Thiết kế pccc tại Đà Nẵng cho khách sạn, nhà nghỉ dưới 5 tầng cần chú ý?

Ngày 13/04/2020

Cần lưu ý điều gì khi thiết kế pccc tại Đà Nẵng cho khách sạn, nhà nghỉ là một điều rất nhiều người quan tâm. Bởi vì khách sạn, nhà nghỉ là nơi tập trung đông dân cư và nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao. Vậy thiết kế pccc cho khách sạn, nhà nghỉ dưới 5 tầng cần chú ý gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Thiết kế pccc tại Đà Nẵng cho khách sạn, nhà nghỉ dưới 5 tầng

Thiết kế pccc cho khách sạn, nhà nghỉ là điều làm cho nhiều chủ đầu tư lo lắng vì đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của du khách. Đặc biệt, khách sạn, nhà nghỉ thường có rất đông người, sử dụng điện nhiều, nếu không cẩn trọng thì nguy cơ cháy nổ rất cao, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của mọi người.

thiết kế pccc tại đà nẵng

Vậy nên vấn đề thiết kế pccc cho các khách sạn, nhà nghỉ luôn nhận được sự quan tâm của mọi người.

Dưới đây là những điều cần chú ý để thiết kế pccc cho khách sạn, nhà nghỉ dưới 5 tầng tốt nhất:

Hệ thống pccc tại các khách sạn, nhà nghỉ dưới 5 tầng cần đảm bảo có các thiết bị sau:

  • Trung tâm báo cháy
  • Đầu báo khói quang, đầu báo nhiệt gia tăng, đầu báo gas
  • Chuông báo cháy, đèn báo cháy

Ngoài ra, mỗi nhà nghỉ, khách sạn đều phải thực hiện đúng các quy định liên quan đến PCCC của nhà nước, bao gồm:

  • Đối với công trình xây dựng mới hcặc cải tạo khu du lịch, nhà nghỉ và khách sạn, cần phải thẩm duyệt thiết kế PCCC trước khi thi công, cần nhằm tuân thủ nghiêm ngặt các qui chuẩn, tiêu chuẩn an toàn PCCC.
  • Khi xây dựng, sửa chữa nhà nghỉ, khách sạn, khu du lịch nên chọn các vật liệu không cháy. Nếu bắt buộc sử dụng các vật liệu dễ cháy để xây dựng thì nên có biện pháp để tăng mức chịu lửa cho vật liệu đó như sơn chống cháy, hoá chất chống cháy,…
  • Có hệ thống thoát nạn được bố trí theo đúng tiêu chuẩn của Nhà nước qui định.
  • Tự tổ chức kiểm tra an toàn PCCC, kịp thời phát hiện và khắc phục những thiếu sót gây cháy, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm qui định nội qui PCCC tạo ra nguy cơ gây cháy.
  • Cần đầu tư kinh phí cho công tác PCCC để trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ, phương tiện cứu hộ, thoát nạn phòng khi xảy ra cháy, xử lý kịp thời.
  • Xây dựng các phương án chữa cháy giả định nhiều tình huống có thể xảy ra cháy khác nhau và thường xuyên tổ chức thực tập để xử lý các tình huống khi có cháy nổ.

Thiết kế pccc là công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao, sự cẩn trọng trong từng chi tiết, đảm bảo theo các tiêu chuẩn, quy định của nhà nước.

Chính vì thế, các đơn vị nhà nghỉ, khách sạn nên tìm đến các công ty tư vấn, thiết kế và thi công pccc để được tư vấn trước khi thực hiện một dự án xây dựng.

>>> Xem thêm: GIỚI THIỆU CỬA HÀNG BÁN THIẾT BỊ PCCC TẠI ĐÀ NẴNG UY TÍN NHẤT

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên tìm công ty thiết kế pccc nào uy tín, hãy tham khảo gợi ý dưới đây!

Địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế pccc tại Đà Nẵng uy tín nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ thiết kế pccc tại Đà Nẵng, hãy đến Toàn Tiến Phát!

thiết kế pccc tại đà nẵng

PCCC Toàn Tiến Phát là công ty cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy, mua bán và tư vấn pccc cho nhiều khách hàng từ các công trình dân dụng đến công nghiệp nhà xưởng, khu phức hợp trên toàn quốc. Sản phẩm và dịch vụ của công ty luôn được đánh giá cao.

Tại đây, bạn có tìm thấy nhiều thiết bị pccc như bình cứu hỏa, đầu báo khói, hộp báo cháy, chuông cảnh báo, hộp cứu hỏa, … Tất cả sản phẩm đều đã được kiểm duyệt về độ an toàn trước khi đến tay khách hàng.

Bạn hoàn toàn yên tâm khi mua thiết bị pccc tại cửa hàng của chúng tôi!

Hy vọng bài viết này của Toàn Tiến Phát sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về vấn đề thiết kế pccc trong nhà nghỉ, khách sạn nhé!

>>> Xem thêm: LỖI THƯỜNG MẮC PHẢI TRONG PCCC TẠI ĐÀ NẴNG

Đánh giá bài viết!