[Thiết bị PCCC] Chuông – Đèn báo cháy

Ngày 26/05/2020

Chuông – đèn – còi báo cháy là những thiết bị quan trọng trong hệ thống PCCC. Vai trò của các thiết bị PCCC này là đưa ra những tín hiệu cảnh báo đến mọi người. Từ đó góp phần giảm thiểu những thiệt hại về người và của. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về một vài loại đèn – chuông – còi báo cháy phổ biến nhất. Đây là các thiết bị báo cháy đến từ thương hiệu Hochiki của Nhật Bản.

Đặc điểm chung của các loại chuông, còi, đèn báo cháy Hochiki

Hochiki là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị PCCC – báo cháy đến từ Nhật Bản. Sản phẩm của Hochiki nổi tiếng về chất lượng, độ bền nên được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Về chức năng, chuông, còi, đèn chớp báo cháy đều là những thiết bị phát ra âm thanh và ánh sáng cảnh báo khi có hỏa hoạn.

Đây là những thiết bị bắt buộc phải có trong các hệ thống PCCC, có vai trò báo cho mọi người biết về việc có hỏa hoạn hoặc báo cụ thể nơi có hỏa hoạn xảy ra.

Dòng sản phẩm đen – còi báo cháy của Hochiki được chia làm 3 loại: Còi đèn kết hợp, chuông phân cực và chuông không phân cực.

Chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm của từng loại nhé!

Còi đèn kết hợp Hochiki (tiêu chuẩn châu Âu)

Còi đèn kết hợp là một thiết bị kết hợp giữa còi báo cháy và đèn chớp báo cháy, được sử dụng phổ biến tại các nước châu Âu, Mỹ. Sự kết hợp 2 trong 1 này tối ưu hóa tính năng và công dụng cảnh báo cháy của thiết bị.

PCCC Toàn Tiến Phát

Âm thanh của thiết bị này có tần suất cao, vang xa, có thể báo cháy cho một khu vực rộng đồng thời đèn cũng có ánh sáng phát ra với cường độ lớn gây sự chú ý của con người.

Thiết bị này dùng để báo cháy được cho tất cả mọi người, đặc biệt là người khiếm thính và khiếm thị.

Đây là thiết bị báo cháy phù hợp cho nơi đông người như: bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại và nhà chung cư….

Chuông báo cháy Hochiki

Chuông báo cháy là thiết bị phát ra âm thanh báo cháy ở tần số cao gây sự chú ý của con người để có phương án đối phó hoặc sơ tán thoát hiểm.

PCCC Toàn Tiến Phát

Tuy nhiên, xét theo tính năng, ba loại chuông của Hochiki có những đặc điểm như sau:

  • Chuông không phân cực (tiêu chuẩn Nhật Bản)
  • Chuông phân cực
  • Chuông chống nước

Đèn báo vị trí Hochiki

Đèn báo vị trí hay còn được gọi là đèn báo nguồn. Chức năng của đèn báo vị trí là báo vị trí của các thiết bị chữa cháy ban đầu như bình cứu hỏa, lối thoát hiểm…

PCCC Toàn Tiến Phát

đèn báo vị trí phải luôn luôn sáng để thu hút sự chú ý của con người vào những dấu hiệu cứu nạn trên. Nhờ ánh sáng của đèn mà con người dễ dàng xác định được vị trí đặt phương tiện chữa cháy hoặc vị trí có lối thoát hiểm.

Ngoài ra, nó còn có chức năng thông báo tình trạng nguồn của hệ thống báo cháy, vì vậy, đèn này còn có tên gọi khác là đèn báo nguồn.

Như vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn đầy đủ thông tin về các loại đèn – còi  – chuông báo cháy. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn kiến thức hữu ích.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các thiết bị báo cháy, liên hệ đến Toàn Tiến Phát nhé! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Mua thiết bị, thi công PCCC tại Đà Nẵng TỐT nhất ở đâu?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa điểm mua những thiết bị uy tín, tư vấn thi công hoặc thiết kế PCCC tại Đà Nẵng. Xin gợi ý công ty PCCC Toàn Tiến Phát. Đây là công ty chuyên cung cấp những thiết bị PCCC tốt nhất. Sản phẩm được PCCC Toàn Tiến Phát nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, nhưng giá cả hợp lý và phải chẳng, hiện là đơn vị có tính cạnh tranh trên thị trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC ĐÀ NẴNG TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236.3617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Website: pccctoantienphat.vn
Đánh giá bài viết!