Điểm danh 3 thiết bị PCCC tại Đà Nẵng bắt buộc phải có trong mọi nhà hàng, khách sạn

Ngày 30/07/2019

Các nhà hàng, khách sạn có thể nói là những nơi cần lưu ý về việc phòng cháy chữa cháy nhất, bởi vì đây là nơi thường xuyên có những hoạt động liên quan đến gas, lửa. Chính vì thế, việc trang bị những thiết bị PCCC tại Đà Nẵng trong nhà hàng, khách sạn rất cần thiết, giúp đảm bảo an toàn cho con người cũng như mọi hoạt động diễn ra trong khách sạn.

Bài viết dưới đây điểm danh các thiết bị PCCC cần thiết trong mọi nhà hàng, khách sạn mà chúng ta cần biết.

thiết bị pccc Đà Nẵng
Bình chữa cháy – thiết bị pccc không thể thiếu tại mọi nhà hàng khách sạn

 

✔️ Bình chữa cháy xách tay 

Đây là thiết bị PCCC cơ bản và đơn giản mà mọi khách sạn, nhà hàng đều cần phải trang bị. Bình chữa cháy xách tay sẽ giúp chúng ta tự xử lí nhanh những tình huống khẩn cấp phát sinh ban đầu khi chưa có sự xuất hiện của cảnh sát PCCC. 

Thông thường, một bình chữa cháy là một bình cầm tay hình trụ trònvan áp suất, bên trong có chứa những chất có thể dập tắt được lửa

Hiện nay, bình chữa cháy trên thị trường có 3 loại chủ yếu: bình bột khô, bình CO2 và bình dung dịch. Trong đó, Bình chữa cháy khí CO2 và bình chữa cháy dạng bột (BC và ABC) là 2 loại được sử dụng thường xuyên nhất. Bình chữa cháy xách tay có nhiều trọng lượng khác nhau từ 2kg đến 8kg và thường được trang bị tại các cơ sở cũng như hộ gia đình. 

>>> Xem thêm: 5 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT THIẾT BỊ PCCC ĐÀ NẴNG CÓ PHẢI 100% CHÍNH HÃNG HAY KHÔNG?

 

✔️ Đầu báo cháy

“Phòng cháy hơn chữa cháy” – Chính vì thế, đầu báo cháy là một thiết bắt buộc phải có trong những cơ sở tập trung đông người như nhà hàng, khách sạn. Đầu báo cháy là những thiết bị đầu tiên phát hiện ra những nguy cơ gây cháy và báo về bộ điều khiển trung tâm cũng như hệ thống chuông báo xung quanh để mọi người có những phương án thoát hiểm nhanh nhất.

Đầu báo cháy thường được chia làm 3 loại là đầu báo khói, đầu báo nhiệt và đầu báo tia lửa. Tùy vào mỗi khu vực mà các loại đầu báo cháy được lựa chọn để lắp đặt phù hợp với khu vực đó.

 

✔️ Thang dây thoát hiểm 

Đôi với những nhà hàng, khách sạn cao tầng, sẽ là một sự thiếu sót cực lớn nhất nếu không có hệ thống thang dây thoát hiểm. Thang dây thoát hiểm thường được dùng cho để thoát hiểm trong tình huống cháy nổ xảy ra và phù hợp cho những khách sạn có 10 tầng trở xuống. Loại thang dây này được thiết kế gọn nhẹ, khi có hỏa hoạn móc một đầu thang vào cửa sổ, lan can sau đó thả thang dây xuống và bắt đầu leo xuống đất, đặc biệt thang cho phép xuống nhiều người cùng lúc. Đây là thiết bị rất cần thiết cho những khách sạn cao tầng.

Trên đây là 3 thiết bị pccc bắt buộc phải có tại các nhà hàng, khách sạn để đảm bảo giúp mọi người có thể lập tức xử lí tình huống và thoát hiểm nhanh chóng trong trường hợp cháy nổ xảy ra. 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mọi khách sạn, nhà hàng cần có những hệ thống chống cháy được thiết kế và thi công phù hợp nhất cho cơ sở của mình, nhằm giảm tối đa những tình huống có thể gây ra cháy nổ. 

thiết bị pccc Đà Nẵng
Toàn Tiến Phát – đơn vị cung cấp thiết PCCC hàng đầu Đà Nẵng

Hãy liên lạc với Toàn Tiến Phát, Chúng tôi tự hào đơn là chuyên Tư vấn thiết kế hệ thống PCCC, Thi công, bảo trì cũng như cung cấp thiết bị PCCC tại Đà Nẵng cho công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp lớn nhỏ trong nước & quốc tế và nhận được sự tín nhiệm của các khách hàng. 

Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra một hệ thống PCCC tốt nhất! 

Liên hệ ngay.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Map

Giấy phép kinh doanh số: 0401513721

>>> Xem thêm: LÀM SAO ĐỂ MUA ĐƯỢC THIẾT BỊ PCCC ĐÀ NẴNG ĐẠT CHUẨN?

Đánh giá bài viết!