Pccc Đà Nẵng: Những thiết bị pccc cho nhà hàng

Ngày 18/02/2021

Khi xây dựng nhà hàng, điều mà nhiều người quan tâm là thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy sao cho đạt chuẩn. Giúp giảm thiểu được các nguy cơ gây cháy nổ cũng như xử lý kịp thời các sự cố hỏa hoạn bất ngờ. Vậy phòng cháy chữa cháy là gì? Làm thế nào để xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy chuẩn cho nhà hàng? Hãy cùng pccc Đà Nẵng tìm hiểu ngay bên dưới. 

Lắp đặt pccc Đà Nẵng cho nhà hàng
Lắp đặt pccc Đà Nẵng cho nhà hàng

Phòng cháy chữa cháy là gì?

Phòng cháy chữa cháy là tập hợp các biện pháp để hạn chế tối đa các nguy cơ cháy nổ. Đồng thời, ngăn chặn sự lây lan, dập cháy hiệu quả khi có hỏa hoạn xảy ra. Để giảm thiểu các thiệt hại về người và của cải.

Phòng cháy chữa cháy nhà hàng là một trong những hạng mục cực kỳ quan trọng mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng cần phải lưu tâm. Bởi việc sử dụng gas trong quá trình chế biến luôn tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro về hỏa hoạn lớn.

Các thiết bị pccc Đà Nẵng cần trang bị cho nhà hàng

Mỗi nhà hàng nên trang bị các thiết bị pccc Đà Nẵng dưới đây để ngăn ngừa và xử lý hiệu quả sự cố cháy nổ.

Trang bị hệ thống báo động, chữa cháy tự động của pccc Đà Nẵng

Hệ thống chữa cháy tự động
Hệ thống chữa cháy tự động

Đây là thiết bị quan trọng trong Pccc Đà Nẵng cho nhà hàng. Hệ thống này gồm có trung tâm báo cháy, các đầu báo cháy, chuông báo động, đèn,… và một số thiết bị ngoại vi khác.

Hệ thống báo cháy tự động
Hệ thống báo cháy tự động

Trong quá trình sử dụng hệ thống báo động, báo cháy của pccc Đà Nẵng, bạn cần phải kiểm tra chất lượng định kỳ. Nhằm sửa chữa, thay thế các bộ phận bị hỏng. Để hệ thống hoạt động chính xác và hiệu quả.

>>> Không thể bỏ qua những điều cần phòng tránh này về PCCC !

Trang bị hệ thống thoát hút khói

Ở các khu vực bếp của nhà hàng nên trang bị ít nhất 2 lối thoát khói để đảm bảo được sự an toàn khi chế biến. Bởi vì lối thoát khói cũng là nơi tích tụ nhiều dầu mỡ, khí thải trong quá trình nấu nướng nên rất dễ bắt lửa khi gặp nhiệt độ cao.

Chính vì thế, pccc Đà Nẵng khuyến nghị nên kiểm tra và vệ sinh hệ thống thoát hút khói 1 lần/ tháng nhằm tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Hệ thống chữa cháy, bình chữa cháy

Ngoài các thiết bị báo cháy, báo khói thì hệ thống chữa cháy, bình chữa cháy là yếu tố quan trọng để xử lý triệt để sự cố. Tránh được sự lây lan và phát tán thành đám cháy lớn.

Hệ thống chữa cháy, bình chữa cháy
Trang bị hệ thống chữa cháy, bình chữa cháy

Chủ đầu tư có thể lắp đặt hệ thống chữa cháy dành riêng cho khu vực bếp. Kèm theo đó là các bình chữa cháy bằng tay để thuận tiện trong việc dập lửa ở những nơi hẹp, khuất.

Đồng thời, các thiết bị này cần phải được bố trí gắn liền với bảng nội quy và cách sử dụng bình chữa cháy đặt ở những nơi dễ thấy nhằm giúp xử lý tình huống kịp thời và nhanh chóng

Xây dựng hệ thống pccc Đà Nẵng cho nhà hàng đạt chuẩn

Khi thi công thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho nhà hàng cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Bếp nhà hàng cần xây dựng rào chắn lửa giữa các khu vực nấu ăn và các khu vực khác.
 • Đảm bảo nguồn điện không nằm quá gần khu vực bếp nấu. Nhằm hạn chế rủi ro về điện.
 • Các thiết bị, dụng cụ vật tư cần phải được lưu trữ ở khu vực ổn định, thông
 • thoáng.
 • Hệ thống điện cần phải có khả năng xử lý công suất quá tải cho nhà hàng.
 • Xây dựng lối thoát hiểm chuyên dụng, không có khóa và đặc biệt không bị chặn bởi các vật khác. Để có thể dễ dàng thoát hiểm nhanh chóng và an toàn khi có sự cố hỏa hoạn.

Lưu ý, mỗi nhà hàng sẽ có diện tích nhà hàng khác nhau, do đó sẽ có những tiêu chuẩn về hệ thống phòng cháy chữa cháy riêng, nhằm tối ưu hóa về công năng, thẩm mỹ và giá trị sử dụng.

Xây dựng hệ thống pccc Đà Nẵng cho nhà hàng đạt chuẩn
Xây dựng hệ thống pccc Đà Nẵng cho nhà hàng đạt chuẩn

Do vậy, bạn cần tìm đơn vị thiết kế thi công hệ thống pccc Đà Nẵng uy tín. Có thể lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động hiệu quả và chính xác. Đồng thời bảo đảm các an toàn, quy định của pháp luật.

Đơn vị thi công thiết kế pccc Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Trên thị trường có nhiều đơn vị thi công thiết kế pccc Đà Nẵng và công ty Toàn Tiến Phát là đơn vị uy tín, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy cho những công trình tại thành phố. Bên cạnh đó, đơn vị còn có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn, đảm bảo sẽ đem đến cho khách hàng công trình pccc đạt chuẩn, hoạt động hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

 • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
 • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
 • Fax: 02363.617579
 • Email: toantienphatdn@gmail.com
 • Website: www.pccctoantienphat.vn

>>> BẬT MÍ CÁC THIẾT KẾ PCCC CHÍNH HÃNG TẠI ĐÀ NẴNG

 

 

Đánh giá bài viết!