Thiết bị PCCC Đà Nẵng không chỉ chất lượng mà còn đa dạng

Ngày 06/11/2020

Giờ đây, các thiết bị phòng cháy chữa cháy luôn có mặt trong các bệnh viện, trường học, siêu thị, nhà máy,… bởi nó là dụng cụ bảo hộ an toàn lao động không thể thiếu ở các công trình kiến trúc. Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp thiết bị PCCC, trong đó Công ty Toàn Tiến Phát là đơn vị uy tín cung cấp thiết bị PCCC Đà Nẵng, giúp bảo vệ an toàn cho bạn bạn mọi người. 

Thiết bị PCCC Đà Nẵng
Thiết bị PCCC Đà Nẵng

 

Sự cần thiết của thiết bị PCCC Đà Nẵng 

Tại các công trình lớn nhỏ ở Đà Nẵng, thiết bị PCCC là phương tiện bảo hộ cần thiết, nó nhằm giúp hạn chế thiệt hại khi có cháy nổ. Sự có mặt của thiết bị PCCC tại Đà Nẵng trong các mô hình kiến trúc làm ngăn chặn những mối nguy hiểm bất ngờ xảy ra, đồng thời đảm bảo an toàn tính mạng cho con người. Những thiết bị như: bình cứu hỏa, bình cầu chữa cháy tự động, hệ thống báo cháy,… được xem dụng cụ đi kèm không thể tách rời đối với việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy.

 

Thiết bị PCCC Đà Nẵng chuyên dùng

 •  Phương tiện chữa cháy: Chuông báo cháy, vòi phun chất chữa cháy tủ điều khiển trung tâm báo cháy, lăng cứu hỏa, trụ cứu hỏa,…
 •  Các loại bình chữa cháy: Bình chữa cháy dạng bột, dạng form, bình PCCC dạng khí cacbon dioxit.
 • Thiết bị thoát hiểm: Dây thoát hiểm, balo thoát hiểm, chăn chống cháy, mền dập lửa,…
 •  Quần áo bảo hộ: Quần áo amiang, quần áo vải bạt dày …


Hệ thống, thiết bị PCCC nào phù hợp với các loại công trình?

 

Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy bao gồm: trung tâm hệ thống báo cháy tự động, hệ thống thiết bị đầu vào, hệ thống thiết bị đầu ra.

Thiết bị báo cháy PCCC Đà Nẵng
Thiết bị báo cháy PCCC Đà Nẵng


Trung tâm hệ thống báo cháy tự động

Giúp đảm bảo an toàn trong các trường hợp hỏa hoạn bất ngờ, bao gồm: một mainboard điều khiển, các module, một biến thế, một battery.

 

>>> Cách sử dụng và bảo quản bình chữa cháy bột có hiệu quả nhất

 

Hệ thống thiết bị đầu vào

 • Đầu báo: có thiết bị nhận biết nhiệt và khói, cảnh báo gas, lửa,…
 • Công tắc khẩn 

 

Hệ thống thiết bị đầu ra

 • Bảng hiển thị phụ.
 • Chuông và còi báo động.
 • Đèn báo động, đèn exit thoát hiểm
 • Bộ quay số điện thoại tự động.

Vấn đề chủ yếu của việc phòng cháy chữa cháy ở các thiết bị PCCC Đà Nẵng là kịp thời phát hiện đám cháy đang bùng phát hoặc chuẩn bị bùng phát, song song đó là cảnh báo cho mọi người xung quang và đơn vị cứu hỏa một cách nhanh chóng. Theo nguyên tắc hoạt động thì hệ thống PCCC có thể tự động ngắt nguồn điện, khởi động hệ thống phòng cháy chữa cháy trong thời gian nhanh nhất, xử lý điều hòa không khí, phát ra báo hiệu cháy tự động. Chúng hoạt động xuyên suốt tất cả các ngày và ngay cả trong trường hợp mất điện. 


Thiết bị PCCC Đà Nẵng được ưa chuộng là hệ thống chữa cháy tự động bọt Foam

Bột Form là mãng bột có khối lượng lớn, bền, khi kích hoạt hệ thống chữa cháy tự động này sẽ phun ra một mảng bột, chúng có khả năng tách tác nhân gây cháy ra khỏi không khí và lửa. Đồng thời giúp giảm khả năng hư hỏng của các đồ dùng, vật dụng có trong không gian đám cháy. Sau khi bột Form được phun ra, trong một khoảng thời gian ngắn tất cả mọi thứ sẽ trở lại như trạng thái ban đầu. Nghĩa là các đồ dùng, vật dụng không bị biến dạng hay hư hỏng khi được bao phủ bởi lớp bột form. 


Thiết bị PCCC Đà Nẵng gọn nhẹ là hệ thống chữa cháy tự động Stat-X

Sản xuất bởi tiêu chuẩn NFPA – 2010, Stat-X là chất sạch, gần gũi với môi trường, chữa cháy một cách hiệu quả và bảo đảm không gây ra bất kì nguy hiểm nào và dễ dàng lắp đặt. Bình chữa cháy Stat-X có khối lượng nhỏ, dễ dàng vận chuyển và chữa cháy hiệu quả.

 

>>> Công ty PCCC Đà Nẵng lắp đặt nhanh chóng, hiệu quả 

 

Hệ thống chữa cháy tự động Nito

Nito là một chất khí không màu, không mùi vị và chiếm tới 78% trong không khí xung quanh chúng ta, Khi sử dụng khí nito có thể ngăn lửa tốt bằng cách tự thân nó làm giảm nồng độ oxy xuống thấp. 

Sử dụng khí Nito để dập lửa được cho là an toàn, bởi nó không làm hư hại đến vật dụng, máy móc có trong khu vực cháy. Trong trường hợp khẩn cấp, phương pháp chữa cháy bằng nito có thể cung cấp khí oxy cho cho con người hô hấp tạm thời. Hệ thống thích hợp lắp đặt ở những nơi có trang bị máy móc hiện đại, cao cấp.

 

Hệ thống chữa cháy bằng nito
Hệ thống chữa cháy bằng Nito


Thiết bị PCCC Đà Nẵng được dùng phổ biến ở nhà bếp – Hệ thống Range Guard 

Chữa cháy hiệu quả cho nhà bếp nhờ hệ thống Range Guard, nó hoạt động dựa trên nguyên tắc phun ra hóa chất ướt, từ đó sẽ tạo ra 1 lớp chất lỏng trải đều trên bề mặt những khu vực được phun hoá chất. Hệ thống có tác dụng làm mát các dụng cụ được phun, ngay sau đó nó cách ly các tác nhân gây cháy với thiết bị đang cháy với oxy có trong không khí.

Trên đây là các hệ thống, thiết bị PCCC Đà Nẵng đạt chuẩn về chất lượng cũng như đa dạng về chủng loại được sử dụng phổ biến trong cácc công trình kiến trúc. Nếu bạn đang có mong muốn chọn lựa các thiết bị PCCC phù hợp cho kiến trúc của bạn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời và miễn phí. 

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

 • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
 • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
 • Fax: 02363.617579
 • Email: toantienphatdn@gmail.com
 • Website: www.pccctoantienphat.vn

>>> Tips các kỹ năng xử lý cháy nổ nhanh chóng, an toàn nhất

Thiết bị PCCC Đà Nẵng không chỉ chất lượng mà còn đa dạng
5 (1) Đánh giá