Top 10+ đèn exit thoát hiểm được ưa chuộng nhất 2022

Ngày 22/08/2022

Đèn exit thoát hiểm đóng vai trò rất quan trọng việc đảm bảo tính mạng con người, tiền của khi có sự cố. Vậy đèn exit là gì? Cấu tạo của đèn exit thoát hiểm thế nào? Trong khuôn khổ bài viết này, Toàn Tiến Phát sẽ giúp bạn lý giải những vấn đề trên và chỉ ra 10+ loại đèn đang được yêu thích nhất năm nhé!

Đèn exit thoát hiểm là gì?

Đèn exit thoát hiểm được hiểu là loại đèn dùng để hướng dẫn lối thoát khẩn cấp cho con người trong các trường hợp có sự cố hỏa hoạn. Loại đèn này thường được thiết kế rất đơn giản và dễ gây chú ý. Đèn thường được thiết kế với những tính năng riêng và có đặc điểm nhận diện khác với tất cả các loại đèn khác.

Đèn exit thoát hiểm được dùng phổ biến trong đời sống
Đèn exit thoát hiểm được dùng phổ biến trong đời sống

Dù trong môi trường có điện hay bị cúp điện, ánh sáng yếu thì ánh sáng từ đèn exit có thể giúp bạn quan sát dễ dàng và di chuyển nhanh hơn. 

Nguyên lý hoạt động của đèn exit thoát hiểm

Nguồn điện 220V giúp cho mạch điện hoạt động trực tiếp, thắp sáng đèn và cung cấp năng lượng cho pin. Do đó, trong trường hợp nguồn điện bị ngắt thì đèn vẫn có thể chiếu sáng. Pin của đèn thoát hiểm có thời gian sử dụng hơn 3 giờ đồng hồ. Khi pin ở đèn exit được nạp đầy sẽ tự động ngắn.

Nắm bắt nguyên lý hoạt động của đèn để sử dụng tốt hơn
Nắm bắt nguyên lý hoạt động của đèn để sử dụng tốt hơn

Khi ở môi trường mất điện, mạch điện nhân sẽ tự động kích hoạt cho pin xuống mạch kín. Sau đó, cung cấp nguồn điện cho đèn luôn sáng và ánh lên khi có sự cố. Điều này khiến cho chiếu hướng di tản của người dân trong mọi trường hợp được soi sáng và bảo vệ tính mạng.

Cấu tạo của đèn exit thoát hiểm

Đèn exit thoát hiểm thường được cấu thành từ 4 bộ phận chính:

>>>Xem thêm: Dịch vụ tư vấn thẩm định pccc Đà Nẵng

 • Mặt đèn: Vị trí có chữ EXIT hiển thị. Nhiệm vụ của bộ phận này là giúp người dùng dễ dàng quan sát được lối thoát hiểm và di chuyển về vị trí an toàn.
 • Nguồn cấp điện: Bao mạch cấp điện năng liên tục để giúp đèn có thể sáng liên tục và thuận tiện cho người dùng nhìn thấy.
Đèn exit có cấu tạo khá dễ nắm bắt
Đèn exit có cấu tạo khá dễ nắm bắt
 • Pin sạc đèn: Loại pin này được bao mạch cung cấp năng lượng liên tục trong quá trình hoạt động. Pin có cấu tạo với một hệ thống tự ngắt điện sau khi đã nạp đủ năng lượng. Điều này giúp cho việc kiểm soát pin có thể nhanh chóng tìm thấy được lý do khi có sự cố bị hư hỏng.
 • Đèn led: Loại bóng chiếu sáng liên tục và phản chiếu trên diện tích rộng, trải dài. Từ đó giúp cho người dùng có thể dễ dàng phát hiện lối thoát hiểm hơn.

 

#Top 10+ kiểu đèn exit thoát hiểm được ưa chuộng nhất 2022

Ở thị trường hiện tại có rất nhiều kiểu đèn exit thoát hiểm được bày bán. Trong số đó 10 kiểu đèn nổi bật hơn cả là:

Đèn Exit Paragon

Loại đèn này được trang bị một hệ thống tự động kiểm tra viết tắt là ATS. Nhờ hệ thống này, đèn có thể tự chủ động trong việc kiểm tra trạng thái hoạt động và nguồn năng lượng của pin, bộ đèn. Chúng thể hiện rõ ràng qua những tín hiệu ở trên thân đèn. 

Phân loại đèn exit Paragon
Phân loại đèn exit Paragon

Sự hỗ trợ của đèn ATS trong cấu tạo của đèn Exit Paragon giúp cho người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí bảo dưỡng sản phẩm. Ngoài ra, bộ đèn Exit Paragon nhờ vào hệ thống này có tuổi thọ cao hơn so với những phân loại khác.

