PCCC tại Đà Nẵng: Biện pháp PCCC nhà ở và khu sản xuất

Ngày 05/01/2021

Sự cố hỏa hoạn luôn là mối nguy hiểm với con người và tài sản, chính vì thế PCCC tại Đà Nẵng chia sẻ biện pháp phòng cháy chữa cháy nhà ở và khu sản xuất để mọi người có thể phòng tránh hoặc xử lý sự cố hiệu quả.

Biện pháp PCCC tại Đà Nẵng đối với nhà ở và nơi sản xuất
Biện pháp PCCC tại Đà Nẵng đối với nhà ở và nơi sản xuất

Nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn

Từ việc sạc pin điện thoại

Việc vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin có nguy cơ gây ra cháy nổ cao. Do vậy, người dùng nên chú ý tránh dùng các loại sạc kém chất lượng, bởi nó có nguy cơ chập điện cao. Có nhiều trường hợp chá nổ do sạc pin dự phòng của điện thoại di động.

Do thờ cúng

Vấn đề thờ cúng tổ tiên là yếu tố tâm linh quan trọng của nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc thắp nhang trên bàn thờ cũng là nguyên nhân gây ra sự cố về hỏa hoạn.

Do nấu ăn bất cẩn trong bếp

Khu vực nhà bếp là nơi có nguy cơ cháy cao, việc sử dụng bếp gas trong khi đun nấu thức ăn tìm ẩn nhiều khả năng cháy nổ. Đặc biệt, người dùng không chú ý tới việc kháo van gas hoặc nấu thức ăn trên bếp chưa xong mà rời đi. Dễ gây ra hậu quả đáng tiếc cho tài sản cũng như tính mạng con người.

Nguyên nhân về điện

Những nguyên nhân gây cháy về điện phổ biến là: Tự ý câu, móc thêm các thiết bị tiêu thụ điện ngoài thiết kế ban đầu dẫn tới đường dây quá tải chập mạch, thiết bị điện lâu năm đã bị lão hóa không kiểm tra và gây cháy. Khi phát sinh những đám cháy nhỏ nhưng không được phát hiện kịp thời sẽ lan sang các vật dụng dễ cháy khác trong nhà rồi bùng phát lớn.

PCCC tại Đà Nẵng đưa ra nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn
PCCC tại Đà Nẵng đưa ra nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn 

Biện pháp thoát hiểm và PCCC tại Đà Nẵng đối với khu nhà ở

Để có thể bảo vệ sự an toàn của con người và tài sản, mỗi thành viên trong gia đình cần thực hiện các biện pháp dưới đây:

 • Trang bị dụng cụ chưa nước như xô thùng vừa để phục vụ trong sinh hoạt hàng ngày, vừa làm dụng cụ trữ nước chữa cháy.
 • Lắp đặt thiết bị PCCC tại Đà Nẵng như bình chữa cháy dạng khí hoặc dạng bột và tìm hiểu về cách sử dụng của bình chữa cháy để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
 • Chú ý không để nhiều vật dụng hoặc hóa chất dễ gây cháy ở nơi đun nấu, đặc biệt không tích trữ xăng, dầu, khí đốt trong không gian nhà ở. Chính những vật trên tìm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho con người và tài sản.
 • Sắp xếp nơi thờ cúng khoa học, những vật như đèn, hương, nến phải đặt trên các vật không cháy.
 • Nên lắp thiết bị Aptomat tự ngắt cho hệ thống điện của nhà ở, chú ý lắp đặt cho các thiết bị tiêu thụ công suất lớn để hạn chế sự cháy nổ khi có chập điện.
 • Khi đun nấu phải xong phải tắt bếp và đóng van gas, tránh trường hợp gas bị rò rỉ, gây ra cháy nổ.
 • Chuẩn bị sẵn các dụng cụ trong PCCC tại Đà Nẵng như thang dây thoát nạn, chăn mền chống cháy, mặt nạ bảo hộ,… để thoát nạn thuận tiện hơn.
Lắp đặt bình chữa cháy của PCCC tại Đà Nẵng cho khu nhà ở
Lắp đặt bình chữa cháy của PCCC tại Đà Nẵng cho khu nhà ở

>>> [THIẾT BỊ PCCC] Vòi chữa cháy là gì? Chú ý khi chọn mua vòi chữa cháy

Trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, cần báo động cho mọi người xung quanh biết và gọi 114 để lực lượng cảnh sát tham gia chữa cháy kịp thời. Bên cạnh đó, nhanh chóng tìm cách để ngắt nguồn điện, sử dụng các bình chữa cháy để dập lửa, ngăn chặn sự lây lan của đám cháy.

