Những thiết bị pccc tại Đà Nẵng tốt nhất cho gia đình

Ngày 24/01/2021

Việc xảy ra sự cố hỏa hoạn ở các hộ gia đình ngày càng gia tăng. Từ những vụ cháy xảy ra đó, có thể thấy quy mô cháy không quá lớn nhưng để lại hệ lụy vô cùng nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu là do người dân không phòng bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy hoặc không biết cách thoát hiểm nên gây ra những hậu quả đáng tiếc. Dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật các thiết bị pccc tại Đà Nẵng cần thiết để các bạn có thể tham khảo lắp đặt.

Thiết bị pccc tại Đà Nẵng
Thiết bị pccc tại Đà Nẵng

Vì sao cần trang bị thiết bị pccc tại Đà Nẵng?

Thiết bị pccc tại Đà Nẵng xuất hiện nhằm bảo vệ sự an toàn của con người và tài sản khi có những sự cố hỏa hoạn xảy ra. Mỗi thiết bị sẽ đảm nhiệm chức năng khác nhau, làm việc thống nhất với nhau để tạo ra hệ thống phòng cháy chữa cháy hiệu quả và chính xác nhất. Các thiết bị pccc tại Đà Nẵng sẽ phát hiện đám cháy nhanh chóng và xử lý chúng kịp thời giúp giảm thiểu tối đa hậu quả.

Các thiết bị pccc tại Đà Nẵng cần thiết cho mỗi hộ gia đình

Bình chữa cháy xách tay

Đối với đám cháy nhỏ thì có thể sử dụng bình chữa cháy xách tay để hỗ trợ khắc phục đám cháy. Có hai loại bình chữa chữa xách tay cơ bản cần trang bị là bình chữa cháy khí CO2 và bình chữa cháy dạng bột.

Khi người dân ở trên chung cư cao tầng thì đặt bình chữa cháy ở khu vực bếp, khu vực cửa. Nếu ở nhà ống, nhà liền kề thì mọi người nên đặt thiết bị pccc tại Đà Nẵng ở bếp nấu ăn. Còn với các nhà nhiều tầng thì nên để ở mỗi cầu thang cho thuận tiện lấy ra sử dụng khi có sự cố.

Trong lúc di chuyển bình đến đám cháy thì mọi người có thể lắc, xóc bình cho bột tơi xốp. Chú ý đứng cách đám cháy 3-4m, rồi đặt bình xuống và rút chốt hãm kẹp chì và tiến hành bóp van để nguyên liệu chữa cháy dập lửa nhanh chóng.  

Thiết bị pccc tại Đà Nẵng cần có là bình chữa cháy xách tay
Thiết bị pccc tại Đà Nẵng cần có là bình chữa cháy xách tay


Lưu ý khi sử dụng thiết bị pccc tại Đà Nẵng là bình CO2 và bình bột:

 • Bình chữa cháy co2 sử dụng tốt để chữa cháy do xăng, dầu, cồn, chữa cháy khí metan, gas và thiết bị điện. Lưu ý không sử dụng bình khí CO2 để chữa cháy do cháy than, kim loại nóng đỏ, phân đạm vì sẽ tạo ra khí độc hại gây ảnh hưởng đến tính mạng và làm đám cháy phát triển hơn.
 • Khí CO2 trong bình có nhiệt độ âm 73 độ C nên tránh không được tiếp xúc trực tiếp với chúng vì có thể gây bỏng lạnh.
 • Dùng bình khí CO2 ở nơi lặng gió, tuyệt đối không dùng bình khí CO2 ở nơi có gió mạnh vì hiệu quả cực kỳ thấp. Khi chữa cháy các thiết bị điện phải đi ủng và gang tay cách điện.
 • Đối với loại bình bột sau khi dập lửa xong, đám cháy dễ bùng phát trở lại nên phải kiểm tra kỹ sau khi phun.
 • Không dùng bình bột để phun vào các thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ cao vì bột có thành phần muối sẽ làm hỏng thiết bị

Thiết bị pccc tại Đà Nẵng cần trang bị là mặt nạ phòng độc, chống khói

Mỗi hộ gia đình có thể trang bị thêm mặt nạ phòng độc để đảm bảo an toàn khi có cháy xảy ra. Nếu khi phát hiện đám cháy mà khói đã lan khắp nhà thì nên sử dụng mặt nạ để thoát nạn.

>>> Công ty PCCC ở Đà Nẵng uy tín, thi công đạt chuẩn

Chú ý mặt nạ phòng độc phải để ở nơi dễ lấy ví dụ như ngay khu vực gần cửa ra vào hoặc khu vực bên trong phòng ngủ. Còn đối với nhà ống, nhà liền kề thì chúng ta nên trang bị mặt nạ này ở trong phòng ngủ ở mỗi phòng.

Thiết bị pccc tại Đà Nẵng cần có là thang dây thoát hiểm
Thiết bị pccc tại Đà Nẵng cần có là thang dây thoát hiểm

Thiết bị pccc tại Đà Nẵng cần có là thang dây thoát hiểm

Với những người ở chung cư hoặc ở nhà cao tầng thì nên trang bị thang dây để thoát hiểm khi có cháy xảy ra. Nên mua dây thoát hiểm có độ dài đủ để tiếp cận đến nơi an toàn.

Những lưu ý khi mua thiết bị pccc tại Đà Nẵng

Khi mua các thiết bị pccc tại Đà Nẵng cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Quan tâm đến chất lượng sản phẩm, phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Nên mua thiết bị pccc có giấy tờ kiểm định và tem kiểm định chất lượng của cảnh sát pccc cấp.
 • Nên hỏi đơn vị cung cấp cách sử dụng cụ thể.
 • Chú ý bảo trì thiết bị pccc tại Đà Nẵng thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt.

Đơn vị cung cấp thiết bị pccc tại Đà Nẵng uy tín

Hiện nay, có nhiều đơn vị thi công lắp đặt PCCC Đà Nẵng, và Công ty Toàn Tiến Phát cũng là đơn vị chuyên thiết kế, thi công phòng cháy chữa cháy cho các công trình lớn nhỏ ở Đà Nẵng.

Công ty với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn cùng với kinh nghiệm làm việc lâu năm sẽ đem đến cho bạn hệ thống PCCC Đà Nẵng chất lượng đạt chuẩn, nâng cao sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ khi bạn cần lắp đặt và sử dụng thiết bị PCCC Đà Nẵng phù hợp.

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

 • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
 • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
 • Fax: 02363.617579
 • Email: toantienphatdn@gmail.com
 • Website: www.pccctoantienphat.vn

>>> BẬT MÍ CÁC THIẾT KẾ PCCC CHÍNH HÃNG TẠI ĐÀ NẴNG

Đánh giá bài viết!