PCCC Đà Nẵng: Quy chuẩn phòng cháy chữa cháy cho văn phòng làm việc

Ngày 17/01/2021

Nhiều doanh nghiệp ở Đà Nẵng hiện nay đều có trụ sở làm việc tại các nhà cao tầng, do đó, việc PCCC Đà Nẵng là hết sức quan trọng. Hơn nữa, khi công ty muốn đủ điều kiện để xin giấy phép kinh doanh thì văn phòng phải được trang bị hệ thống PCCC Đà Nẵng. Dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin về quy chuẩn phòng cháy chữa cháy cho văn phòng làm việc.

PCCC Đà Nẵng: Quy chuẩn phòng cháy chữa cháy cho văn phòng làm việc
PCCC Đà Nẵng: Quy chuẩn phòng cháy chữa cháy cho văn phòng làm việc

Trang bị hệ thống báo cháy tự động của PCCC Đà Nẵng cho văn phòng

Căn cứ vào tiêu chuẩn về vấn đề phòng cháy chữa cháy đối với nhà cao tầng, các chủ sở hữu cần tuân thủ nghiêm ngặt về trang bị hệ thống báo cháy cho tòa nhà. Thiết kế PCCC Đà Nẵng cần có hệ thống báo cháy đảm bảo yêu cầu sau:

  • Hệ thống báo cháy cần có khả năng phát hiện được đám cháy một cách nhanh chóng.
  • Hệ thống truyền tín hiệu tới các khu vực khác một cách rõ ràng và chính xác. Để giải quyết, xử lý, ngăn chặn đám cháy kịp thời.
  • Hệ thống có mức độ tin cậy cao, báo cháy đúng, có hiệu quả và tránh những sự nhầm lẫn do khói hoặc nền nhiệt cao do nấu ăn,…
  • Trường hợp tòa nhà được thiết kế PCCC Đà Nẵng có hệ thống báo cháy liên kết với hệ thống chữa cháy tự động, thì ngoài khả năng phát hiện có hỏa hoạn, hệ thống báo cháy phải có nhiệm vụ điều khiển được hoạt động chữa cháy nhanh chóng để dập cháy hiệu quả.

Các chủ sở hữu cần kiểm tra khả năng hoạt động của hệ thống định kỳ 6 tháng một lần để kịp thời thay thế, sửa chữa khi có hư hỏng. Đảm bảo hệ thống vận hành chính xác hiệu quả như ban đầu.

Trang bị hệ thống báo cháy tự động của PCCC Đà Nẵng cho văn phòng
Trang bị hệ thống báo cháy tự động của PCCC Đà Nẵng cho văn phòng

Lắp đặt bình chữa cháy của PCCC Đà Nẵng cho nơi làm việc

Để đảm bảo an toàn cho nơi làm việc, thì chúng ta cần lắp đặt bình chữa cháy trong văn phòng. Ở những nơi có nguy cơ xảy ra cháy cao thì cứ 50m2 lại đặt một bình chữa cháy để an toàn. Còn những nơi ít nguy cơ hơn thì 75-150m2 sẽ lắp đặt 1 bình chữa cháy. Việc lắp đặt bình chữa cháy phải theo tiêu chuẩn, được thi công bởi công ty PCCC Đà Nẵng uy tín, có chất lượng. Mọi người cần phải đọc hướng dẫn sử dụng, cách dùng của bình chữa cháy cụ thể để biết cách đối phó khi có sự cố hỏa hoạn bất ngờ xảy ra.

Đây là thiết bị cần thiết cho mọi công trình phòng cháy chữa cháy, có thể bảo vệ được sự an toàn cho con người và tài sản. Do vậy, không chỉ riêng các văn phòng làm việc mà mọi nơi đều nên lắp đặt bình chữa cháy để tạo ra cảm giác yên tâm hơn.

>>> Chia sẻ cách kiểm tra thiết bị pccc – Bình chữa cháy bột

Có hệ thống cửa thoát hiểm an toàn, tiện lợi khi thi công PCCC Đà Nẵng.