Trên đây, là một số biện pháp mà PCCC tại Đà Nẵng đã thông tin đến bạn, qua đó, có thể giúp bạn đề phòng, phóng tránh được sự rủi ro của hỏa hoạn.

Biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại Đà Nẵng ở khu vực sản xuất:

Mọi người cần chấp hành quy định về an toàn PCCC tại Đà Nẵng trong các khu sản xuất, làm việc để ngăn ngừa sự cố hỏa hoạn.

 • Cần phải lắp đặt các bảng chỉ dẫn, nội quy về PCCC tại Đà Nẵng như biển cấm lửa, cấm hút thuốc hoặc tiêu lệnh về phòng cháy chữa cháy ở nơi các nguy cơ cháy nổ cao.
 • Cần lắp đặt hệ thống PCCC tại Đà Nẵng cho nơi làm việc và khu sản xuất để bảo vệ sự an nguy của con người và tài sản.
 • Trước khi làm việc, cần kiểm tra các thiết bị về điện, xem xét có sự cố gì không. Nếu cảm thấy có dấu hiệu mất an toàn về phòng cháy chữa cháy thì phải tìm phương pháp để khắc phục và báo với quản lý hoặc chủ nơi làm việc.
 • Chú ý tắt các nguồn điện, dụng cụ làm việc khi rời khỏi xưởng.
 • Khi sử dụng các nhiên liệu như xăng dầu, phải đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn của PCCC tại Đà Nẵng theo quy định của nhà nước.

 

Lắp đặt hệ thống PCCC tại Đà Nẵng cho khu làm việc
Lắp đặt hệ thống PCCC tại Đà Nẵng cho khu làm việc

 

 • Tránh việc câu dẫn điện, sử dụng điện tùy tiện để hạn chế nguy cơ cháy nổ do chập điện, rò rỉ điện.
 • Bên cạnh đó, khi tiến hành hàn cắt kim loại cần che chắn cẩn thận bằng các vật liệu chống cháy. Tránh sự tiếp xúc với các tác nhân dễ cháy, người dùng cần trông coi thường xuyên trong quá trình hàn cắt.
 • Lắp đặt sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn cho công trình, có hệ thống chiếu sán tự động, thông minh để chỉ dẫn đường thoát nạn nhanh chóng.
 • Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC tại Đà Nẵng hoặc tham gia vào các chương trình bổ trợ PCCC tại Đà Nẵng để nâng cao kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra.

Chú ý, khi có cháy phải báo động với mọi người xung quanh biết để nhanh chóng tìm cách xử lý, ngăn chặn đám cháy. Đồng thời báo với cơ quan, lưucj lượng PCCC tại Đà Nẵng để ngăn cháy hiệu quả.

Đơn vị lắp đặt, thiết kế, cung cấp thiết bị PCCC tại Đà Nẵng uy tín

Công ty Toàn Tiến Phát được xem là đơn vị uy tín, được nhiều người tin tưởng sử dụng dịch vụ. Đơn vị có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công hệ thống PCCC tại Đà Nẵng ở những công trình lớn nhỏ khác nhau. Do vậy, nếu bạn có nhu cầu mua các thiết bị hoặc lắp đặt hệ thống PCCC tại Đà Nẵng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

 • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
 • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
 • Fax: 02363.617579
 • Email: toantienphatdn@gmail.com
 • Website: www.pccctoantienphat.vn

>>> BẬT MÍ CÁC THIẾT KẾ PCCC CHÍNH HÃNG TẠI ĐÀ NẴNG

Đánh giá bài viết!