Vai trò quan trọng của việc bảo trì PCCC Đà Nẵng

Ngày 10/06/2020

Bảo trì PCCC là công việc quan trọng và cần thiết thực hiện định kỳ đối với các hệ thống PCCC, đặc biệt là đối với các tòa nhà cao tầng, chung cư đông dân. Tầm quan trọng của việc bảo trì đối với hệ thống PCCC là như thế nào? Quy trình bảo trì PCCC bao gồm các bước nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tại sao cần thực hiện bảo trì PCCC định kỳ? 

Việc bảo trì PCCC là công việc bắt buộc đối với mỗi hệ thống PCCC bởi vì:

Các thiết bị trong hệ thống PCCC là những mắt xích quan trọng giúp cho cả hệ thống hoạt động ổn định, có khả năng phát hiện đám cháy, báo cháy kịp thời. Từ đó, giúp mọi người xử lý tình huống nhanh hơn, hạn chế tổn thất tối đa về người và của. Khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra, mọi người trong khu vực có hỏa hoạn có thể thoát nạn kịp thời và kìm hãm đám cháy tốt nhất.

bảo trì pccc đà Nẵng
Bảo trì pccc Đà Nẵng

Nếu hệ thống PCCC không được bảo trì thường xuyên, các thiết bị cũ kỹ, xuống cấp thì việc phát triển và xử lý đám cháy sẽ khó khăn hơn. Chính vì vậy, việc bảo trì PCCC là bắt buộc để giữ cho các thiết bị trong hệ thống luôn mới nhất và phản ứng nhanh nhất khi có cháy. Điều này giúp tạo ra môi trường an toàn nhất cho những người sống quanh khu vực đó.

Quy trình bảo trì PCCC như thế nào?

Việc thực hiện bảo trì PCCC được thực hiện thường xuyên, theo định kỳ. Khi lắp đặt hệ thống PCCC, bạn cũng nên hỏi lịch bảo trì của hệ thống PCCC như thế nào.

Trước kỳ thực hiện bảo trì PCCC cho một hệ thống, các đơn vị phòng cháy chữa cháy sẽ có lịch bảo trì cũng như danh sách danh sách nhân viên bảo trì và các hạng mục kiểm tra, bảo trì cho Phòng Kỹ Thuật, BQL, BQT tòa nhà, dự án, nhà máy… Điều này là cần thiết để các đơn vị có thể chủ động hơn trong sắp xếp công việc, từ đó tạo điều kiện cho việc bảo trì PCCC diễn ra trơn tru.

bảo trì pccc đà Nẵng

Trong quá trình bảo trì PCCC, các nhân viên kỹ thuật của các đơn vị PCCC sẽ tiến hành kiểm tra từng bộ phận trong hệ thống, bao gồm:

 • Kiểm tra hệ thống bình chữa cháy.
 • Kiểm tra thiết bị phòng cháy chữa cháy, báo cháy.
 • Kiểm tra hệ thống chữa cháy vách tường và hệ thống chữa cháy tự động sprinkler
 • Kiểm tra tủ trung tâm báo cháy
 • Kiểm tra hệ thống bơm nước cứu hỏa
 • Kiểm tra hệ thống cáp tín hiệu

Trong quá trình này các nhân viên chữa cháy sẽ kiểm tra hết các thông số kĩ thuật, điều kiện hoạt động để đảm bảo hệ thống hoạt động bình thường và sẵn sàng sử dụng khi có sự cố xảy ra, đồng thời thay thế những thiết bị cũ nếu cần thiết.

Chi phí bảo trì PCCC là bao nhiêu?

Chi phí thực hiện bảo trì cũng là yếu tố mà nhiều chủ đầu tư quan tâm. Khong ít người e ngại việc thực hiện thực hiện bảo trì hệ thống PCCC bởi vì chi phí cao.

Thực ra, chi phí bảo trì PCCC không cố định. Nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Mức độ hư hỏng của thiết bị, hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Quy mô hệ thống phòng cháy chữa cháy, số liệu thống kê…

Tốt nhất, mọi người nên liên hệ trực tiếp đến các đơn vị bảo trì PCCC để được báo giá cụ thể theo công trình.

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ bảo trì PCCC, hãy liên hệ với Toàn Tiến Phát để được tư vấn, báo giá cụ thể.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC ĐÀ NẴNG TOÀN TIẾN PHÁT

 • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236.3617579 – Hotline: 0905.285.385
 • Website: pccctoantienphat.vn
Đánh giá bài viết!