Điều quan trọng hơn tất cả là đèn luôn được đảm bảo hoạt động trơn tru, ổn định và gần như không phát sinh sự cố.

Đèn Exit Roman

Đèn exit Roman cũng đặc biệt được nhiều khách hàng chuộng dụng. Mẫu đèn này thường chỉ chiếu sáng 1 mặt nhàm chỉ dẫn lối ra. Từ đó, giúp cho người dùng thoát khỏi sự cố đám cháy một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn hết. Loại đèn này được sản xuất dựa theo công nghệ Italia và mang đến hiệu suất rất cao. Điều tuyệt vời hơn cả là đèn có thể hỗ trợ người dùng tiết kiệm điện năng vô cùng tốt

Mẫu đèn exit Roman
Mẫu đèn exit Roman

Đèn Exit Chống Cháy Nổ

Đèn Exit chống cháy nổ ngoài lắp đặt ở các khu vực dân cư còn được sử dụng trong những khu vực chuyên dụng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Loại đèn này được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ nghiêm ngặt. Đèn được lắp đặt dưới dạng treo trần hoặc gắn trần tùy vào sở thích của mỗi chủ đầu tư.

Đèn exit chống cháy nổ hiệu quả cao
Đèn exit chống cháy nổ hiệu quả cao

Đèn Exit thoát hiểm chống cháy nổ được ứng dụng nhiều ở các khu vực như xưởng đúc, khai thác dầu hay xử lý chất thải… Trên thị trường không có quá nhiều đơn vị cung cấp loại sản phẩm này. Vì thế, khi chọn lọc đơn vị mua bạn phải đặc biệt nghiên cứu và chọn lấy nơi mua chất lượng nhé!

Đèn Exit Dạ Quang

Loại đèn này hoạt động dựa theo nguyên lý mạch dẫn bên trong. Đèn dùng đến chất dạ quang để phát sáng trong đêm tối mà không cần dùng đến điện năng. Loại đèn Exit dạ quang gần như không cần nguồn điện hay pin dự phòng. Do vậy, người dùng có thể tiết kiệm điện cũng như năng lượng hơn so với những phân loại khác.

Phân loại đèn exit dạ quang
Phân loại đèn exit dạ quang

Tuy nhiên, bởi vì có chất hóa học ở bên trong cấu tạo của đèn nên chúng gần như không thân thiện với môi trường. Vì thế, người ta không khuyến khích dùng loại đèn này. Như vậy vừa tránh được gây ô nhiễm môi trường và sức khỏe của con người. 

Đèn exit âm trần

Đèn exit thoát hiểm âm trần đặc biệt phù hợp với các tòa nhà, căn phòng. Loại đèn này cho hiệu năng rất lớn khi tòa nhà gặp sự cố nguy hiểm đến tính mạng của con người. Việc lắp đặt đèn exit âm trần với sạc tự động, bóng led giúp cho người dùng có thể dễ dàng định hình được hướng chạy thoát hiểm tốt hơn.

Đèn exit âm trần xuất hiện nhiều ở các văn phòng
Đèn exit âm trần xuất hiện nhiều ở các văn phòng

Pin có trong đèn hoạt động liên tục trong vòng 3 giờ sau khi ngắt nguồn điện và hoàn toàn có thể tự động sạc lúc nguồn điện được phục hồi.

Đèn exit âm tường

Loại đèn Exit thoát hiểm này thường sẽ chỉ có 1 mặt. Chúng sẽ không có dấu mũi tên hay những hình chỉ tay lên xuống, trái phải. Bởi vì, nó được lắp đặt ở phía bên dưới cửa. Mục đích sử dụng chính là bạn không cần rẽ ở bất cứ nơi nào, chỉ việc chảy thẳng theo hướng đèn mà thôi. Lối thiết kế này cũng được ứng dụng rất nhiều trong các tòa văn phòng lớn. 

Đèn exit âm tường
Đèn exit âm tường

Dạng thẳng là loại hình gắn đèn exit âm tường dễ thấy nhất. Người ta thường sẽ ứng dụng công nghệ đèn led hiện đại cùng với một nguồn sáng chất lượng để giúp đèn hoạt động có hiệu quả hơn. Độ bền cũng như tuổi thọ của đèn exit âm tường khá tốt. Hơn nữa, nó cũng dan toàn và không gây hại đến môi trường sống của con người.

Đèn Exit Kentom

Ưu điểm lớn của loại đèn Exit Kentom chính là có thiết kế mỏng gọn. Đèn được bao bọc bởi một nền trắng xanh và dễ bắt sáng hơn trong các môi trường. Thời gian sạc 24h và có khả năng chiếu sáng liên tục trong vòng 2 giờ làm việc. Nó hoàn toàn không bị gián đoạn bởi ánh sáng và không gây rối mắt cho người dùng khi đọc bảng lối thoát hiểm.

