Thiết kế PCCC tại Đà Nẵng: Những điều cần tránh khi thi công PCCC

Ngày 13/01/2020

Thiết kế PCCC tại Đà Nẵng là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng cháy nổ trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong cách hệ thống nhà cao tầng, chung cư. Vì thế bài viết này sẽ chia sẻ những hiểu biết về thiết kế và thi công PCCC, về những sai lầm cần tránh nhé!

Những sai lầm thường mắc phải khi thiết kế PCCC

 

Trang bị vòi chữa cháy dạng cuộn bên ngoài những hành lang 

 

Vòi chữa cháy dạng cuộn thường khó sử dụng và hầu hết mọi người không biết cách sử dụng thiết bị này nếu chưa từng được huấn luyện qua. Ngoài ra, vòi chữa cháy dạng cuộn thường dùng để dập tắt những đám cháy lớn. Vì thế, thay vì trang bị vòi chữa cháy dạng cuộn ở dọc các hàng lang, hãy để những bình CO2, hay bình bột vì tính nhanh gọn và linh động, và có nhiều người biết cách sử dụng.

PCCC Toàn Tiến Phát

Không có bể dự trữ nước riêng dùng cho chữa cháy

 

Để có thể chữa cháy, thì lưu lượng và áp lực nước cần phải lớn. Với việc không có bể dự trữ, hoặc nếu có nhưng nguồn nước cấp vào bể yếu, sẽ không thể đảm bảo phục hồi đủ nước chữa cháy trong thời gian 24 giờ, và gây ra những thiệt hại.

Lắp đặt hệ thống ống lạnh không đúng cách

 

Hệ thống ống lạnh không phải một phần của hệ thống PCCC nhưng nó sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ với hệ thống PCCC. Nếu có cháy xảy ra ở hệ thống ống lạnh thông thường sẽ lan ra rất nhanh và dường như không thể chữa được.

Nguyên nhân của hiện tượng này chính là: Hệ thống ống lạnh nằm sát trần bê tông, trên mặt trần la phông, trong khi đầu báo cháy và đầu phun nước tự động thường nằm thấp hơn khoảng 300 mm nên hệ thống báo cháy cũng như hệ thống phun sẽ không hoạt động nếu ống lạnh xảy ra cháy. Ngoài ra, ống lạnh hoạt động như có một lớp bông giữ nhiệt quấn quanh, ống dẫn được gò bằng tôn kẽm, và có quạt hút gió cũng làm tăng khả năng dẫn nhiệt và giữ nhiệt. Nếu có một vị trí nào cháy trong hệ thống ống lạnh thì sẽ lan ra toàn bộ hệ thống một cách nhanh chóng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC ĐÀ NẴNG TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236.3617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Website: pccctoantienphat.vn
Thiết kế PCCC tại Đà Nẵng: Những điều cần tránh khi thi công PCCC
5 (1) Đánh giá