PCCC tại Đà Nẵng: Những đồ vật có nguy cơ cháy nổ cao 

Ngày 19/12/2020

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến những vụ hỏa hoạn và những đám cháy thông thường sẽ xuất phát từ những vật dụng quen thuộc trong nhà. Chính vì thế, công ty PCCC tại Đà Nẵng sẽ thông tin đến bạn những loại đồ vật nào tìm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

PCCC tại Đà Nẵng lưu ý những đồ vật có nguy cơ cháy nổ cao
PCCC tại Đà Nẵng lưu ý những đồ vật có nguy cơ cháy nổ cao

 

Vật dụng có thể gây cháy nổ khi sử dụng

 

Bình gas có nguy cơ cháy nổi cao

Đây là thiết bị mà công ty PCCC tại Đà Nẵng xem là nguyên nhân hàng đầu gây ra cháy nổ. Những vụ nổ bình gas thường do khí gas bị rò rỉ hoặc quên tắt bếp gas sau khi sử dụng,… Đặc biệt vào mùa nắng nóng, nhiệt độ tăng cao thì cháy nổ lại dễ xảy ra hơn và gây nên hậu quả lớn.

Chính vì thế, chúng ta nên khóa kỹ bình gas khi không dùng và chú ý cẩn thận khi dùng bếp gas, tránh trường hợp quên tắt bếp khi đang nấu thức ăn. Nên sử dụng van đóng, mở bình gas tự động để đảm bảo an toàn.

Tủ lạnh

Thiết bị này cũng là một vật dụng có thể tìm ẩn nguy cơ cháy mà nhiều người không thể ngờ tới. Tủ lạnh được cấu tạo từ nhiều bộ phận có thể gây hỏa hoạn như: dàn nóng/lạnh, bình gas, máy nén,…Đối với những tủ lạnh quá sẽ có bụi bẩn, cặn gây nghẽn ống mao nối từ dàn ngưng đến dàn bay hơi. Do đó, dẫn đến giảm khả năng là mát và làm cho máy nóng hơn, cộng thêm thời tiết nắng nóng nữa thì việc xảy ra cháy nổ là rất cao.

Do vậy, công ty PCCC tại Đà Nẵng khuyến khích bạn nên cẩn thận khi dùng những chiếc tủ lạnh đã sử dụng lâu năm hoặc trải qua sửa chữa nhiều lần. Nếu có thể thay mới để đảm bảo an toàn sử dụng hoặc thuê thợ về vệ sinh dàn ngưng để hạn chế bụi bẩn.

Tủ lạnh lâu năm cũng có thể là nguy cơ gây cháy nổ
Tủ lạnh lâu năm cũng có thể là nguy cơ gây cháy nổ

>>> PCCC tại Đà Nẵng lưu ý những vật có nguy cơ cháy nổ cao

Máy nước nóng lạnh

Máy nóng lạnh cấu tạo bên trong khá giống ấm đun nước điện, chúng gồm thanh đun, rơ le, bình chứa nước. Khi còn mới, sẽ ít khả năng xảy ra sự cố, nhưng trong quá trình sử dụng, thiết bị đều đứng sự cố rò rỉ điện, chập cháy nổ. Đã có nhiều vụ cháy khi sử vừa bật bình nóng lạnh, vừa sử dụng, khi đó điện sẽ theo dòng nước và gây hại cho người dùng.

Bật lửa cũng là thiết bị dễ gây cháy nổ

Trong bật lửa luôn chứa gas, khi bị rò rỉ và gặp môi trường có nhiệt cao, dễ gây phát nổ. Do đó, không nên vứt chúng lung tung và hạn chế để gần những nơi có mức nhiệt cao.

Pin sạc điện thoại

Những năm gần đây thì vấn đề cháy nổ pin khi đang sạc điện thoại xảy ra khá nhiều. Pin điện thoại khi sử dụng lâu sẽ bị phồng, theo thời gian sẽ có thể nóng lên và gây cháy nổ.

Như vậy để đảm bảo an toàn PCCC tại Đà Nẵng và hạn chế thiệt hại gây ra thì cần cẩn trọng khi sử dụng các vật dụng dễ gây cháy nổ. Nên lắp đặt PCCC tại Đà Nẵng để đảm bảo tính mạng và tài sản khi có hỏa hoạn bất ngờ xảy ra.

Việc vừa sạc vừa dùng điện thoại cũng có thể gây cháy nổ
Việc vừa sạc vừa dùng điện thoại cũng có thể gây cháy nổ

 

Vì sao nên lắp đặt hệ thống PCCC tại Đà Nẵng

Trang bị PCCC tại Đà Nẵng để kịp thời xử lý khi có hỏa hoạn xảy ra. Thông thường khi có khói hoặc nhiệt bất ngờ tăng cao tới một ngưỡng nhất định thì các thiết bị báo cháy, báo khói của hệ thống PCCC tại Đà Nẵng sẽ thông báo, phát tín hiệu cho mọi người biết. Hơn nữa, có một số hệ thống PCCC tự động có khả năng tự động dập những đám lửa nhỏ rất hiệu quả. Từ đó, đảm bảo an toàn cho mọi người và tài sản.

Đơn vị thi công PCCC tại Đà Nẵng

Vấn đề lựa chọn đơn vị thi công rất quan trọng, nó đảm bảo chất lượng cho công trình hoạt động hiệu quả. Đến với công ty PCCC tại Đà Nẵng Toàn Tiến Phát, bạn sẽ nhận được sự tư vấn hỗ trợ nhiệt tình chu đáo. Cùng với đó là chất lượng hệ thống PCCC tại Đà Nẵng luôn đạt chuẩn, hoạt động theo đúng công năng của nó.

Công ty có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư kinh nghiệm, có chuyên môn cao. Thực hiện thiết kế thi công theo đúng quy trình, đúng tiến độ, có khả năng xử lý tình huống bất ngờ nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu lắp đặt PCCC tại Đà Nẵng.

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
  • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Fax: 02363.617579
  • Email: toantienphatdn@gmail.com
  • Website: www.pccctoantienphat.vn

>>> Những quy chuẩn phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng

Đánh giá bài viết!