Thi công PCCC ở Đà Nẵng: Sai lầm khi dùng thiết bị điện gây nguy hiểm

Ngày 21/02/2020

Ở cuộc sống hiện đại, bao quanh chúng ta toàn là thiết bị điện tử. Nó thực sự rất hữu ích, tiện lợi. Tuy nhiên hãy cẩn thận với chúng, vì nó cũng chứa cả một loạt các mối nguy hiểm tiềm tàng. Để PCCC Toàn Tiến Phát – thi công PCCC ở Đà Nẵng chỉ ra cho bạn, hãy lưu ý và phòng tránh trước khi quá muộn nhé!

1. Sử dụng thiết bị điện ở nhà tắm/WC

 

Theo tiêu chuẩn thì những ổ cắm điện trong nhà tắm sẽ phải được đặt ở vị trí cao, cách xa nguồn nước để đảm bảo an toàn. Đồng thời bạn cần lưu ý cẩn thận khi sấy tóc hoặc làm công việc gì đó trong nhà vệ sinh/nhà tắm liên quan về điện.

 

Trong các trường hợp như bạn đang bị ướt tay hoặc chân thì nguy cơ bị giật điện sẽ rất cao.

2. Cháy nổ từ bóng đèn điện

 

Bóng đèn điện cũng là một trong những thiết bị có thể gây cháy nổ. Bởi vì nó sẽ gây nguy hiểm nếu đặt gần những vật liệu dễ cháy.

PCCC Toàn Tiến Phát

Với một đoạn mạch bị nối sai, nhiệt độ bóng đèn có thể tăng rất nhanh, gây nổ, chập điện hoặc hỏa hoạn. Ngoài ra, cũng giống như mọi thiết bị điện, nguy cơ giật khi thay bóng đèn cũng không phải là nhỏ. Vì thế đừng thay bóng đèn điện khi tay đang ướt.

>>> CLICK NGAY: Bật mí dịch vụ thi công PCCC ở Đà Nẵng uy tín nhất chưa?

3. Sử dụng dây điện và đồ điện hàng fake, kém chất lượng

 

Để đảm bảo an toàn điện, trước tiên chúng ta cần quan tâm nhất là chất lượng của dây điện. Tuy nhiên, có thể vì thói quen mua đồ giá rẻ, một số người đã chọn lựa sai các sản phẩm.

Dây điện kém chất lượng có thể tăng nguy cơ rò điện, gây đoản mạch nữa. Hậu quả nhẹ thì khiến các thiết bị điện khác cũng hỏng, nặng thì gây cháy nổ, thậm chí là thiệt hại về người.

PCCC Toàn Tiến Phát

Hơn nữa các thiết bị điện tử kém chất lượng có thể gây chập điện.

Vì thế một lời khuyên cho những ai chưa am hiểu về điện thì đừng bao giờ tự nối dây. Hãy để việc này cho các kỹ sư điện thì hơn, vì nối dây sai hoặc không đảm bảo quy trình an toàn khi nối điện cũng có thể đem lại hậu quả tương tự như khi dùng dây điện “dởm”.

4. Bọc dây điện sai cách – thi công PCCC ở Đà Nẵng

 

Nhiều người cho rằng chỉ cần bọc dây điện bằng băng dính cách điện là an toàn, nhưng rất tiếc, điều này chưa đủ.

PCCC Toàn Tiến Phát

Việc cuốn dây quá nặng có thể khiến lõi dây không thể thoát nhiệt, gây quá tải nhiệt và chập điện. Hơn nữa, các loại dây điện chất lượng tốt vốn có vỏ cao su cách điện rất tốt, nên việc cuốn thêm băng dính cách điện là hoàn toàn không cần thiết.

PCCC Toàn Tiến Phát

Tương tự như vậy, cũng cần đảm bảo không gian cho các thiết bị điện như máy tính, TV… giúp chúng thoát nhiệt nhanh, tránh quá tải điện.

Sử dụng thiết bị của PCCC Toàn Tiến Phát bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề hỏa hoạn, bảo vệ tài sản và tính mạng an toàn nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC ĐÀ NẴNG TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236.3617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Website: pccctoantienphat.vn

 

Thi công PCCC ở Đà Nẵng: Sai lầm khi dùng thiết bị điện gây nguy hiểm
5 (1) Đánh giá