PCCC Đà Nẵng- thoát nạn trong gang tấc nhờ cách xử trí nhanh, chính xác

Ngày 29/05/2018

Pccc Đà Nẵng– khi xảy ra cháy nổ không phải ai cũng biết cách xử trí hạn chế thương vong và dập tắt đám cháy nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết phải làm gì khi xảy ra đám cháy thì đừng bỏ lỡ thông tin chia sẻ sau đây:

Pccc Đà Nẵng: cố gắng giữ bình tĩnh khi xảy ra hỏa hoạn

PCCC Đà Nẵng

Bình tĩnh xử trí khi xảy ra cháy nổ

Phần lớn mọi người khi phát hiện ra hỏa hoạn thường bị hoảng loạn, lúng túng và không biết cách xử trí như thế nào. Do vậy, yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là luôn phải bình tĩnh trong bất cứ tình huống/hoàn cảnh nào.

–         Hãy xác định vị trí xảy ra đám cháy

–         Nhanh chóng thực hiện biện pháp chữa cháy. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát, khống chế, dập tắt đám cháy khi lửa mới cháy và đám chảy nhỏ

–         Lưu ý: tùy vào nguyên nhân gây cháy mà sẽ áp dụng giải pháp chữa cháy khác nhau. Bạn không thể sử dụng nước nếu đám cháy đó liên quan tới xăng dầu….

>>>> Những thiết bị pccc phải có trong mỗi gia đình

Pccc Đà Nẵng: thực hiện báo động khẩn cấp

PCCC Đà Nẵng

Gọi 114 ngay khi xảy ra cháy nổ

Pccc ở Đà Nẵng- ngay khi phát hiện ra đám cháy thì bạn cần phải báo động cho những người xung quanh biết đã xảy ra hỏa hoạn. Bạn có thể tận dụng chuông báo động trong hệ thống báo cháy của tòa nhà, qua loa truyền thanh hoặc hô hoán mọi người.

Ngoài ra, bạn cũng cần lập tức báo ngay cho lực lượng phòng cháy chữa cháy- gọi 114 thông báo cụ thể tình hình. Bằng các trang thiết bị máy móc hiện đại và đội ngũ cứu hộ chuyên nghiệp lực lượng phòng cháy chữa cháy sẽ dập tắt, kiểm soát đám cháy nhanh chóng.

Pccc Đà Nẵng: đừng quên ngắt điện nơi xảy ra hỏa hoạn

PCCC Đà Nẵng

Ngắt điện khi xảy ra hỏa hoạn

Để hạn chế thương vong và sự lan rộng của đám cháy thì bạn cần phải ngắt nguồn điện. Dập cầu dao điện, attomat ngay khi đám cháy xảy ra. Lưu ý: bạn phải sử dụng các dụng cụ như vải, găng tay cách điện, kìm điện hoặc vật liệu cách điện… làm giảm nguy cơ xảy ra giật điện.

Pccc Đà Nẵng: Dập đám cháy bằng phương tiện có sẵn

PCCC Đà Nẵng

Cách sử dụng bình chữa cháy

Pccc Đà Nẵng- khi đám cháy xảy ra bạn cần sử dụng phương tiện chữa cháy có sẵn ngay tại đó. Một số dụng cụ, thiết bị pccc tại Đà Nẵng bạn nên trang bị đó là: bình chữa cháy, mền ngăn lửa, vòi chữa cháy và nước. Tuy nhiên với đám cháy xăng, dầu thì bạn tuyệt đối không dùng nước để đám cháy không lan rộng. Nguyên nhân là do xăng, dầu có tỉ trọng nhẹ hơn nước rất nhiều.

Pccc Đà Nẵng- cứu người, di chuyển hàng hóa

Cứu người và di chuyển tài sản, hàng hóa đến khu vực an toàn nếu như bạn có kỹ năng thoát khỏi đám cháy. Ngược lại, nếu bạn không có khả năng thì không nên làm phiền hoạt động cứu hộ cứu nạn của lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Pccc Đà Nẵng- cháy nổ là tai nạn cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt tới tính mạng của con người. Do vậy, ngay trong chính không gian sống của mình bạn cần trang bị, mua thiết bị pccc tại Đà Nẵng. Ngoài ra, bạn cần phải nắm được các kỹ năng thoát hiểm nếu hỏa hoạn xảy ra.

>>>> PCCC Đà Nẵng- tại sao cần phải lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Đánh giá bài viết!