Tiêu chuẩn thiết kế PCCC Đà Nẵng cho nhà cao tầng

Ngày 08/01/2021

Vấn đề trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy cho nhà cao tầng là vô cùng cần thiết và bắt buộc đối với mỗi chủ sở hữu. Chính vì vậy, phải thiết kế PCCC Đà Nẵng sao cho phù hợp với quy mô kiến trúc của công trình xây dựng. Dưới đây chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc một số tiêu chuẩn không thể thiết trong mỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy.

 

 

Thiết kế PCCC Đà Nẵng
Thiết kế PCCC Đà Nẵng

Thiết kế PCCC Đà Nẵng có hệ thống báo cháy tự động

Căn cứ vào tiêu chuẩn về vấn đề phòng cháy chữa cháy đối với nhà cao tầng, các chủ sở hữu cần tuân thủ nghiêm ngặt về trang bị hệ thống báo cháy cho tòa nhà. Thiết kế PCCC Đà Nẵng cần có hệ thống báo cháy đảm bảo yêu cầu sau:

  • Hệ thống báo cháy cần có khả năng phát hiện được đám cháy một cách nhanh chóng.
  • Hệ thống truyền tín hiệu tới các khu vực khác một cách rõ ràng và chính xác. Để giải quyết, xử lý, ngăn chặn đám cháy kịp thời.
  • Hệ thống có mức độ tin cậy cao, báo cháy đúng, có hiệu quả và tránh những sự nhầm lẫn do khói hoặc nền nhiệt cao do nấu ăn,…
  • Trường hợp tòa nhà được thiết kế PCCC Đà Nẵng có hệ thống báo cháy liên kết với hệ thống chữa cháy tự động, thì ngoài khả năng phát hiện có hỏa hoạn, hệ thống báo cháy phải có nhiệm vụ điều khiển được hoạt động chữa cháy nhanh chóng để dập cháy hiệu quả.

Các chủ sở hữu cần kiểm tra khả năng hoạt động của hệ thống định kỳ 6 tháng một lần để kịp thời thay thế, sửa chữa khi có hư hỏng. Đảm bảo hệ thống vận hành chính xác hiệu quả như ban đầu.

Thiết kế PCCC Đà Nẵng có bình chữa cháy đầy đủ

Thiết kế PCCC Đà Nẵng phải có bình chữa cháy
Thiết kế PCCC Đà Nẵng phải có bình chữa cháy

 

Theo tiêu chuẩn bình chữa cháy cần phải đảm bảo 50 – 150m2 có một bình. Nên trang bị bình chữa cháy ở những nơi có nguy cơ cháy nổ cao. Ngoài ra, những khu vực có lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động cũng cần bổ sung thêm bình chữa cháy để đảm bảo an toàn hơn nữa khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Chú ý, bố trí bình chữa cháy khoa học, phân bố đều trong toàn tòa nhà.

Đối với vị trí có nguy cơ cháy thấp thì lắp đặt 150m2 một bình, còn nơi có độ nguy hiểm trung bình thì 75m2 một bình và nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao thì 50m2 một bình. Đơn vị thiết kế PCCC Đà Nẵng cần đảm bảo việc trang bị và lắp đặt bình chữa cháy đáp ứng theo tiêu chuẩn Việt Nam.

>>> Không thể bỏ qua những điều cần phòng tránh này về PCCC

Thiết kế PCCC Đà Nẵng có hệ thống cửa thoát hiểm chắc chắn

Đối với các cánh cửa sử dụng cho công tác thoát hiểm ở hành lang, phòng chờ, sảnh,… luôn phải được mở tự do từ bên trong. Lưu ý chất liệu cửa nên sử dụng loại kính cường lực để đảm bảo.

Với cầu thang bộ thì đội ngũ thiết kế PCCC Đà Nẵng phải tạo cơ chế tự đóng cho cửa. Những cánh cửa ở thang bộ có khả năng mở trực tiếp ra phía ngoài và không tự động khép lại để thuận tiện trong việc thoát hiểm.

Đặc biệt phải có lối chạy thông thoáng, rộng rãi dẫn đến lối cửa thoát hiểm. Toàn bộ trang bị về cửa thoát hiểm cũng phải đảm bảo theo quy chuẩn Việt Nam.

Thiết kế PCCC Đà Nẵng kèm theo hệ thống cửa thoát hiểm
Thiết kế PCCC Đà Nẵng kèm theo hệ thống cửa thoát hiểm

Thiết kế PCCC Đà Nẵng có 1 – 2 họng nước

Thông thường các tòa nhà cao tầng sẽ được bố trí 1 đến 2 họng nước chữa cháy và đặt ngay lối đi, ở sảnh hoặc hành lang hay những nơi dễ sử dụng.

Từng họng chứa nước chữa cháy phải được thiết kế PCCC Đà Nẵng trang bị van khóa, lăng phun nước và cuộn vòi mềm theo đúng chiều dài đáp ứng Tiêu chuẩn Việt Nam .

Có tối thiểu 2 lối thoát hiểm

Các tòa nhà cao tầng nên thiết kế ít nhất 2 lối thoát hiểm để đảm bảo mọi người di chuyển thuận tiện.

Hiện nay chỉ những tòa nhà cao tầng đạt được tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy thì các doanh nghiệp, công ty thuê văn phòng mới có thể xin giấy phép đăng ký kinh doanh.

Địa chỉ thiết kế PCCC Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Nhu cầu thiết kế PCCC Đà Nẵng ngày càng tăng cao, do vậy các đơn vị thi công cũng lần lượt xuất hiện nhiều hơn. Đến với công ty Toàn Tiến Phát khách hàng sẽ nhận được chất lượng công trình phòng cháy chữa cháy hiệu quả, chính xác. Đảm bảo được an toàn cho con người và tài sản. Công ty có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn, kinh nghiệm cao trong thiết kế lắp đặt. Đã từng làm việc cho nhiều công trình lớn nhỏ trên thành phố. Có kinh nghiệm, kỹ năng nhạy bén xử lý các tình huống bất ngờ kịp thời, hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nếu bạn có nhu cầu nâng cấp, lắp đặt thiết kế PCCC Đà Nẵng cũng như công việc bảo trì, bảo dưỡng.

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
  • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Fax: 02363.617579
  • Email: toantienphatdn@gmail.com
  • Website: www.pccctoantienphat.vn

>>> Thiết bị PCCC Đà Nẵng: lắp đặt bình chữa cháy cho ô tô như thế nào?

 

Đánh giá bài viết!