Thưởng nóng cho 2 cá nhân tham gia chữa cháy nhà dân

Ngày 05/07/2017

Vào lúc 16 giờ 15 phút ngày 24/6/2017, tại ngôi nhà 03 tầng số 155 Điện Biên Phủ, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê bốc cháy dữ dội, khói tỏa ra bao trùm các nhà xung quanh. Bên trong ngôi nhà không có người, cửa sắt được khóa kín.

Trên đường về nhà, anh Nguyễn Tri Phương, sinh năm 1987, tạm trú tại quận Thanh Khê thấy khói bốc lên nghi ngút cùng với tiếng la của người dân đã nhanh chóng vứt xe, chạy sang nhà bên cạnh mượn xà beng phá khóa cửa sắt, dùng bình chữa cháy xách tay của người dân mang đến dập lửa, khống chế không để cháy lớn, cháy lan. Cũng trong lúc đó, đang trên đường đi làm nhiệm vụ bảo vệ pháo hoa, đồng chí Nguyễn Văn Công– Cán bộ phòng Cảnh sát PC&CC số 5 đi qua đã dừng lại, huy động nhân dân, phối hợp cùng với các lực lượng khác tham gia chữa cháy, cứu tài sản, khống chế đám cháy.

Thưởng nóng cho 2 cá nhân tham gia chữa cháy nhà dân

Quang cảnh vụ cháy đường Điện Biên Phủ

Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 đã đến nơi sau 5 phút nhận tin báo cháy phối hợp cùng dập tắt đám cháy, cứu ngôi nhà 03 tầng và tài sản bên trong, không để đám cháy lan ra khu dân cư xung quanh.

Hành động dũng cảm của anh Phương và đồng chí Công đã được nhân dân khen ngợi và cảm ơn. Trực tiếp đồng chí Trần Tường Vân– Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, Đại tá Võ Văn Sỹ- Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 2, đồng chí Nguyễn Văn Hải– Chủ tịch UBND phường Chính Gián đã gặp mặt động viên, cảm ơn và khen ngợi. Chủ tịch UBND phường Chính Gián đã quyết định thưởng nóng cho anh Phương và đồng chí Công.

Do đó, việc hiểu biết các biện pháp pcccc rất quan trọng và cần thiết, để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo bài viết sau đây “Các biện pháp hạn chế cháy nổ trong gia đình an toàn và hiệu quả nhất”: https://pccctoantienphat.vn/pccc-da-nang-bien-phap-han-che-chay-no-trong-gia-dinh/

Phòng Cảnh sát PC&CC số 2

Đánh giá bài viết!