Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khu nghỉ dưỡng Naman Retreat

Ngày 08/02/2018

Ngày 7/2, Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và CNCH phối hợp với Công ty cổ phần Naman tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khu nghỉ dưỡng Naman Retreat, địa chỉ tổ 53 Tân Trà, đường Trường Sa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.
Tình huống cháy giả định tại khu vực tổ chức hội nghị, điểm xuất phát cháy tại nơi đặt thiết bị âm thanh trong phòng hội nghị, do thời gian cháy kéo dài và khu vực này có nhiều chất dễ cháy nên dẫn đến đám cháy nhanh chóng lan nhanh sang các khu vực khác. Lượng khói khí độc tỏa ra từ đám cháy lớn đã làm cho một số người bị ngạt khói, ngất xỉu; một số khác bị thương và không thể tự tìm lối thoát nạn.

PCCC Toàn Tiến Phát

PCCC Toàn Tiến Phát
Lực lượng cơ sở sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa
Khi phát hiện đám cháy, lực lượng cơ sở tổ chức cứu người bị nạn và sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa đồng thời gọi báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số máy 114.

PCCC Toàn Tiến Phát
Lực lượng chuyên nghiệp cứu người bị nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm
Nhận được tin báo, xác định đám cháy diễn biến phức tạp, có nhiều người bị mắc kẹt nên Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã điều động 1 xe cứu nạn cứu hộ và 03 xe chữa cháy từ Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn, đưa toàn bộ hành khách mắc kẹt ra bên ngoài.

PCCC Toàn Tiến Phát

PCCC Toàn Tiến Phát
Toàn cảnh buổi diễn tập phương án tại Khu nghỉ dưỡng Naman Retreat
Thông qua việc thực tập phương án nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mọi người trong việc tham gia công tác PCCC tại cơ sở, đánh giá khả năng xử lý tình huống khi xảy ra sự cố của lực lượng cơ sở, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có sự cố xảy ra, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản.
Phòng Hướng dẫn, CĐ về chữa cháy và CNCH

Đánh giá bài viết!