Đèn exit Kentom
Đèn exit Kentom được nhiều người dùng yêu thích

Bởi vì lối thiết kế khá nhỏ gọn nên đại đa số khách hàng đều yêu thích về hình dạng cũng như sử dụng đèn rất nhiều trong các công trình cá nhân.

Đèn exit 2 mặt: không chỉ hướng, chỉ cùng hướng và chỉ khác hướng

Đây cũng là một loại đèn Exit thoát hiểm và dùng nhiều cho hoạt động PCCC. Loại đèn này có thể thắp sáng 2 mặt trần và sạc tự động, ngắt khi đầy năng lượng. Đèn thường báo động màu đỏ.

Đèn exit 2 mặt
Đèn exit 2 mặt

Loại đèn này thường xuất hiện ở các khu vực ngã 3, ngã tư. Điều này giúp cho những người điều khiển giao thông từ nhiều phía có thể quan sát và di chuyển đến khu vực có lối thoát nhanh nhất.

Đèn exit 1 mặt: không chỉ hướng, chỉ hướng trái và chỉ hướng phải

Đèn exit 1 mặt thường được dùng để làm đèn báo thoát hiểm theo tiêu chuẩn PCCC ở các khu nhà cao tầng, khu vui chơi, nhà hàng hoặc trường học. Nó cũng được cấu tạo với bóng đèn led và nhiệt độ hoạt động thường từ 10 đến 40 độ C. Đèn thoát hiểm này có sạc tự động và hoàn toàn có thể tự ngắt mạch khi mà nó đã đủ đầy năng lượng bên trong.

Mẫu đèn exit chỉ có 1 mặt
Mẫu đèn exit chỉ có 1 mặt

Bề mặt của loại đèn này thường sẽ có thêm mũi tên chỉ hướng trái, phải hoặc không có. Ví dụ: 

 • Nếu đèn không có chỉ hướng thì nghiễm nhiên bạn cần đi thẳng vào lối dưới đèn
 • Đèn chỉ hướng bên trái thì bạn cần dịch chuyển sang lối đi bên trái để thoát hiểm.
 • Đèn chỉ vào hướng bên phải thì đó là lối đi an toàn mà bạn cần tiến vào.

Đèn exit hướng chỉ lên

Mẫu đèn này thường có tác dụng chỉ rõ hướng thoát nạn cho người dùng. Cụ thể, bạn cần phải chạy lên hướng phía trên để đến lối an toàn. Bạn chỉ có thể di chuyển theo hướng được chỉ trên bản đèn để đến được nơi an toàn nhanh nhất. Ở một số loại đèn cũ sẽ chỉ có chữ Exit nhưng hiện tại, đại đa số đèn đều có quy định viết bằng tiếng Việt cùng với bản chỉ hướng.

Đèn exit chỉ hướng lên thoát hiểm
Đèn exit chỉ hướng lên thoát hiểm

Đèn exit hướng chỉ xuống

Tương tự như mẫu đèn trên, loại đèn exit này cũng chỉ rõ hướng thoát nạn cho bạn là xuống phía dưới. Bạn cần di chuyển xuống dưới để đến với lối ra an toàn và nhanh nhất có thể. Loại đèn này thường được treo ở vị trí khá cao và in mũi tên khá rõ. Do vậy, chỉ cần bạn chú ý một chút liền nhận ra nó nhé!

Đèn exit chỉ hướng thoát hiểm dưới
Đèn exit chỉ hướng thoát hiểm dưới

Cách lắp đặt đèn exit đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Cách lắp đặt đèn exit khác hẳn với hộp báo cháy hay thùng cát chữa cháy. Cụ thể, bạn cần xác định được các yếu tố dưới đây:

Vị trí lắp đặt đèn exit

 • Bạn cần lắp đặt đèn exit ở những không gian công cộng có khả năng tụ tập nhiều người và tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ.
 • Lắp ở những nơi nguy hiểm với sự di chuyển của con người
 • Lắp đèn exit ở cầu thang, lối đi dùng để thoát nạn.
 • Đặt đèn ở lối chính cửa ra vào và ở những gian phòng sản xuất không có nhiều ánh sáng tự nhiên.
 • Tại cầu thang, các cửa khẩn cấp bắt buộc cần có vị trí biển báo cấm
 • Lắp đèn ở những nơi rẽ, chuyển hướng cũng như giao thoa hành lang và các căn phòng.
 • Lắp đặt đèn exit ở những nơi có điện thoại khẩn cấp hoặc có những thiết bị đang vận hành báo cháy.
 • Những vị trí có nguy cơ khói cháy cao.
Vị trí lắp đặt đèn thoát hiểm phổ biến nhất
Vị trí lắp đặt đèn thoát hiểm phổ biến nhất

Khoảng cách để nhìn thấy đèn exit thoát hiểm

Chiều cao lắp đặt tối thiểu của đèn Exit thoát hiểm thường là 100mm. Ở thời điểm hiện tại có 4 kích thước được dùng nhiều nhất cho bản chỉ dẫn là 100, 150, 200 và 250mm. Do đó, bạn cần phải tính toán thế nào để khoảng cách lắp đặt đèn exit dễ thấy nhất.