Thiết kế PCCC Đà Nẵng kèm theo hệ thống cửa thoát hiểm
Thiết kế PCCC Đà Nẵng kèm theo hệ thống cửa thoát hiểm

 

Việc trang bị các cửa thoát hiểm cho công trình xây dựng là vô cùng cần thiết. Các cửa thoát hiểm luôn phải được mở tự do từ bên trong. Đối với các tòa nhà cao hơn 15 mét thì công ty thi công PCCC Đà Nẵng nên đề xuất làm cửa bằng vật liệu chắc chắn như kính cường lực, hợp kim đặc,…

Đối với buồng thang bộ, cửa ra vào, cửa hành lang,…nên thiết kế có cơ chế tự đóng, chèn kín khe cửa.

Đặc biệt, đường dẫn đến lối thoát hiểm phải rộng rãi, thuận tiện cho việc thoát nạn khi có cháy.

Công ty PCCC Đà Nẵng nên thiết kế 1 -2 họng nước

Thông thường các tòa nhà cao tầng sẽ được bố trí 1 đến 2 họng nước chữa cháy và đặt ngay lối đi, ở sảnh hoặc hành lang hay những nơi dễ sử dụng.

Từng họng chứa nước chữa cháy phải được thiết kế PCCC Đà Nẵng trang bị van khóa, lăng phun nước và cuộn vòi mềm theo đúng chiều dài đáp ứng Tiêu chuẩn Việt Nam .

Nên thiết kế ít nhất 2 lối thoát hiểm

Thiết kế ít nhất 2 lối thoát hiểm theo PCCC Đà Nẵng
Thiết kế ít nhất 2 lối thoát hiểm theo PCCC Đà Nẵng

 

Các công ty thi công PCCC Đà Nẵng nên lắp đặt tối thiểu 2 lối thoát hiểm để đảm bảo sự an toàn cho con người và tài sản. Với những tòa nhà 300m2 thì nên chuẩn bị ít nhất hai lối thoát hiểm tại khu hành lang hay khu vực đi lại theo tiêu chuẩn.

Như vậy, có thể tạo ra điều kiện thuận lợi để thoát hiểm dễ dàng khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Dựa theo những quy chuẩn về PCCC Đà Nẵng đã nêu trên, bạn có thể áp dụng vào thiết kế tòa nhà, văn phòng của mình. Nếu bạn đang sử dụng văn phòng cho thuê tại các tòa nhà cao tầng, cũng có thể căn cứ vào đó để làm tiêu chí đánh giá xem nơi bạn đang hoặc muốn thuê có phù hợp cho mục đích kinh doanh của bạn hay không. Trên hết, một văn phòng làm việc hiện đại phải thực sự đảm bảo được an toàn cho khi có cháy nổ trong khu vực làm việc.

Công ty thi công PCCC Đà Nẵng uy tín, chất lượng đạt chuẩn

Nhu cầu thiết kế PCCC Đà Nẵng ngày càng tăng cao, do vậy các đơn vị thi công cũng lần lượt xuất hiện nhiều hơn. Đến với công ty Toàn Tiến Phát khách hàng sẽ nhận được chất lượng công trình phòng cháy chữa cháy hiệu quả, chính xác. Đảm bảo được an toàn cho con người và tài sản. Công ty có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn, kinh nghiệm cao trong thiết kế lắp đặt. Đã từng làm việc cho nhiều công trình lớn nhỏ trên thành phố. Có kinh nghiệm, kỹ năng nhạy bén xử lý các tình huống bất ngờ kịp thời, hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nếu bạn có nhu cầu nâng cấp, lắp đặt thiết kế PCCC Đà Nẵng cũng như công việc bảo trì, bảo dưỡng.

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
  • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Fax: 02363.617579
  • Email: toantienphatdn@gmail.com
  • Website: www.pccctoantienphat.vn

>>> BẬT MÍ CÁC THIẾT KẾ PCCC CHÍNH HÃNG TẠI ĐÀ NẴNG

 

 

Đánh giá bài viết!