Thực trạng pccc ở Đà Nẵng “đụng đâu sai đó”

Ngày 27/04/2018

Đó là quan điểm của Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh- Cục trưởng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ trong buổi kiểm tra đột xuất chung cư tại Đà Nẵng.

pccc ở Đà Nẵng

Ngày 26/04 Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã phối hợp với Bộ xây dựng tiến hành kiểm tra hoạt động, điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy tại những tòa nhà cao tầng. Sau Hà Nội thì đây là địa phương thứ 2 nằm trong kế hoạch kiểm tra an toàn phòng cháy chữa chữa cháy trên cả nước.

Trong buổi làm việc đầu tiên, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh dẫn đầu đoàn kiểm tra pccc ở Đà Nẵng tại khu chung cư 2C làng cá Nại Hiên Đông và 12T1. Tại thời điểm kiểm tra đoàn phát hiện nhiều sai phạm trong công tác phòng cháy chữa cháy ở 2 chung cư này.

Sai phạm pccc ở Đà Nẵng tại chung cư 2C Nại Hiên Đông

pccc ở Đà Nẵng

Tại chung cư 2C làng cá Nại Hiên Đông, bảng hướng dẫn tiêu lệnh chữa cháy bị hoen rỉ. Nguồn điện để máy bơm nước chữa cháy hoạt động được lắp không phù hợp với tiêu chuẩn, quy định trong phòng cháy chữa cháy.

pccc ở Đà Nẵng

Tiếp tục kiểm tra tại khu chung cư 2C làng cá Nại Hiên Đông, đoàn kiểm tra phát hiện đèn báo cháy bị hư hỏng. Cũng theo trưởng ban quản lý khu chung cư thì ý thức của các cư dân trong phòng chống cháy nổ – pccc ở Đà Nẵng vẫn còn hạn chế.

pccc ở Đà Nẵng

Kiểm tra trực tiếp hoạt động phòng cháy chữa cháy trong nhiều căn hộ, kết quả cho thấy thiết bị phòng cháy như van báo cháy bị hỏng và thiếu bình chữa cháy xách tay.

Công tác pccc ở Đà Nẵng tại chung cư 12T1

pccc ở Đà Nẵng

Trong khi đó, tại chung cư 12T1- một dự án nhà ở xã hội thì tình hình phòng cháy chữa cháy cũng không có nhiều khả quan. Các thiết bị dập lửa đều bị hư hỏng, không hoạt động mặc dù ban quản lý chung cư đã được Cảnh sát phòng cháy chữa cháy – pccc Đà Nẵng hướng dẫn, tập huấn sơ bộ.

pccc ở Đà Nẵng

Phần cửa thoát hiểm của chung cư 12T1 bị lắp sai lệch, không đảm bảo đúng theo quy định. Cánh cửa đã bị các cư dân chèn vào để thuận tiện hơn khi di chuyển.

pccc ở Đà Nẵng

Bình chữa cháy đều được trang bị nhưng không được thường xuyên kiểm tra, bảo quản nên đã hư hỏng nặng. Bên cạnh đó, khu vực hành lang của tòa nhà còn không có hệ thống hút khói. Đầu báo nhiệt và đầu báo cháy không được kết nối với trung tâm báo cháy.

Kết thúc buổi kiểm tra pccc ở Đà Nẵng của 2 tòa nhà, đoàn đã làm việc với ban quản lý yêu cầu khắc phục những sai phạm. Chiều cùng ngày, ngày 27/04 đoàn tiếp tục kiểm tra trên địa bàn quận Hải Châu, khách sạn, tòa nhà chung cư cao tầng khác và có kết quả thông báo pccc ở Đà Nẵng.

Theo PCCC Đà Nẵng

Đánh giá bài viết!