Cháy lớn do chập điện gây ra

Ngày 04/08/2017

Lúc 0 h 3 phút ngày 5-8, Trung tâm thông tin chỉ huy nhận được tin báo của người dân tại địa chỉ số 39-40 đường Phùng Hưng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu do bà Nguyễn Thị Kim Chi làm chủ đang xảy ra cháy.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC số 4 đã xuất 2 xe chữa cháy, 01 xe thang nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiếp cận đám cháy. Tuy nhiên, do vị trí ngôi nhà sát bên cạnh xưởng mộc, người dân báo có người đang còn mắc kẹt bên trong đám cháy nên Trung tâm thông tin chỉ huy đã điều động thêm lực lượng của Phòng Cảnh sát PCCC số 2 và xe cứu nạn cứu hộ của Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chi viện.

Đám cháy xuất phát từ phòng ngủ của tầng 2 ngôi nhà, chất cháy chủ yếu là la phông, áo quần, giường, tủ…diện tích khoảng 20m2. Lực lượng chữa cháy đã tiến hành trinh sát đám cháy, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đến 0h 52 phút, đám cháy được khống chế hoàn toàn, không để phát sinh cháy lan, cháy lớn, đồng thời di chuyển 3 người trong gia đình thoát nạn an toàn. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện.

Cháy lớn do chập điện gây ra
Hiện trường vụ cháy

Theo thống kê hàng năm, số vụ cháy, nổ xảy ra tại các hộ gia đình chiếm tỉ lệ khá cao, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do sử dụng điện.Trong đó vấn đề đáng lưu ý là nguy cơ tiềm ẩn cháy, nổ khi sử dụng điện tại các hộ gia đình. Do đó, yêu cầu an toàn trong sử dụng điện vẫn đang là vấn đề cần quan tâm, để hiểu rõ hơn về sử dụng điện an toàn thì bạn có thể tham khảo ngay tại đây: https://pccctoantienphat.vn/cach-su-dung-dien-an-toan-nhat/

Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng

Đánh giá bài viết!