liên quan đến công tác PCCC tại cơ sở.

Qua đợt tuyên truyền, nhận thức của người đứng đầu và nhân viên cơ sở trong công tác phòng cháy và chữa cháy được nâng lên, nắm rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong việc phòng cháy và chữa cháy là bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình, của cơ sở góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Tuyên truyền các kiến thức pháp luật về công tác PCCC tại Khách sạn Nữ Hoàng
Hướng dẫn CBCNV khách sạn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý những biện pháp thoát hiểm an toàn nếu không may có cháy nổ xảy ra, để có thể bảo vệ bản thân và những nhười xung quanh nhé. Để hiểu rõ hơn những biện pháp đó là gì thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: https://pccctoantienphat.vn/pccc-da-nang-huong-dan-cach-phong-ve-ban-than-khi-co-chay/

Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy

Đánh giá bài viết!