Những thiết bị PCCC phải có trong mỗi gia đình

Ngày 02/04/2018

Việc lắt đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở các công trình xây dựng, nhà máy xí nghiệp hay các tòa nhà cao tầng, chung cư là điều bắt buộc không thể thiếu. Tuy nhiên, trong mỗi hộ gia đình thì việc phòng chữa cháy cũng cần được chú ý, khi thiết kế xây dựng nhà ở chủ nhà không nên bỏ qua điều này, đặc biệt ở những ngôi nhà ống, cao tầng. Để hạn chế những rủi ro bất ngờ xảy ra mà ta không thể lượng trước được. Do vậy, chủ nhà cần chú ý từ những yếu tố nhỏ nhất trong quá trình xây dựng, tuân thủ theo các qui định để đảm bảo an toàn cho người thân trong gia đình.

Đối với nhà ống, nhà cao tầng cần đảm bảo có hệ thống báo cháy, báo khói để cảnh báo kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Bên cạnh đó, cần trang bị các thiết bị PCCC cơ bản như bình cứu hỏa, nút ẩn báo chay, búa thoát hiểm…

Bình cứu hỏa

Thiết bị PCCC này cần được trang bị ở mỗi gia đình, các công ty, chung cư cao tầng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bình cứu hỏa mini nhỏ gọn dùng cho gia đình. Thiết bị này giúp bạn xử lý kịp thời những sự cố về cháy nổ nhỏ, giảm nguy cơ ngọn lửa bùng phát cháy lan.

5 thiết bị PCCC Đà Nẵng nhất thiết phải có trong nhà!

Đèn báo cháy

Đèn báo cháy thường được dùng ở các công ty lớn, nhà cao tầng, chung cư, tuy nhiên, đối với gia đình xây nhiều tầng cũng cần cân nhắc sử dụng thiết bị này.

PCCC Toàn Tiến Phát

Đầu báo khói

Đầu báo khói ion là thiết bị có vai trò quan trọng hàng đầu giúp cảnh báo mọi người khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Các gia đình không nên bỏ qua vai trò của loại đèn này, coi nhẹ công việc PCCC.

PCCC Toàn Tiến Phát

Thang dây thoát hiểm

Nhược điểm của các tòa nhà cao tầng là xây quá kiên cố được vây kín bởi song sắt để chống trộm, nhưng chính điều này đã gây khó khăn cho các thành viên trong gia đình khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Khi có sự cố chảy nổ, đầu tiên là phải ngắt nguồn điện để ngăn chặn nguy hại về chập cháy hệ thống điện, điều này dẫn đến một số loại cửa cuốn, cửa tự động, thang máy ngừng hoạt động làm chặn lối thoát hiểm.

Trong tình huống này vai trò của dây thoát hiểm rất quan trọng, nó giúp mọi người ở tầng trên cao thoát ra ngoài nhanh chóng và an toàn hơn so với thoát ra bằng cầu thang bộ hay lối cửa sau của tòa nhà ở tầng trệt.

PCCC Toàn Tiến Phát

Búa thoát hiểm

Ở các nhà cao tầng, có cửa kính vững chắc thì búa thoát hiểm sẽ giúp mọi người thoát ra dễ dàng hơn.

PCCC Toàn Tiến Phát

Tổng hợp

Đánh giá bài viết!