Chập điện bàn thờ gây cháy ở Đà Nẵng

Ngày 18/09/2017

Khoảng 10h20 phút, ngày 18-9, một vụ cháy xảy ra tại nhà của ông Trà Thanh Lợi (SN 1976), địa chỉ K434/28 Núi Thành, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.

Thời điểm xảy ra cháy, chị Trà Thị Thanh Lương (con gái ông Lợi) đang ngủ tầng 1 thì nghe có mùi khét nên đi kiểm tra thì phát hiện bàn thờ trên gác lửng đang cháy dữ dội. Chị liền chạy ra khỏi nhà, hô hoán cho mọi người trong khu vực đến giúp và điện thoại cho lực lượng chữa cháy 114.

Cùng lúc đó,hai cán bộ của đội chữa cháy Phòng Cảnh sát PCCC số 1 là Trần Ngọc Chính và Trần Minh Đức đang đi khảo sát xây dựng phương án gần đó đã lập tức phối hợp cùng người dân, sử dụng bình chữa cháy xách tay chữa cháy ban đầu khống chế đám cháy.

Chập điện bàn thờ gây cháy ở Đà Nẵng
Kiểm tra hiện trường tìm ra nguyên nhân vụ cháy

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã điều động 2 xe chữa cháy đến hiện trường. Đám cháy nằm trong kiệt sâu, ngoằn nghèo nên cán bộ chiến sĩ phải triển khai nhiều đường vòi mới tiếp cận được. Sau 5 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.Nguyên nhân cháy ban đầu được xác định là do chập điện tại khu vực bàn thờ gây cháy. Rất may, vụ cháy đã được phát hiện và dập tắt kịp thời không để cháy lan các tầng khác và các nhà lân cận.

Theo thống kê hàng năm, số vụ cháy, nổ xảy ra tại các hộ gia đình chiếm tỉ lệ khá cao, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do sử dụng điện.Trong đó vấn đề đáng lưu ý là nguy cơ tiềm ẩn cháy, nổ khi sử dụng điện tại các hộ gia đình. Do đó, yêu cầu an toàn trong sử dụng điện vẫn đang là vấn đề cần quan tâm, để hiểu rõ hơn về sử dụng điện an toàn thì bạn có thể tham khảo ngay tại đây: https://pccctoantienphat.vn/chay-lon-do-chap-dien-gay-ra/

Theo Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng

Đánh giá bài viết!