Toàn tiến phát đồng hành cùng CS PCCC Đà Nẵng hỗ trợ bà con huyện Nam Trà My

Ngày 28/11/2017

Ngày 26/11, Đại diện công ty PCCC Toàn Tiến Phát cùng Phòng Hậu cần và TBKT – Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng tổ chức tặng quà cho các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của mưa lũ trong thời gian qua tại huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Địa điểm đoàn trao quà là xã Trà Vân, xã có địa hình phức tạp, chia cắt có trên 70% diện tích đồi núi. Cách trung tâm hành chính huyện Nam Trà My khoảng 7km nhưng các CBCS của Phòng Hậu cần và TBKT phải di chuyển hơn 40 phút mới tới xã, trải qua nhiều đoạn đường bùn lầy, bị sạc lỡ nghiêm trọng. Có lúc xe không thể di chuyển được nên cán bộ chiến sĩ phải xuống xe đẩy qua những đoạn đường dốc bùn lầy. Vất vả là vậy nhưng ai cũng vui vẻ khi đến được địa điểm trao quà. Dịp này đoàn đã trao quà gồm gạo, tập vở, quần áo và tiền mặt với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng cho 45 hộ dân, trong đó có 4 trường hợp có người thân chết trong đợt mưa lũ vừa qua.

PCCC Toàn Tiến Phát

Đại diện công ty PCCC Toàn Tiến Phát cùng CBCS Phòng Hậu cần và TBKT tặng quà cho bà con xã Trà Vân, huyện Nam Trà My

Chị Hồ Thị Kim Tuyết ở Thôn 2, xã Trà Vân có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chị phải đi bộ hơn 30 phút mới đến được địa điểm nhận quà cứu trợ chia sẻ: “Gia đình tôi còn 2 đứa con nhỏ, chồng là lao động chính trong gia đình nhưng đã mất trong đợt sạc lở đất ngày 6/11, những phần quà của các chiên sĩ phần nào giúp gia đình tôi vượt qua được khó khăn”.
Đại tá Võ Tấn Thanh – Trưởng Phòng Hậu cần và TBKT cho biết thêm “Qua báo, đài và thông tin từ cán bộ xã Trà Vân, đơn vị đã có kế hoạch đến tận nơi, trao quà cho các hộ dân nhưng ưu tiên hỗ trợ cho 4 hộ gia đình có người chết trong đợt mưa lũ, sạc lở đất những phần quà nhiều hơn so với các hộ gia đình khác”.
Đây là số tiền mà CBCS trong đơn vị đã đóng góp và vận động thêm từ bên ngoài, qua đó góp phần giúp bà con dân tộc Ca Dong vùng cao Nam Trà My vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống. Đồng thời, thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng, tương thân tương ái, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an đẹp trong lòng nhân dân.

PCCC Toàn Tiến Phát

Đại tá Võ Tấn Thanh – Trưởng Phòng Hậu cần và TBKT chia sẻ khó khăn với nhân dân xã Trà Vân

Đánh giá bài viết!