Bảo trì pccc Đà Nẵng cho nhà hàng, khách sạn

Ngày 21/06/2021

Việc bảo trì pccc Đà Nẵng cho nhà hàng, khách sạn là vô cùng quan trọng. Nó góp phần mang lại sự an toàn khi có sự cố hỏa hoạn bất ngờ xảy ra. Để biết thêm các quy trình bảo trì cho hệ thống pccc Đà Nẵng, chúng tôi sẽ thông tin ngay bên dưới cho các bạn tham khảo.

Bảo trì pccc Đà Nẵng cho nhà hàng, khách sạn
Bảo trì pccc Đà Nẵng cho nhà hàng, khách sạn

Vì sao cần phải bảo trì pccc Đà Nẵng cho nhà hàng, khách sạn

Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy là việc làm bắt buộc đối với các công trình có lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Bảo trì pccc Đà Nẵng nhằm đem lại sự yên tâm cho mọi người ở nhà hàng, khách sạn. Các thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ kịp thời phát hiện và xử lý đám cháy hiệu quả.

Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy để sửa chữa, thay thế các thiết bị bị hư hỏng, bị lỗi.  Nhằm mang đến chất lượng công trình phòng cháy chữa cháy như mới, hoạt động chính xác và nhanh chóng.

Nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến sự cố hỏa hoạn ở khách sạn, nhà hàng

Những nguy cơ dẫn đến hỏa hoạn có thể kể đến như là:

Hệ thống pccc Đà Nẵng của nhà hàng, khách sạn không đảm bảo yêu cầu, không có lối thoát hiểm hoặc công năng sử dụng không đủ.

Các thiết bị trong hệ thống phòng cháy chữa cháy không hoạt động nhạy bén, và chính xác. Dẫn đến việc báo cháy nhầm hoặc không báo động khi có khói cháy hay báo động chậm trễ làm đám cháy lây lan rộng, khó xử lý.

Các thiết bị pccc hoạt động không ổn định
Các thiết bị pccc hoạt động không ổn định

Do mục đích sử dụng, có một số nhà hàng làm từ gỗ, tre,… nên không quá trình nấu nướng dễ tìm ẩn rủi ro cháy nổ.

Nhà hàng, khách sạn trang bị hệ thống đèn chỉ dẫn thoát hiểm, đèn báo hiệu có sự cố quá ít hoặc không có. Từ đó, dẫn đến việc mọi người không nhận biết được có cháy cũng như không biết lối thoát hiểm ở đâu.

Bảo trì PCCC Đà Nẵng cho các thiết bị

Công trình phòng cháy chữa cháy hoàn thiện được hình thành từ nhiều thiết bị khác nhau. Sẽ có tủ trung tâm, đầu báo cháy, nút bấm báo cháy, đèn thoát hiểm, chuông báo cháy, hệ thống đường ống, van, hệ thống chữa cháy,…

>>> Một loạt thiết bị phòng cháy chữa cháy hiệu quả nhất

Việc bảo trì pccc Đà Nẵng bao gồm công đoạn kiểm tra và khắc phục lỗi cho các thiết bị như sau:

Bảo trì đầu báo cháy

Đội ngũ bảo trì PCCC Đà Nẵng của các đơn vị thi công sẽ kiểm tra bộ dây nguồn, dây tín hiệu. Tiến hành lau chùi các tiếp điểm sao cho sạch sẽ nhất để nó hoạt động ổn định. Chú ý đo các thông số kỹ thuật và test thử khói xem nó vận hành chính xác chưa.

Bảo trì pccc  Đà Nẵng chú ý đến thiết bị báo cháy
Bảo trì pccc  Đà Nẵng chú ý đến thiết bị báo cháy

Bảo trì tủ trung tâm

Công đoạn này của quá trình bảo trì PCCC Đà Nẵng sẽ được nhân viên kỹ thuật kiểm tra tín hiệu thông số bo mạch, kiểm tra bộ phận nguồn cho tủ trung tâm và lau chùi vệ sinh cẩn thận. Nếu tủ gặp sự cố hư hỏng thì lập lại trung tâm, bảng điều khiển, tín hiệu đèn,… để đảm bảo an toàn. Chú ý kiểm tra toàn bộ tủ điều khiển sau khi đã kiểm tra và bảo dưỡng. Để đảm bảo nó hoạt động như ban đầu.

Bảo trì PCCC Đà Nẵng cho đèn báo cháy, còi báo cháy, đèn exit, đèn sự cố

Nhân viên bảo trì PCCC Đà Nẵng sẽ kiểm tra các bộ phận cung cấp tín hiệu, bộ phận nguồn, dây tín hiệu, kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị và vệ sinh chung sạch sẽ.

Bảo trì bình chữa cháy

Theo quy định thì việc bảo trì PCCC Đà Nẵng cho các thiết bị bình chữa cháy phải được thực hiện 6 tháng một lần.

Bảo trì PCCC Đà Nẵng thường xuyên
Bảo trì pccc Đà Nẵng thường xuyên

Bao gồm việc kiểm tra đồng hồ áp suất của bình chữa cháy, kiểm tra thời hạn kiểm định, kiểm tra khả năng hoạt động của bình và xem xét đảm bảo bình đạt TCVN về bảo trì bình chữa cháy.

Sau khi bảo dưỡng, thay thế cơ cấu an toàn và lắp niêm phong mới. Gắn biển vào bình hoặc ghi nhãn tấm biển gắn vào bình để chỉ ra rằng đã tiến hành bảo dưỡng theo quy định.

Bảo trì trụ nước ngoài trời

Việc bảo trì PCCC Đà Nẵng cho trụ nước ngoài trời rất quan trọng. Kiểm tra bằng mắt và kèm theo đó là sử dụng dụng cụ kiểm tra cho tất cả trụ nước có trong hệ thống. Nên xả thử nước áp không và loại bỏ nước trong ống  rồi bơm lại nước mới để đảm bảo hệ thống hoạt động bình thường.

Bảo Trì PCCC Đà Nẵng cho tủ cuộn vòi chữa cháy

Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra cuộn vòi xem có hư hỏng gì không, kiểm tra tay van, nếu bị hỏng thì thay thế tất cả để chúng phát huy tối đa khả năng khi làm việc.

Bảo trì pccc Đà Nẵng ở đâu uy tín, chất lượng

Để hệ thống phòng cháy chữa cháy vận hành ổn định thì bạn cần phải bảo trì cho chúng theo định kỳ. Đến với Toàn Tiến Phát, là công ty chuyên thiết kế, thi công phòng cháy chữa cháy ở Đà Nẵng, đảm bảo sẽ đem đến cho bạn công trình pccc chất lượng.

Công tác bảo trì bảo dưỡng nhanh chóng, nhiệt tình và chính xác cùng với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư chuyên nghiệp, có trình độ cao. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn, lắp đặt, bảo trì hệ thống pccc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
  • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Fax: 02363.617579
  • Email: toantienphatdn@gmail.com
  • Website: www.pccctoantienphat.vn

>>> Lợi ích của việc chọn công ty PCCC ở Đà Nẵng uy tín

 

 

Đánh giá bài viết!