Chia sẻ cách kiểm tra thiết bị pccc – Bình chữa cháy bột

Ngày 27/04/2020

Đối với những thiết bị pccc như bình chữa cháy bột, cần phải có quá trình kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng khoa học và thường xuyên. Điều này sẽ giúp cho thiết bị của bạn  đảm bảo được độ an toàn cho hệ thống PCCC lại không mất nhiều chi phí sửa chữa do hư hỏng. Vậy quy trình kiểm tra bình chữa cháy bột như thế nào?

Hướng dẫn kiểm tra thiết bị pccc – bình chữa cháy bột 

Thời gian kiểm tra bình chữa cháy bột 

Kiểm tra thiết bị pccc thường xuyên là một quy trình quan trọng để đảm bảo an toàn cho quá trình sừ dụng hệ thống pccc, hạn chế tối đa các tình huống rủi ro không mong muốn. Đặc biệt là đối với một thiết bị quan trọng như bình chữa cháy bột. Đây là việc giúp bình luôn hoạt động 1 cách tốt nhất khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra.

thiết bị pccc đà nẵng

Tùy theo nơi lắp đặt thiết bị mà thời gian kiểm tra bình chữa cháy bột cũng khác nhau:

– Nếu bình được lắp đặt tại những nơi có khả năng xảy ra sự cố hỏa hoạn cao như kho xưởng, công ty… bạn nên kiểm tra bình chữa cháy CO2 mỗi tháng 1 lần. 

–  Đối với những trường hợp khác thì bình đã qua sử dụng và đã được nạp sạc lại thì bạn nên kiểm tra mỗi 6 tháng hoặc 12 tháng đối với bình chữa cháy mới.

Ngoài ra, sau 5 năm sử dụng, bạn cần nạp sạc lượng khí, chất chữa cháy mới. Trước khi thực hiện quá trình thay thế này, bạn cần kiểm tra thủy lực, tình trạng hiện tại của vỏ bình còn đạt tiêu chuẩn hay không mới tiến hành sử dụng tiếp nhé!

Quy trình kiểm tra thiết bị pccc – bình chữa cháy bột 

Quá trình kiểm tra bình chữa cháy bột cần thực hiện đúng theo tiêu chuẩn và rất khắc khe để đảm bảo an toàn cho người sử dụng: 

Quy trình cụ thể là: 

Nhân viên tiếp nhận bình chữa cháy –> kiểm tra ngoại hình vỏ bình, các chỉ số có trên bình –> xem xét kiểm tra các phụ kiện của bình –> đánh giá tình trạng hiện tại –> xúc rửa bình –> nạp bột, chất khí chữa cháy –> bơm áp suất –> kiểm tra ngoại hình cùng các thông số bình lần cuối trước khi bàn giao.

Ngoài ra, đối với bình chữa cháy bột, bạn có thể kiểm tra đồng hồ bình chữa cháy để kiểm tra tình trạng của thiết bị pccc này.

Hướng dẫn cách xem đồng hồ bình chữa cháy bột

Cách xem đồng hồ của bình chữa cháy bột cũng rất đơn giản:

thiết bị pccc tại đà nẵng

Trên mặt đồng hồ của bình chữa cháy bột có 3 vách: màu xanh: áp lực khí nén đủ để đẩy bột ra ngoài, màu đỏ không đủ, màu vàng nghĩa là áp lực khí nén trong bình đã vượt quá mức cho phép. Nếu kim chỉ về vạch đỏ thì có nghĩa bình đã gần hết và cần phải được nạp sạc lại. 

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ về cách kiểm tra một thiết bị pccc vô cùng quan trọng là bình chữa cháy bột. Hy vọng bài viết mang lại cho mọi người những thông tin hữu ích nhất 

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các thiết bị pccc và quy trình bảo trì chúng, hãy tham khảo địa chỉ sau: 

Địa chỉ cung cấp và bảo trì thiết bị pccc tại Đà Nẵng uy tín nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín cung cấp và bảo trì các thiết bị pccc tại Đà Nẵng, hãy đến Toàn Tiến Phát!

PCCC Toàn Tiến Phát

PCCC Toàn Tiến Phát là công ty cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy, mua bán và tư vấn pccc cho nhiều khách hàng từ các công trình dân dụng đến công nghiệp nhà xưởng, khu phức hợp trên toàn quốc. Sản phẩm và dịch vụ của công ty luôn được đánh giá cao.

Tại đây, bạn có tìm thấy nhiều thiết bị pccc như bình cứu hỏa, đầu báo khói, hộp báo cháy, chuông cảnh báo, hộp cứu hỏa, … Tất cả sản phẩm đều đã được kiểm duyệt về độ an toàn trước khi đến tay khách hàng.

Bạn hoàn toàn yên tâm khi mua thiết bị pccc tại cửa hàng của chúng tôi!

>>> Xem thêm: HÃY CẨN THẬN VỚI THIẾT BỊ PCCC KÉM CHẤT LƯỢNG!

Chia sẻ cách kiểm tra thiết bị pccc – Bình chữa cháy bột
2 (2) Đánh giá