Lắp đèn thoát hiểm ở vị trí dễ thất nhất
Lắp đèn thoát hiểm ở vị trí dễ thấy nhất
 • Nếu bảng chỉ dẫn cao hơn 150mm thì khoảng cách người dùng nhìn thấy tối đa là 16m.
 • Nếu bản chỉ dẫn cao từ 150 – 200m thì khoảng cách lắp đặt phải tối đa là 24m
 • Bảng chỉ dẫn lớn hơn 200mm thì cần lắp đặt ở vị trí có được khoảng cách nhìn là 32m

Địa chỉ mua đèn exit thoát hiểm giá rẻ tại Đà Nẵng

Là một trong số đơn vị cung cấp dịch vụ PCCC Đà Nẵng – Toàn Tiến Phát tự hào là đơn vị đáp ứng tốt các nhu cầu về đèn exit thoát hiểm cũng như sản phẩm pccc chất lượng cao. Tất cả các loại đèn exit được cung cấp bởi Toàn Tiến Phát luôn có nguồn gốc rõ ràng. Hơn nữa cũng đã được các chuyên gia trong lĩnh vực PCCC nghiên cứu về mức độ hiệu quả.

Toàn Tiến Phát có nhiều loại đèn thoát hiểm cho quý khách lựa chọn
Toàn Tiến Phát có nhiều loại đèn thoát hiểm cho quý khách lựa chọn

Chính vì thế, sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng cao cho từng người sử dụng. Toàn Tiến Phát tự hào là đơn vị chuyên phân phối đèn thoát hiểm giá tốt trên toàn quốc. Chế độ bảo hành dài hạn lại có dịch vụ miễn phí vận chuyển cho khách hàng.

Tại Toàn Tiến Phát, bạn có thể tìm ra được những lời khuyên nên sử dụng sản phẩm nào, lắp ở đâu và công suất thế nào để hiệu quả với công trình cá nhân.

Lợi ích khách hàng nhận được khi mua hàng tại  Pccc Toàn Tiến Phát

Mua đèn Exit thoát hiểm tại Toàn Tiến Phát bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Đơn vị đạt chuẩn về năng lực, có hồ sơ thẩm duyệt các công trình PCCC. Vì thế, đảm bảo tính an toàn và thỏa mãn các tiêu chuẩn khác.
 • Được tư vấn bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong nghề PCCC.
 • Nhân viên tư vấn hỗ trợ hết mình giúp bạn tìm ra được mẫu sản phẩm ưng ý
 • Có miễn phí lắp đặt và vận chuyển.
 • Giá mua ưu đãi, có chiết khấu cao với những khách hàng mua số lượng cao.

Cam kết

 • Đảm bảo bán với giá thành tốt nhất
 • Lắp đặt ngay cho khách hàng khi có yêu cầu
 • Chế độ bảo trì chu đáo, không phụ lòng mong mỏi của mỗi vị khách
 • Bảo hành 1 đổi 1 nếu phát hiện sản phẩm lỗi sau khi mua.

Thông tin liên hệ

Bạn có thể liên hệ đến công ty PCCC Toàn Tiến Phát qua các kênh thông tin dưới đây:

Hotline: 0905.285.385
Website: https://pccctoantienphat.vn/
Email: toantienphatdn@gmail.com
Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Thiết bị PCCC Đà Nẵng được cung cấp tại Toàn Tiến Phát hứa hẹn rằng sẽ không làm bạn thất vọng bởi những giá trị nó mang lại.

Các bài viết liên quan

Chăn mền chống cháy

Hệ thống báo cháy gồm những gì

Bình chữa cháy là gì

Bình chữa cháy dạng bọt foam

Thùng cát chữa cháy

Bình chữa cháy co2

Thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì?

Chi tiết về các loại đèn exit thoát hiểm đã được chúng tôi cập nhật ở trên. Tin rằng, bạn đã hình dung được cấu tạo cũng như hiểu về nhu cầu của bản thân nên dùng loại đèn nào cho công trình. Nếu cần sự tư vấn, hãy luôn nhớ rằng, Toàn Tiến Phát sẵn sàng giải mã thắc mắc của bạn.

Đánh giá bài viết!