Pccc ở Đà Nẵng- 5 thói quen gây hỏa hoạn tại các chung cư

Ngày 04/06/2018

Pccc ở Đà Nẵng– các vụ cháy nổ phần lớn xảy ra tại tòa nhà chung cư gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Trong khi đó, nguyên nhân lại xuất phát từ chính những thói quen tưởng chừng như vô hại.

Pccc Đà Nẵng- tàn thuốc và đầu thuốc vứt bừa bãi

Pccc ở Đà Nẵng

Tàn thuốc lá- tác nhân gây cháy nổ

Nhiều người có thói quen hút thuốc nhưng phần đầu thuốc sau khi hút lại không vất đúng nơi quy định hoặc dập tắt hết tàn tro vẫn còn đang cháy. Khi hút thuốc tại các hầm để xe kín gió và chứa lượng lớn xe cộ thì chỉ với một đầu thuốc cháy hoàn toàn có thể gây nên vụ cháy nổ lớn. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra và thực tế đã chứng minh rất nhiều đám cháy gây hậu quả lớn chỉ vì một mẩu thuốc lá.

Pccc ở Đà Nẵng- thói quen đốt vàng mã

Pccc ở Đà Nẵng

Đốt vàng mã tùy tiện, không đúng nơi quy định

Pccc Đà Nẵng- đốt vàng mã đã trở thành một thói quen trong nếp sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, để đề phòng an toàn cháy nổ hiệu quả tuyệt đối thì người dân cũng cần thay đổi thói quen này. Đặc biệt tại các tòa căn hộ chung cư hiện nay, đốt vàng mã không đúng nơi quy định như: khu vực cầu thang, hành lang hay lối thoát hiểm, hầm gửi xe, ban công… là nguyên nhân gây ra các vụ hỏa hoạn. Trong khi đó, phần lớn tại các chung cư hiện nay đều được đầu tư, trang bị sẵn dụng cụ và khu vực đốt vàng mã bảo đảm an toàn không xảy ra cháy nổ tốt nhất.

Pccc ở Đà Nẵng- nấu ăn quên không tắt bếp

Pccc ở Đà Nẵng

Lơ đãng, chủ quan khi nấu nướng quên không tắt bếp sẽ gây ra những vụ cháy nổ mang tính chất cục bộ trong căn hộ. Tuy nhiên, nếu đám cháy không được phát hiện và xử lý kịp thời thì đám cháy sẽ lan sang căn hộ xung quanh và cả tòa nhà.

Do vậy đây được xem là một hiểm họa rình rập gây hỏa hoạn mà bạn cần phải lưu ý. Khi nấu nướng bạn luôn phải có mặt trong bếp. Hoặc khi có công việc đột ngột thì bạn cần phải tắt bếp an toàn trước khi rời khỏi khu vực bếp.

>>> Pccc Đà Nẵng- 5 nguyên tắc quan trọng dùng bếp gas an toàn

Pccc Đà Nẵng- mở cửa thoát hiểm

Pccc ở Đà Nẵng

Thói quen mở cửa thoát hiểm căn hộ chung cư

Pccc Đà Nẵng- thói quen mở cửa thoát hiểm là tình trạng xuất hiện ở hầu hết các tòa nhà chung cư hiện nay. Phần lớn các hộ dân sinh sống tại cửa thoát hiểm đều mở ra với mục đích cho thoáng khí. Trong khi đó, cửa thoát hiểm có vai trò quan trọng khi xảy ra hỏa hoạn. Nó bảo đảm người dân khi thoát hiểm theo con đường này sẽ không bị ngạt khí.

Pccc ở Đà Nẵng- chuông báo động giả

Pccc ở Đà Nẵng

Chuông báo cháy bị hư hỏng

Một số người dân hoặc trẻ nhỏ sinh sống trong tòa nhà nghịch chuông báo cháy. Đây là một thói quen tai hại khiến cho thoát hiểm và kiểm soát đám cháy thật sự khó khăn. Chuông báo cháy kêu quá nhiều trong khi thực sự không có đám cháy nào. Do vậy mà người dân thường chủ quan khi xảy ra hỏa hoạn thật gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Pccc ở Đà Nẵng- trên đây là 5 thói quen tai hại gây hỏa hoạn tại thường xảy ra tại các tòa nhà chung cư hiện nay. Hi vọng với thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn nâng cao ý thức và chủ động trong pccc, bảo đảm an toàn cho mình cũng như mọi người xung quanh.

>>>> Địa chỉ cung cấp thiết bị pccc Đà Nẵng giá thành rẻ- bảo đảm

Đánh giá bài viết!