Tăng cường công tác PCCC Đà Nẵng, phòng chống cháy rừng 2017

Ngày 11/04/2017

Chiều 7/4, UBND phường Hòa Khánh Nam – Quận Liên Chiểu tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch PCCC Đà Nẵng, phương án bảo vệ và phát triển, phòng chống cháy rừng năm 2017 cho hơn 200 người dân là chủ hộ rừng, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố,… Đồng chí Bùi Trung Khánh – Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam chủ trì Hội nghị.

PCCC Đà Nẵng

UBND phường Hòa Khánh Nam có diện tích tự nhiên 976.75 ha, trong đó có 318.9 ha đất lâm nghiệp, đồi núi cao cách trở, điều kiện giao thông đi lại khó khăn. Nhìn chung, đời sống nhân nhân còn nhiều thiếu thốn, người dân sống chủ yếu bằng lao động nông, lâm nghiệp. Vì thế việc tăng cường công tác bảo vệ rừng là rất quan trọng và cần thiết.

Những năm qua, UBND phường đã phối hợp và chủ động phân công trực phòng cháy chữa cháy rừng và phối hợp với các đơn vị đóng trên địa bàn, quán triệt cho các chủ cơ sở có trách nhiệm đảm bảo an toàn về PCCC. Kịp thời thông tin về tình hình cháy, nổ trên địa bàn, cảnh báo và khuyến cáo nguy hiểm cháy nổ để người dân được biết, chỉ tính năm 2016 đã xảy ra 2 vụ cháy rừng nhỏ, không gây ảnh hưởng đến diện tích cũng như tài nguyên rừng.

PCCC Đà Nẵng

Tại Hội nghị, các chủ hộ có rừng và người dân đã phát biểu ý kiến liên quan đến công tác PCCC rừng, nguy cơ dễ xảy ra cháy rừng và xin UBND được hỗ trợ một số phương tiện PCCC. Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Trung Khánh đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp, đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục trong thời gian đến.

Theo đó, UBND phường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể trên địa bàn, lực lượng PCCC để tuyên truyền sâu rộng kiến thức PCCC đến toàn thể nhân dân trên địa bàn. Tổ chức thực tập phương án chữa cháy hiệu quả tại các khu dân cư và khu vực có rừng. Tiếp tục vận động người dân trang bị thiết bị PCCC Đà Nẵng, bình chữa cháy, các phương tiện phòng cháy, chữa cháy, hướng dẫn và theo dõi chặt chẽ việc đốt và xử lý thực bì. Đặc biệt là nghiêm cấm việc tự ý sang chuyển đất rừng thành đất nghĩa trang.

Theo Cảnh Sát PCC Đà Nẵng

 

Tăng cường công tác PCCC Đà Nẵng, phòng chống cháy rừng 2017
5 (1) Đánh giá