Các sai lầm cần tránh khi thiết kế, thi công pccc tại Đà Nẵng 

Ngày 22/08/2019

Những sai lầm trong thiết kế, thi công pccc tại Đà Nẵng là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng cháy nổ trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong cách hệ thống nhà cao tầng, chung cư. Một hệ thống pccc cho dù có chất lượng hay hiện đại đến đâu, chỉ cần tồn tại một số lỗi kỹ thuật rất nhỏ, không để ý cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, chẳng hạn như không có nguồn nước cung cấp để dập lửa khi xảy ra cháy, hay việc khởi động hệ thống mất nhiều thời gian…

PCCC Toàn Tiến Phát
Thi công PCCC tại Đà Nẵng không cẩn thận có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng

Do vậy, việc thiết kế và thi công pccc tại Đà Nẵng nên đảm bảo chất lượng và hạn chế tối đa những sai lầm có thể gặp phải.

Checklist 4 sai lầm phổ biến cần tránh khi thi công pccc tại Đà Nẵng

 

🚫 Lắp đặt nhiệt độ cháy yêu cầu của hệ thống đầu phun tự động sprinkler là 70 độ C

Hệ thống đầu phun tự động được lắp đặt trên  các trần cao từ 2.5 đến 3 m, với nhiệt độ cháy yêu cầu là 70 độ C thì hệ thống mới khởi động. Nhưng với vị trí lắp đặt các đầu phun cao đến 2.5 – 3m thì khi các đầu phun bắt đầu cảm ứng được nhiệt, đám cháy đã lan rộng, không dễ dập tắt như ban đầu. Để đảm bảo, nhiệt độ cháy yêu cầu của hệ thống phun nên được hạ thấp hơn, giúp cho quá trình phát hiện đám cháy hay hơn.

🚫 Trang bị vòi chữa cháy dạng cuộn bên ngoài những hành lang thay vì các bình chữa cháy nhỏ.

Vòi chữa cháy dạng cuộn thường khó sử dụng và hầu hết mọi người không biết cách sử dụng thiết bị này nếu chưa từng được huấn luyện qua. Ngoài ra, vòi chữa cháy dạng cuộn thường dùng để dập tắt những đám cháy lớn. Vì thế, thay vì trang bị vòi chữa cháy dạng cuộn ở dọc các hàng lang, hãy để những bình CO2, hay bình bột vì tính nhanh gọn và linh động, và có nhiều người biết cách sử dụng.

🚫 Không có bể dự trữ nước riêng dùng cho chữa cháy

Để có thể chữa cháy, thì lưu lượng và áp lực nước cần phải lớn. Với việc không có bể dự trữ, hoặc nếu có nhưng nguồn nước cấp vào bể yếu, sẽ không thể đảm bảo phục hồi đủ nước chữa cháy trong thời gian 24 giờ, và gây ra những thiệt hại.

>>> Xem thêm: THI CÔNG, LẮP ĐẶT THIẾT BỊ PCCC ĐÀ NẴNG TẠI QUÁN KARAOKE BẢO ĐẢM AN TOÀN

🚫 Lắp đặt hệ thống ống lạnh không đúng cách

Hệ thống ống lạnh không phải một phần của hệ thống PCCC nhưng nó sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ với hệ thống PCCC. Nếu có cháy xảy ra ở hệ thống ống lạnh thông thường sẽ lan ra rất nhanh và dường như không thể chữa được.

Nguyên nhân của hiện tượng này chính là: Hệ thống ống lạnh nằm sát trần bê tông, trên mặt trần la phông, trong khi đầu báo cháy và đầu phun nước tự động thường nằm thấp hơn khoảng 300 mm nên hệ thống báo cháy cũng như hệ thống phun sẽ không hoạt động nếu ống lạnh xảy ra cháy. Ngoài ra, ống lạnh hoạt động như có một lớp bông giữ nhiệt quấn quanh, ống dẫn được gò bằng tôn kẽm, và có quạt hút gió cũng làm tăng khả năng dẫn nhiệt và giữ nhiệt. Nếu có một vị trí nào cháy trong hệ thống ống lạnh thì sẽ lan ra toàn bộ hệ thống một cách nhanh chóng.

Trên đây là những sai lầm phổ biến thường xảy ra và mọi người nên lưu ý trong quá trình thi công pccc tại Đà Nẵng. Việc thi công pccc tại Đà Nẵng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ sự an toàn của mọi người cũng như thiết bị của cải tại  nơi Bạn sống.

PCCC Toàn Tiến Phát
Toàn Tiến Phát cung cấp dịch vụ thi công pccc tại Đà Nẵng uy tín nhất

Nếu Bạn đang tìm một địa chỉ uy tín trong thiết kế và thi công pccc tại Đà Nẵng. Hãy đến với Toàn Tiến Phát để được tư vấn tốt nhất.

Liên hệ ngay!

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Map

Giấy phép kinh doanh số: 040151372

>>> Xem thêm: QUY TRÌNH BẢO TRÌ PCCC ĐÀ NẴNG ĐẢM BẢO AN TOÀN

Đánh giá bài viết!