Thực hành kỹ năng thoát nạn và PCCC cho giáo viên trường mầm non

Ngày 01/08/2017

Sáng 6-8, Trường Mầm non Hoa Phượng, địa chỉ số 493 đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 2 tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với sự tham gia của tập thể cán bộ giáo viên và nhân viên của Nhà trường.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viên của Nhà trường chấp hành nghiêm túc Luật PCCC và các văn bản pháp luật khác liên quan đến công tác PCCC trên địa bàn; đồng thời nâng cao nhận thức trách nhiệm và huy động đông đảo mọi người tham gia công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ góp phần đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản tại trường.

Thực hành kỹ năng thoát nạn và PCCC cho giáo viên trường mầm non
Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 2 tuyên truyền cách sử dụng bình chữa cháy xách tay cho cán bộ giáo viên của Trường Mầm non Hoa Phượng

Tình huống giả định cháy xảy ra rại gara – nơi để xe của cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường với khoảng 50 chiếc. Nguyên nhân cháy là do quá trình bảo quản và sử dụng các trang thiết bị điện lâu ngày các dây dẫn không đảm bảo an toàn, dẫn đến chập điện gây cháy với vận tốc cháy lan, cháy lớn cao kèm theo mật độ khói dày đặc và số lượng xe máy, xăng dầu trong xe nhiều; việc thoát khói, khí sản phẩm cháy là vô cùng chậm. Lúc này đám cháy đã bao trùm toàn bộ gara xe, nhiệt độ tỏa ra rất lớn.

Tại thời điểm cháy xảy ra, cán bộ giáo viên và các cháu nhỏ trong trường đang dạy và học ở các lớp học nên số lượng người bị nạn còn kẹt trên các tầng khoảng gần 250 người. Lực lượng chữa cháy cơ sở lập tức báo động toàn bộ trường, tiến hành cắt điện khu vực cháy, sử dụng các trang thiết bị, dụng cụ chữa cháy tại chỗ để khống chế ngọn lửa, chống cháy lan và gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Thực hành kỹ năng thoát nạn và PCCC cho giáo viên trường mầm non
Diễn tập phương án phối hợp chữa cháy và CNCH tại trường Mầm non Hoa Phượng

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC số 2 đã xuất 4 xe chữa cháy cùng nhiều CBCS nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tổ chức trinh sát đám cháy, triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, thoát nạn cho những nạn nhân còn mắc kẹt trong đám cháy.

Thông qua việc thực tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhằm đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy, thoát nạn của lực lượng chữa cháy cơ sở, hoạt động của phương tiện, dụng cụ và sự phối hợp của các lực lượng nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra góp phần ổn định an ninh trật tự, an toàn PCCC trên địa bàn.

Chúng ta nhận thấy rằng: Cháy nổ do các thiết bị điện gây ra ngày càng nhiều và nguy hiểm vô cùng. Vậy làm sao để sử dụng điện an toàn và hiệu quả nhất thì bạn có thể tham khảo ngay tại đây: https://pccctoantienphat.vn/cach-su-dung-dien-an-toan-nhat/

Phòng Cảnh sát PCCC số 2

Đánh giá bài viết!