Những thiết bị cần thiết trong hệ thống PCCC Đà Nẵng

Ngày 11/12/2020

Khi xảy ra các sự cố về hỏa hoạn, các thiết bị trong hệ thống PCCC Đà Nẵng sẽ phát huy khả năng ngăn cháy của mình. Đồng thời, giúp quá trình thoát hiểm nhanh chóng, mang lại sự an toàn về tính mạng và tài sản của con người. Như vậy, các thiết bị phòng cháy chữa cháy thật sự cần thiết trong mỗi công trình xây dựng.

Lắp đặt PCCC Đà Nẵng
Lắp đặt PCCC Đà Nẵng

Tầm quan trọng của việc lắp đặt PCCC Đà Nẵng

Việc lắp đặt hệ thống PCCC Đà Nẵng có vai trò quan trọng trong việc khắc phục kịp thời những hậu quả của hỏa hoạn đem đến. Sự cố cháy nổ thường xảy ra một cách bất ngờ, trong tình huống khẩn cấp đó, các thiết bị trong hệ thống PCCC Đà Nẵng sẽ nhanh chóng xử lý ngăn chặn đám cháy lan rộng và dập cháy hiệu quả, làm giảm sự thiệt hại mà vụ cháy gây ra.

Như chúng ta cũng đã biết, mỗi vụ cháy đều gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người cũng như tài sản. Khi công trình xây dựng được lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, nó sẽ góp phần bảo vệ được sự an toàn tính mạng trong không gian tòa nhà đó.  

Với những công trình lớn như khu chung cư, khách sạn, nhà cao tầng,… thì việc lắp đặt phòng cháy chữa cháy là vấn đề bắt buộc theo quy định của nhà nước. Còn đối với các quy mô kiến trúc nhỏ như nhà ở thì nên trang bị các thiết bị chữa cháy cơ bản để kịp thời xử lý khi bất ngờ có hỏa hoạn xảy ra.

Thiết bị không thể thiếu trong công trình phòng cháy chữa cháy

Dưới đây là một số những thiết bị cần thiết để lắp đặt trong công trình kiến trúc hiện nay.

Thiết bị báo khói, báo cháy

Thiết bị báo cháy có khả năng phát hiện ra các hiện tượng nhiệt tăng cao, từ đó phát ra tín hiệu để con người có thể ngăn cháy kịp thời. Ngoài ra, cũng có thể trang bị thêm đầu báo khói để phòng trường hợp thiết bị báo cháy bị hỏng hoặc phát ra âm thanh báo hiệu nhỏ. Thông thường thiết bị báo khói sẽ được đặt trên trần nhà, hệ thống cửa. Cả hai thiết bị này đều sử dụng pin để vận hành nên không cần phải lo lắng khi toàn nhà mất điện.

Thiết bị đầu báo cháy của PCCC Đà Nẵng
Thiết bị đầu báo cháy của PCCC Đà Nẵng

Búa thoát hiểm

Đây là thiết bị PCCC Đà Nẵng tiện dụng, phòng trong những trường hợp hoảng loạn, khi muốn thoát hiểm mà quên cầm chìa khóa cửa hoặc xe hơi hay là để xử lý những vật cản thì búa thoát hiểm là một công cụ cần thiết khi thoát hiểm.

>>> Những kinh nghiệm chọn đơn vị thi công PCCC ở Đà Nẵng

Hệ thống chữa cháy

Có nhiều hệ thống chữa cháy, nhưng thiết bị cơ bản nhất là bình chữa cháy bột khô và CO2.

Bình chữa cháy bột khô có trọng lượng khác nhau và theo như khuyến cáo thì nên sử dụng bình 2kg. Chú ý bình chữa cháy này không dùng cho đám cháy ở các khu vực có nhiều mạch điện tử.

Bình chữa cháy CO2 chữa cháy hiệu quả, có thể dập cháy do điện, gas, hóa chất và cả vải cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên có thể gây ra bỏng cho con người khi tiếp xúc nhiều với nó.

Mặt nạ chống khói

Đây được xem là trợ thủ không thể thiếu trong các đám cháy, giúp con người hít thở ổn định và thoát hiểm qua những vùng khói dày đặc. Hầu hết các loại mặt nạ đều có cách đeo nhanh chóng và sử dụng được trong 30 phút đến 1 giờ đồng hồ.

Thang dây inox

Thang dây inox thoát hiểm cho hệ thống PCCC Đà Nẵng
Thang dây inox thoát hiểm cho hệ thống PCCC Đà Nẵng

 

Thang thoát hiểm là dụng cụ không thể thiết trong các hộ dân sống ở căn hộ, chung cư từ tầng 3 trở xuống. Thang dây này có thiết kế đầu móc vào lan can của tòa nhà chắc chắn, hỗ trợ thoát hiểm an toàn.

Mền chống cháy

Được xem là giải pháp tối ưu, người dùng chỉ cần trùm mền và chạy ra khỏi khu vực cháy. Dụng cụ này có thiết kế đặc biệt bằng nguyên liệu sợi thủy tinh ngăn lửa.

Trên đây là những thiết bị cần thiết giúp ngăn cháy, thoát hiểm kịp thời trong những vụ hỏa hoạn xảy ra.

Đơn vị cung cấp dịch vụ PCCC Đà Nẵng chất lượng

Hiện nay, có nhiều đơn vị thi công lắp đặt PCCC Đà Nẵng, và Công ty Toàn Tiến Phát cũng là đơn vị chuyên thiết kế, thi công phòng cháy chữa cháy cho các công trình lớn nhỏ ở Đà Nẵng.

Công ty với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn cùng với kinh nghiệm làm việc lâu năm sẽ đem đến cho bạn hệ thống PCCC Đà Nẵng chất lượng đạt chuẩn, nâng cao sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ khi bạn cần lắp đặt và sử dụng thiết bị PCCC Đà Nẵng phù hợp.

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
  • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Fax: 02363.617579
  • Email: toantienphatdn@gmail.com
  • Website: www.pccctoantienphat.vn

>>> Thiết kế PCCC tại Đà Nẵng: Những điều cần tránh khi thi công PCCC

 

Đánh giá bài viết!