Phát hiện trễ, ngọn lửa đã phá hủy 2 căn nhà liền kề

Ngày 16/03/2018

Vào lúc 13 giờ 40 phút ngày 12/03/2018, người dân sống tại kiệt 231 Nguyễn Công Trứ, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng phát hiện có khói xảy ra tại số nhà 231/11 nên vội đập cửa và sử dụng bình chữa cháy xách tay dập lửa nhưng không thành do ngọn lửa đã bùng phát quá lớn. Lúc này, không có người trong nhà và ngọn lửa đã cháy lan sang nhà bên cạnh.

PCCC Toàn Tiến Phát

PCCC Toàn Tiến Phát

Tổ chức chữa cháy tại 2 căn nhà liền kề

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chữa cháy đã điều động 3 xe chữa cháy và 01 xe cứu nạn cứu hộ của Phòng Cảnh sát PCCC số 3 và Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cán bộ chữa cháy đến tiếp cận hiện trường. Ngọn lửa bốc ngùn ngụt tạo thành cột khói lớn nhìn từ xa có thể thấy, ngôi nhà cháy nằm trong kiệt, dây điện chằn chịt nên việc tiếp cận đám cháy gặp rất nhiều khó khăn. Tiếp cận hiện trường, lực lượng chữa cháy đã tổ chức trinh sát tìm kiếm người bị nạn và triển khai 4 lăng B để tiếp cận chữa cháy 2 căn nhà. Khoảng 20 phút sau, đám cháy đã được dập tắt, các chiến sĩ chữa cháy dùng câu liêm để lôi các vật dụng ra và phun nước làm mát hiện trường.

PCCC Toàn Tiến Phát

Ngôi nhà 231/9 bị hư hỏng phần mái, phía trên có nhiều cây gỗ, ống thép dễ rơi gây nguy hiểm cho CBCS

PCCC Toàn Tiến Phát

Do phát hiện trễ nên đám cháy tỏa ra lượng nhiệt lớn, nhiều mảng tường bị bong tróc dễ sập đổ

Vì phát hiện đám cháy trễ nên 2 căn nhà bị hư hỏng nặng và nhiều vật dụng bên trong bị thiêu rụi hoàn toàn. Do tác động của nhiệt làm bờ tường bị bong tróc, mái nhà của căn nhà 231/9 dễ bị sập nên gây nhiều nguy hiểm cho cán bộ chữa cháy trong quá trình làn nhiệm vụ. Nguyên nhân và thiệt hại đang được đơn vị nghiệp vụ của Cảnh sát PC&CC TP tiếp tục điều tra, thông kê làm rõ.

PCCC Toàn Tiến Phát

Bà Nguyễn Thị Hoa, chủ căn nhà 231/9 xót xa nhìn tài sản của mình bị ngọn lửa thiêu rụi

PCCC Toàn Tiến Phát

Đám cháy là hư hỏng nhiều vật dụng trong nhà

Theo Mai Vinh – Bá Nhật/PCCC TP Đà Nẵng

Đánh giá bài viết!