Thực hư của thiết bị chữa cháy KHÔNG thể chữa cháy là thế nào?

Ngày 25/02/2020

“Thiết bị chữa cháy không thể chữa cháy” – bạn có thấy khó hiểu hay thắc mắc về câu này không? Bài viết sẽ bật mí giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị PCCC nhé!

1. Tình trạng về việc sử dụng PCCC hiện nay

 

Theo bản tin cuối năm 2019 của VTV.vn, ngoài việc thiếu trang thiết bị, tại một số địa phương dụng cụ chữa cháy lại không thể chữa cháy do hư hỏng, xuống cấp nhưng chưa có kinh phí sửa chữa hoặc thay mới.

Cháy đã từng xảy ra nhưng thực trạng phương tiện chữa cháy vừa thiếu lại vừa hỏng khiến cho lực lượng phòng cháy chữa cháy địa phương dù có được tập huấn thường xuyên nhưng không thể phát huy được hết vai trò.

PCCC Toàn Tiến Phát

Không riêng khu vực nông thôn, tình trạng trang thiết bị chữa cháy xuống cấp, hư hỏng cũng hiện hữu ngay cả ở khu vực đô thị. 

Biến đổi khí hậu khiến cho mùa khô càng trở nên khắt nghiệt. Theo nhiều dự báo, trong mùa khô sắp tới hạn hán sẽ kéo dài, thời tiết hanh khô, trong khi nguy cơ cháy nổ lại tiềm ẩn ở khắp nơi. Do đó, bên cạnh việc kêu gọi người dân nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, công tác trang bị đầy đủ những thiết bị chữa cháy thiết yếu tại cơ sở cũng là cách giảm những thiệt hại do cháy gây ra.

2. Tại sao bình chữa cháy lại có thể nổ? 

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bình chữa cháy nổ. Trong đó bảo quản không đúng cách là một lý do phổ biến.

Khi nổ bình chữa cháy là tai nạn rất nguy hiểm và có thể xảy ra bất cứ khi nào nếu sử dụng và bảo quản không đúng cách. Do không biết cách sử dụng, bảo quản, nhiều trường bình bị kích nổ gây thương vong thiệt hại. 

PCCC Toàn Tiến Phát

 

Nhìn chung trong các thiết bị PCCC, bình chữa cháy là loại thiết bị cứu hỏa cơ bản nhất, dễ sử dụng. Bình có gồm 2 loại chính, thứ nhất là bình sử dụng khí CO2 và bình bột, trong đó bình sử dụng khí CO2 là bình có thể chữa cháy trực tiếp, thứ hai là bình bột bao gồm thành phần bột và khí nén. Trong 2 loại bình trên thì loại bình bột thường hay xảy ra tình trạng phát nổ hơn.

PCCC Toàn Tiến Phát

 

Nhìn chung, người sử dụng cần đảm bảo các nguyên tắc trong việc sử dụng và bảo quản bình chữa cháy để hạn chế tình trạng nổ bình cứu hỏa. Nên kiểm tra bình chữa cháy thường xuyên nhằm đảm bảo chất lượng của bình. 

PCCC Toàn Tiến Phát
Chú ý trong quá trình sử dụng cần bảo quản ở nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao cũng như ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, trong quá trình chữa cháy, không được vứt bình vào trong đám cháy. 

Đồng thời bạn nên làm là tìm đến mua các thiết bị PCCC chính hãng ở các địa điểm uy tín nhất để đảm bảo về sức khỏe, tính mạng cho bản thân và những người xung quanh nhé!

PCCC Toàn Tiến Phát 

Sử dụng thiết bị của PCCC Toàn Tiến Phát bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề hỏa hoạn, bảo vệ tài sản và tính mạng an toàn nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC ĐÀ NẴNG TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236.3617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Website: pccctoantienphat.vn
Thực hư của thiết bị chữa cháy KHÔNG thể chữa cháy là thế nào?
5 (1) Đánh giá